Chi phí phá thai không đau bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai an toàn bao nhiêu tiền? Mức giá phá thai an toàn tại Hà Nội là bao nhiêu? Chính là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ đang có ý định đi phá thai không đau. Mời các bạn cùng theo dõi chia sẻ của bác sĩ online về chi phí cho 1 lần phá thai an toàn không đau cụ thể hết bao nhiêu.

Phá thai là một việc làm hệ trọng. Bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của chị em. Chính vì vậy, trước khi tiến hành phá thai, hầu hết nữ giới đều cảm thấy trần trừ, sợ hãi và lo lắng không biết: Đi phá thai có đau không? Chi phí phá thai không đau bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai không đau bao nhiêu tiền

Thưa các bác sĩ chuyên khoa, cháu đang là sinh viên năm thứ 3 đại học. Cháu từng chung sống và thường xuyên quan hệ với người yêu. Do bất cẩn không sử dụng bao cao su nên cháu lỡ có thai 7 tuần. Hiện giờ cả hai chúng cháu đều không có đủ khả năng kinh tế và sẵn sàng tâm lý để chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Vì vậy, cháu muốn phá thai để không bị giãn đoạn quá trình học tập. Tuy nhiên, vì đọc được khá nhiều thông tin về hậu quả của việc phá thai nên cháu rất lo sợ. Mong các bác sĩ có thể tư vấn cho cháu biết: Đi phá thai có đau không? Chi phí phá thai không đau bao nhiêu tiền? Cháu xin cảm ơn! (Xuân Mai - Hà Nội)

Cháu gái thân mến! Cảm ơn cháu vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các bác sĩ chuyên trang bacsionline.org. Sau đây, chúng tôi xin được gửi lời giải đáp tới bạn như sau:

Đi phá thai có đau không? 

Hiện nay, có 3 phương pháp phá thai được áp dụng phổ biến gồm có: Nạo thai, hút thai, phá thai bằng thuốc.  Về cơ bản, ba phương pháp trên đều được đã bộ y tế công nhận và đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả. 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc trưng riêng của từng phương pháp mà đối tượng áp dụng sẽ có sự khác biệt. Đồng thời, không phải cơ sở y tế nào cũng đủ điều kiện để thực hiện ba cách phá thai kể trên. Vì nếu không được tiến hành một cách cẩn trọng có thể gây tổn hại trực tiếp đến sức khỏe, khả năng mang thai sau này, thậm chí tính mạng của bệnh nhân.

Trở lại với câu hỏi đi phá thai có đau không? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết:

Bất cứ phương pháp phá thai nào cũng có thể gây ra những hiện tượng đau đớn, khó chịu cho thai phụ. Tuy nhiên, mức độ đau nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm:

Thứ nhất: Phương pháp phá thai: 

Trong ba phương pháp kể trên, phá thai bằng thuốc được đánh giá là “nhẹ nhàng” hơn cả. Bởi không có sự can thiệp trực tiếp của dụng cụ y tế vào bên trong cơ thể. Tuy nhiên, nữ giới sẽ phải đối mặt với các cơn đau tại tử cung do dược động lực của thuốc gây co bóp. Hai phương pháp nạo thai, hút thai thường sẽ gây đau đớn khó chịu hơn cho nữ giới trong và sau khi phá thai. Tuy nhiên, mức độ không quá nghiêm trọng và nữ giới không nên lo lắng quá,

Thứ hai: Tình trạng thai phụ

Đa số những chị em có mức độ nhạy cảm cao, tâm lý không vững vàng sẽ cảm thấy đau đớn nhiều hơn so với những người bình thường khác. Ngược lại, những chị em có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định thường sẽ không cảm thấy quá khó chịu. Vì vậy, muốn phá thai không đau, các chị em cần phải sẵn sàng sức khỏe và tâm lý thật tốt trước khi tiến hành thủ thuật.

Thứ ba: Địa chỉ phá thai

Những phòng khám phá thai an toàn sẽ sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại nên thao tác phá thai chính xác, xâm lấn tối thiểu. Từ đó, không chỉ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tiến hành thủ thuật mà còn giảm nhẹ hiện tượng đau đớn, khó chịu. Ngược lại, những cơ sở y tế kém chất lượng thường có đội ngũ y bác sĩ non kém về chuyên môn, kinh nghiệm, trang thiết bị cũ kỹ, phương pháp phá thai cổ truyền. Từ đó, vừa không đảm bảo an toàn, vừa gây đau đớn cho thai phụ.

Như vậy, muốn đảm bảo phá thai không đau, các chị em cần phải lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp, chuẩn bị sẵn sàng về sức khỏe, tâm lý và lựa chọn đúng địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng.

Chi phí phá thai không đau bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai không đau bao nhiêu tiền cũng là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là với những người có điều kiện kinh tế eo hẹp. Các bác sĩ chuyên trang bacsionline.org cho biết:

Hiện nay chưa có một quy định cụ thể nào cho biết nữ giới phải bỏ ra bao nhiêu tiền để có thể thực hiện phá thai. Bởi chi phí tài chính tại các cơ sở y tế và đối với mỗi bệnh nhân luôn có sự chênh lệch nhất định. Cụ thể như sau:

Những phòng khám phá thai uy tín thường có chi phí phá thai cao hơn so với những cơ sở kém chất lượng khác. Nguyên nhân là do quá trình phá thai được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu chuyên môn, kinh nghiệm, trang thiết bị, máy móc hiện đại, kỹ thuật phá thai tiên tiến. Từ đó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cho nữ giới trong và sau khi phá thai. Ngược lại, những cơ sở y tế kém chất lượng thường được quảng cáo là có chi phí thấp nên có thể khiến cho nữ giới tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, tất cả các điều kiện cơ bản để phá thai an toàn đều không được đáp ứng. Vì vậy, nguy cơ biến chứng là vô cùng lớn.

Tuổi thai: Nữ giới có tuổi thai càng lớn, mức độ nguy hiểm, khả năng biến chứng trong khi phá thai càng cao. Vì vậy, cần phải hết sức cẩn trọng trong và sau khi phá thai. Chính vì vậy, chi phí sẽ cao hơn so với bình thường. Ngược lại, nữ giới có tuổi thai nhỏ sẽ thường sẽ dễ dàng lựa chọn phương pháp hơn, quy trình tiến hành cũng không quá phức tạp. Nhờ đó, chi phí thấp hơn.

Sức khỏe của nữ giới: Những chị em có sức khỏe yếu luôn được cảnh báo là cần phải hết sức cẩn trọng trước khi quyết định phá thai. Bởi trong quá trình đó, rủi ro bất thường là điều rất khó lường trước. Đồng thời, thủ thuật phá thai cũng cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ cao, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến. Từ đó, chi phí sẽ cao hơn và ngược lại.

Phương pháp phá thai: Trong 3 phương pháp phá thai an toàn mà chúng tôi vừa kể trên, phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá là có chi phí thấp hơn so với hai phương pháp còn lại. Tuy nhiên, bệnh nhân không nên tùy ý lựa chọn dựa trên điều kiện kinh tế mà cần phải căn cứ vào tuổi thai, điều kiện sức khỏe và lời khuyên của bác sĩ.

Ngoài ra, chi phí phá thai không đau còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai.

Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi về Thắc mắc: Đi phá thai có đau không? Chi phí phá thai không đau bao nhiêu tiền. Hi vọng đã giúp cháu gái giấu tên hiểu rõ về hai vấn đề vô cùng quan trọng này. Từ đó, có sự chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe, tâm lý và tài chính. Để biết chính xác mức chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền, bạn đọc vui lòng cung cấp thông tin về tuổi thai, tình trạng sức khỏe của bản thân, theo số hotline 0386.977.199 (Zalo), hoặc nhấp vào đây, sau đó các bác sĩ online sẽ dựa trên đó đưa ra mức giá, chi phí phá thai chính xác nhất cho bạn.

Để lại đóng góp (comment)

RC38