Các loại thuốc điều trị mụn rộp sinh dục? Lưu ý khi sử dụng thuốc

Nếu muốn chữa bệnh an toàn, hãy tham khảo các loại thuốc điều trị mụn rộp sinh dục và một số lưu ý khi sử dụng thuốc mà bác sĩ chuyên trang BacsiOnline.Org sắp chia sẻ dưới đây. Mụn rộp sinh dục là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng gây tổn thương trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của bệnh nhân. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục. Trong đó, sử dụng thuốc các cách chữa trị được nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng nhiều do tính đơn giản và dễ áp dụng. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên trang bacsionline.org cho biết: Mụn rộp sinh dục là căn bệnh tương đối phức tạp. Vì vậy, người bệnh không nên tự ý sử dụng bừa bãi bất cứ một phương pháp chữa trị nào khi chưa có sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Các loại thuốc điều trị mụn rộp sinh dục

Các loại thuốc điều trị mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh herpes sinh dục. Là một trong những căn bệnh truyền nhiễm chủ yếu qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay. Thủ phạm gây bệnh được xác định là do virus Herpes Simplex.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có hai chủng virus herpes simplex là tuýp 1 và tuýp 2. Nếu tuýp 2 chủ yếu gây bệnh tại bộ phận sinh dục và là thủ phạm chính dẫn tới bệnh mụn rộp sinh dục. Thì herpes simplex tuýp 1 chủ yếu gây bệnh tại môi, miệng. Chỉ một vài trường hợp rất nhỏ, chủng virus này mới gây bệnh tại vùng kín của bệnh nhân.

Bệnh Herpes sinh dục có thời gian tiềm ẩn khá dài và thường bộc phát thành nhiều đợt. Sau đó, kể cả không điều trị thì triệu chứng của bệnh cũng có thể tự biến mất khiến cho việc phát hiện và điều trị trở nên rất khó khăn.

Hiện nay, mặc dù có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục nhưng sử dụng thuốc vẫn là cách chữa trị được nhiều bệnh nhân tin tưởng bởi cách thức áp dụng dễ dàng, kín đáo….

Có hai loại thuốc điều trị mụn rộp sinh dục chủ yếu là thuốc bôi và thuốc uống. Cách sử dụng như sau:

Thứ nhất: Thuốc bôi mụn rộp sinh dục

Loại thuốc này thường được các bác sĩ chỉ định bôi trực tiếp vào vùng da bị mắc bệnh và khu vực xung quanh. Trung bình mỗi ngày bôi ít nhất 5 lần và mỗi lần cách nhau 4 tiếng. Trước khi bôi thuốc, bệnh nhân cần phải vệ sinh sạch sẽ và lau khô vùng da bệnh để tránh nguy cơ bội nhiễm.

Trong quá trình bôi thuốc, người bệnh có thể cảm thấy xót, bỏng rát hoặc ngứa ngáy đôi chút. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ nhanh chóng qua đi nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Thứ hai: Thuốc uống điều trị mụn rộp sinh dục

Đa phần thuốc uống để điều trị bệnh mụn rộp sinh dục là thuốc kháng sinh. Tùy thuộc vào mức độ, quá trình phát triển của virus mà sẽ có những loại thuốc chuyên biệt. Ngoài ra, còn có một số loại thuốc giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, ngăn chặn sự lây lan của virus….

Để nâng cao hiệu quả chữa trị, bệnh nhân nên sử dụng thuốc càng sớm, càng tốt và nên tuân thủ liệu trình được đưa ra bởi các bác sĩ chuyên khoa. Tránh tự ý uống thuốc theo ý của bản thân hoặc người không có trình độ y khoa nhất định. Vì sẽ dẫn tới nhờn thuốc, dị ứng thuốc. Từ đó, gây khó khăn cho việc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục.

Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục

Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục

Luôn chú ý theo dõi tình trạng cơ thể, nếu có dấu hiệu bất thường hoặc nghi ngờ bị dị ứng thuốc cần phải ngừng sử dụng và liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ.

Sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không nên tự ý thay đổi liều lượng, khoảng cách giữa các lần uống, thời gian ngừng sử dụng... để tránh hậu quả đáng tiếc.

Không nên nóng vội bởi bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh có tính chất phức tạp. Vì vậy, không thể điều trị trong ngày 1 ngày 2. Bệnh nhân cần phải hết sức kiên trì, không được tự ý bỏ dở liệu trình khi chưa thấy hiệu quả hoặc hiệu quả chậm. 

Tình trạng bệnh lý của mỗi người  khác nhau. Vì vậy, loại thuốc, cách thức sử dụng, thời gian chữa trị đương nhiên sẽ có sự khác biệt. Chính vì lý do đó, bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc theo kinh nghiệm của người từng mắc bệnh hoặc hướng dẫn của một cá nhân nào đó không có đủ trình độ y khoa. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm để có được những phương pháp tốt nhất.

Nên kết hợp sử dụng cả thuốc uống và thuốc bôi để tăng hiệu quả chữa trị.

Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục, bệnh nhân nên tránh quan hệ tình dục, hạn chế tiếp xúc hoặc va chạm mạnh với vùng bệnh, giữ vệ sinh sạch sẽ, xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học để góp phần tăng hiệu quả chữa trị.

Như vậy, với những chia sẻ chân thành của các bác sĩ chuyên trang BacsiOnline.Org về các loại thuốc điều trị mụn rộp sinh dục? Lưu ý khi sử dụng. Mong rằng đã giúp bệnh nhân hiểu rõ về phương pháp này và những công việc cần làm, cần tránh nếu muốn tăng hiệu quả chữa bệnh. Từ đó, áp dụng và đạt được kết quả như mong muốn. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Để lại đóng góp (comment)

DFGL