Có nên đi vá màng trinh hay không?

Vá màng trinh” là một trong những cụm từ khá quen thuộc đối với giới trẻ hiện nay. Có nên đi vá màng trinh hay không? Đây là thắc mắc được rất nhiều cô gái quan tâm. Bởi cuộc sống ngày càng phát triển, quan điểm về chuyện trinh tiết cũng không được đề cao như ngày xưa. Thời gian qua, bác sĩ online chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi với thắc mắc có nên đi vá màng trinh không? Bài viết dưới đây là nội dung hỏi đáp giữa bạn đọc và bác sĩ tư vấn.

Có nên đi vá lại màng trinh không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 22 tuổi, đã từng trải qua ba mối tình, và tôi đều đã quan hệ tình dục với cả 3. Thời gian gần đây, tôi gặp được người yêu hiện tại, qua những lần tiếp xúc hẹn hò, tôi và anh muốn tiến tới hôn nhân. Anh không đòi hỏi chuyện đó, và còn nói muốn giữ trọn vẹn cho ngày cưới. Nhưng sự thực thì tôi đã mất màng trinh từ rất lâu rồi. Tôi rất ngại và xấu hổ khi phải nói ra với anh, tôi không muốn hình ảnh mình bị xấu đi trong anh. Qua tìm hiểu thông tin trên mạng, tôi biết đến dịch vụ vá màng trinh. Vì thế, tôi đang phân vân rằng có nên đi vá màng trinh hay không? Rất mong nhận được lời khuyên từ bác sĩ! (Ngọc Anh- Hưng Yên)

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên trang tư vấn sức khỏe online. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ online chia sẻ như sau:

Có nên đi vá màng trinh hay không?

Bạn thân mến! Màng trinh là một màng mỏng nằm cách cửa âm đạo 2 đến 3cm với một hoặc nhiều lỗ để kinh nguyệt được thoát ra bên ngoài. Xung quanh màng trinh có nhiều mạch máu nhỏ đan vào nhau, khi bị rách thì sẽ chảy theo một ít máu. Độ dày mỏng của màng trinh mỗi người là khác nhau. Màng trinh được phân ra làm 3 dạng thường gặp là dạng sàng, dạng hình khuyên và dạng vách ngăn. Có một vấn đề mà bạn nên biết, là không phải bất cứ ai sinh ra cũng có màng trinh, có người lại có màng trinh quá mỏng, người thì quá dày hoặc màng trinh bịt kín phải mổ. 

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến rách màng trinh, nhưng nguyên nhân chính vẫn là do quan hệ tình dục. Rất nhiều bạn nữ muốn màng trinh trở lại như ban đầu nhưng lại phân vân không biết có nên đi vá màng trinh hay không? Đối với câu hỏi này, các bác sĩ tại bacsionline chúng tôi cho biết:

Vá màng trinh là một dạng tiểu phẫu giúp phụ nữ có được lớp màng trinh nguyên trạng như ban đầu. Vì thế sau khi thực hiện, bạn sẽ có cảm giác như quan hệ lần đầu tiên và xuất hiện một vài giọt máu nhỏ như lần đầu quan hệ. Tuy nhiên, màng trinh nằm tại âm đạo, vì thế việc tiểu phẫu phải được diễn ra cẩn thận, tay nghề bác sĩ tốt và bạn cần phải tiến hành tại cơ sở y tế, phòng khám uy tín. Nếu không sẽ gây viêm nhiễm âm đạo, tắc kinh, đau quặn vùng bụng dưới. Bên cạnh đó, khi lựa chọn cơ sở vá màng trinh, chị em cần phải tìm hiểu xem liệu cơ sở y tế đó đã được kiểm duyệt và đảm bảo chất lượng từ sở y tế chưa? 

Ngoài ra, có nên đi vá màng trinh hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của bạn. Bởi vá màng trinh có thể giúp bạn tự tin, thoải mái và không phải lo sợ khi đối mặt với chồng trong đêm tân hôn. Thực tế, quan niệm về màng trinh của phụ nữ vẫn đang được rất nhiều nam giới quan tâm. Vì thế, việc vá màng trinh giúp bạn có thể hạnh phúc, tự tin cho cuộc hôn nhân thì chúng tôi nghĩ là bạn nên thực hiện. 

Vá màng trinh là một thủ thuật ngoại khoa khá đơn giản, nếu như bạn tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng, tránh những biến chứng không đáng có xảy ra. Vá màng trinh mang lại lợi ích lớn cho những phụ nữ từng quan hệ tình dục, vì thế nếu đã sẵn sàng về mặt tâm lý, thì bạn có thể sớm tiến hành tiểu phẫu này bạn nhé!

Vá màng trinh bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Ngọc Anh thân mến! Hiện tại, có khá nhiều phương pháp vá màng trinh khác nhau. Trong số những phương pháp vá màng trinh đang được áp dụng, thì vá màng trinh bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được các chuyên gia phụ khoa đánh giá rất cao.

Kỹ thuật xâm lấn là kỹ thuật vá màng trinh an toàn, sử dụng chỉ tự tiêu từ Hàn Quốc nên có tính thẩm mỹ và chân thật đạt đến 99%. Khi quan hệ, phụ nữ vẫn có cảm giác đau và ra máu. Hiệu quả của kỹ thuật này đạt đến 100% nên được các chuyên gia y tế khuyên phụ nữ nên áp dụng.

Sử dụng thủ thuật vá màng trinh bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được tiến hành khá đơn giản: Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, sau đó sử dụng máy móc chuyên dụng để thực hiện thủ thuật. Thời gian tiểu phẫu được tiến hành nhanh bởi khả năng xâm lấn, chị em sẽ không có cảm giác đau đớn và có thể về ngay trong ngày tiểu phẫu.

Sau 20 đến 30 phút tiểu phẫu áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc, sử dụng chỉ tự tiêu, hạn chế xâm lấn đến âm đạo… Bạn chỉ cần kết hợp chế độ kiêng cữ theo đúng chỉ định của bác sĩ, thì sau một thời gian ngắn, màng trinh của bạn sẽ được phục hồi một cách tốt nhất.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu vá màng trinh được tiến hành vá lại trên cơ sở màng trinh đã bị rách, giúp màng trinh tở về vị trí ban đầu chứ không phải dùng màng trinh nhân tạo thay thế. Vì vậy, độ chân thật cao và rất khó để phân biệt đó là màng trinh giả. 

Vá màng trinh bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu mang lại những ưu thế lớn như:

Độ an toàn cao

Tỷ lệ thành công cao, hơn 99% khách hàng áp dụng thành công với kỹ thuật này

Không gây đau

Khả năng hồi phục nhanh

Mang tính thẩm mỹ, độ chân thật cao

Hiệu quả cao

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về thắc mắc “có nên đi vá màng trinh hay không”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline tổng đài tư vấn sức khỏe online để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 6213

Để lại đóng góp (comment)

BM35