10 cách làm chậm kinh nguyệt tại nhà đơn giản hiệu quả

Bạn muốn đi chơi, muốn tắm biển mà không phải lo lắng rơi vào ngày kinh nguyệt. Thì 10 cách làm chậm kinh nguyệt tại nhà đơn giản hiệu quả sau đây. Sẽ giúp trì hoãn chu kỳ, làm chậm chu kỳ kinh nguyệt của mình, để bạn có thể thoải mái hoàn thành 1 tuần, 1 tháng kỳ nghỉ dưỡng của mình một cách hoàn hảo nhất.

10 cách làm chậm kinh nguyệt tại nhà

Cách làm chậm kinh nguyệt tại nhà hiệu quả

Làm chậm kinh nguyệt bằng quả chanh

Trong quả chanh chứa nhiều hàm lượng chất acid citric, một chất giúp làm chậm kinh nguyệt. Vậy nên bạn muốn di dời ngày kinh nguyệt ra xa, thì hãy pha chanh tươi thành nước uống, tuyệt đối không cho đường, hoặc nhai sống 1 đến 2 lát chanh tươi. Lưu ý bạn nên làm điều này trước kỳ kinh khoảng 1 tuần, thì mới có hiệu quả làm chậm kinh nguyệt. Bên cạnh đó nếu trong chu kỳ kinh nguyệt, tuyệt đối không nên sử dụng chanh, bởi vì nó sẽ gây ra tình trạng mất kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt, có thể gây ra một số vấn đề liên quan đến các bệnh dạ dày.

Trì hoãn, làm chậm kinh nguyệt bằng súp đậu lăng

Đây là một phương pháp đơn giản và hiệu quả, làm kỳ kinh nguyệt của bạn chậm lại theo ý muốn. Chỉ cần trước kỳ “đèn đỏ” của mình một đến hai tuần, bạn chế biến đậu lăng như một món súp, và sử dụng hàng ngày trong khoảng thời gian đó. Thì hiệu quả của món ăn này sẽ tác động làm chậm chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Ưu điểm dễ làm, dễ thực hiện, tốn ít thời gian và chi phí. 

Sử dụng cafein kinh nguyệt của bạn sẽ chậm lại

Thực tế cho thấy, những người phụ nữ có thói quen sử dụng cafein cho biết rằng, chu kỳ kinh nguyệt của họ thường diễn ra chậm hơn bình thường. Vậy nên đây cũng là một cách làm chậm chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả tại nhà. Nhưng đây là cách không tốt cho sức khỏe của phụ nữ, bạn cần hạn chế áp dụng cách này để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

Giấm táo di dời kỳ “đèn đỏ” của bạn 

Đây là nguyên liệu thường dùng cho nhà bếp, để làm đẹp rất hữu dụng. Tuy nhiên ít ai biết đến, đây cũng là một liệu pháp hữu hiệu giúp chị em làm chậm kỳ kinh nguyệt tại nhà. Bạn chỉ cần sử dụng nguyên liệu này trước 1 đến 2 tuần có kinh, bằng cách pha loãng với nước, uống 3 đến 4 lần trong một ngày. Nếu cứ đều đặn như vậy chu kỳ của bạn sẽ được di dời đúng như ý muốn. Chú ý: không nên dùng cho người mắc bệnh dạ dày, sỏi mật, huyết áp thấp...

Ăn rau răm trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt  

Rất nhiều phụ nữ đã áp dụng thành công cách này, chỉ với những nguyên liệu tại nhà là rau răm bạn đã có thể làm cho kỳ “đèn đỏ” chậm theo đúng ý muốn. Bạn có thể dùng rau răm kết hợp với các món ăn như: sốt cá, ăn kèm với trứng vịt lộn. Cách này vừa dễ làm, ít tốn chi phí mà đem lại hiệu quả làm chậm ngày kinh cao cho người sử dụng. 

Hoãn kỳ kinh nguyệt bằng lá mùi tây

Lá mùi tây được nhiều người biết đến thông qua những món ăn ngon. Nhưng cũng là nguyên liệu để nhiều chị em, làm cho kỳ kinh của mình chậm lại. Cách làm như sau: bạn đun sôi lá mùi tây với nước khoảng 30 phút, sau đó lọc qua bã và chắt lấy nước uống từ 2 đến 3 cốc mỗi ngày. Nên làm điều này trước 1 tuần của kinh nguyệt. Thì bạn sẽ nhận được hiệu quả là trì hoãn chu kỳ của mình từ ba ngày cho đến một tuần. 

Uống nhiều nước làm chu kỳ kinh nguyệt chậm hơn

Chắc hẳn ai cũng biết tác dụng của nước đối với cơ thể như: đẹp da, quá trình chuyển hóa được thuận lợi, giảm thiểu nhiều bệnh tật. Bên cạnh đó uống nhiều nước, cũng làm cho quá trình rụng trứng của bạn diễn ra lâu hơn. Từ đó kinh nguyệt sẽ diễn ra chậm hơn. Đây là một trong nhiều cách, mà các chị em áp dụng vô cùng đơn giản và hiệu quả giúp làm chậm kinh nguyệt tại nhà

Gelatin hoạt chất làm chậm kỳ kinh nguyệt

Được biết đến là một loại protein sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp. Bởi những tính năng có lợi của nó. Đây là một chất có đặc tính, không mùi, không vị và có màu hơi vàng nhạt. Nó có tác dụng đẩy lùi chu kỳ kinh nguyệt của bạn một cách an toàn và hiệu quả. Chỉ cần sử dụng trước kỳ kinh, bằng cách pha loãng với nước ấm và uống mỗi ngày. 

Rễ nhân sâm và cây bạch chỉ

Đây là một trong nhiều thảo dược có tính năng làm chậm chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Bạn có thể sắc hai nguyên liệu này lấy nước uống, làm điều này trước kỳ rụng trứng sẽ đem lại hiệu quả cao. Nhưng đây hầu hết là những nguyên liệu khá đắt đỏ, vậy nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng chúng sao cho đúng. Để kỳ kinh diễn ra theo ý của bản thân. 

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Đây là một phương pháp nhanh và hiệu quả được khá nhiều phụ nữ biết đến. Nếu bạn muốn kỳ kinh của mình chậm lại một vài ngày, cho những dịp quan trọng. Thì có thể ra hiệu thuốc mua loại thuốc này, sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, đây là một biện pháp không mấy an toàn và sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ nếu áp dụng cách này thường xuyên. Vì lý do đó bạn nên cân nhắc phương pháp này trước khi áp dụng.

Tóm lại, trên đây là “10 cách làm chậm kinh nguyệt tại nhà đơn giản hiệu quả” mà bạn nên áp dụng cho những sự kiện quan trọng, những chuyến đi chơi xa. Để kỳ “đèn đỏ” không làm phiền và ảnh hưởng đến công việc của bạn. Chúc các bạn thành công!

Để lại đóng góp (comment)

AH78