Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì hết ra máu?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phổ biến hiện nay. Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy phương pháp rất hay được dùng nhưng nó cũng có nhiều những nhược điểm đối với người bệnh. Xoay quanh vấn đề đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có rất nhiều vấn đề mà người bệnh cần được giải đáp. Một trong những vấn đề mà các bác sĩ online nhận được nhiều nhất trong khoảng 1 tuần qua đó là "Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì hết ra máu?". Hôm nay, các bác sĩ online sẽ giải đáp vấn đề này để chị em phụ nữ được biết.

Bạn Tăng Hà ở Hà Nội có hỏi: Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2, sau khi đi thăm khám thì các bác sĩ chỉ định cho em đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện. Em đã đốt viêm lộ tuyến được 2 tuần rồi nhưng máu vẫn ra khá nhiều, máu đỏ tươi, em còn có hiện tượng bị đau rát ở chỗ đốt nữa ạ. Vùng kín vẫn có mùi hôi hôi và ra khí hư nhiều và đau bụng dưới. Ngoài ra em còn bị sốt về chiều nữa bác sĩ ạ. Không biết hiện tượng của em có phải là dấu hiệu bất thường không? Rất mong các bác sĩ giải đáp giúp em.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bị ra máu

Chào Tăng Hà! Chúng tôi thật sự rất vui vì bạn đã gửi gắm những thắc mắc của mình cho chúng tôi. Về vấn đề của bạn các bác sĩ xin được giải đáp như sau.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì hết ra máu?

Vấn đề Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì hết ra máu? được các bác sĩ giải đáp như sau: Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em phụ nữ thường bị ra máu trong vòng 1 tuần đầu tiên. Bắt đầu bước sang tuần thứ hai thì tình trạng ra máu gần như là không còn nữa, nếu có chỉ là hiện tượng tiết ra dịch nhầy màu hồng nhạt, kèm theo đó là tình trạng bị tróc mày của vết đốt.

Trường hợp của bạn Tăng Hà: Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung đã được 2 tuần mà máu vẫn cứ ra nhiều, kèm theo những triệu chứng khác như vùng kín ra nhiều khí hư, khí hư có mùi hôi, có hiện tượng bị đau rát tại vùng kín, đau bụng dưới và sốt về chiều thì chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để được thăm khám lại nhé. Bởi vì, dựa theo những dấu hiệu này bước đầu bác sĩ có thể kết luận rằng rất có thể bạn đang bị viêm nhiễm chỗ đốt và dựa vào triệu chứng này thì tình trạng bệnh của bạn trở nên nghiêm trọng hơn rồi. Bạn không nên chừng chừ nữa bởi vì càng để lâu thì nguy cơ viêm nhiễm của bạn sẽ càng cao hơn. Bạn đang ở địa bàn Hà Nội có thể đến phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh để được thăm khám.

Một số biến chứng sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung mà bạn cần biết:

- Gây viêm nhiễm sang bộ phận khác cụ thể là có thể gây viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hay viêm vùng chậu.

- Gây sạo xơ cứng ở cổ tử cung, chít hẹp cổ tử cung khiến máu kinh không thể thoát ra ngoài, khó thụ thai, thậm chí vô sinh.

Một số câu hỏi khác xoay quanh vấn đề đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung:

Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bị ra dịch vàng có sao không?

Trả lời cho câu hỏi này các bác sĩ cho biết: Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 tuần đầu người phụ nữ có thể bị ra dịch vàng, nước vàng. Đây là điều hoàn toàn bình thường sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên, nếu dịch vàng của bạn ra nhiều, có mùi hôi thối bất thường kèm theo những triệu chứng khác như đau rát, ngứa ngáy vùng kín hay đau bụng dưới, sốt thì đó lại là những dấu hiệu bất thường rồi nhé. Nếu có những triệu chứng này cần đi thăm khám ngay.

Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì có quan hệ tình dục được?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung người bệnh cần phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất trong vòng 1 tháng. Khoảng 1 - 2 tháng sau khi đốt viêm lộ tuyến thì cổ tử cung của người phụ nữ mới tróc mày và tái tạo lại được như bình thường. Nếu như bạn có quan hệ tình dục quá sớm thì những tổn thương ở cổ tử cung chưa lành hẳn có thể bị rách ra, rỉ máu thậm chí là viêm nhiễm trở lại. Do đó, cần kiêng quan hệ 1 tháng sau khi đốt viêm lộ tuyến là điều cần thiết.

Bị ngứa sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có sao không?

Bác sĩ cho biết: Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung người bệnh bị ngứa vùng đốt mà không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào khác thì không cần quá lo lắng. Bởi vì, sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung đến tuần thứ 2 người bệnh bắt đầu bị tróc mày. Và sau khi bị tróc mày thì người bệnh thì tại chỗ tróc mày người bệnh thường có hiện tượng lên da non, tức là chỗ đốt bắt đầu tái tạo lại lớp da non. Do đó, người bệnh sẽ có hiện tượng bị ngứa, ngứa râm ran.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi hẳn?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi hẳn? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: phương pháp đốt, chế độ ăn uống, kiêng khem sau khi đốt và cơ địa của từng người... Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết thường sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung được khoảng 6-8 tuần thì chị em phụ nữ sẽ khỏi hẳn.

Như vậy, trên đây là những thắc mắc xoay quanh vấn đề sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, đặc biệt là vấn đề đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì hết ra máu? mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra cho các bạn. Chúng tôi mong rằng với những thông tin này chị em phụ nữ sẽ hiểu hơn về những hiện tượng có thể xảy ra sau khi đốt diệt tuyến cổ tử cung. Mọi thắc mắc cần được giải đáp các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0386.977.199 để sớm nhận được giải đáp từ các bác sĩ chuyên khoa.

Để lại đóng góp (comment)

LXC5