Hút thai 5 tuần tuổi có an toàn không?

Hút thai là một trong những biện pháp được sử dụng để chấm dứt quá trình mang thai ở phụ nữ. Tuy nhiên thì người ta có câu một lần sảy bằng bảy lần sinh, vì vậy khi hút thai có thể sẽ có những ảnh hưởng tới cơ thể nữ giới. Hút thai 5 tuần tuổi có an toàn không? Hút thai 5 tuần tuổi có thai được nữa không? hiện đang là câu hỏi mà rất nhiều chị em quan tâm.

Hỏi: Chào bác sĩ. Tôi năm nay 22 tuổi, hiện tôi đang đi học, tôi và người yêu quen và yêu nhau được 2 năm. Thời gian trước tôi có quan hệ tình dục với người yêu, sau hơn 1 tháng thì tôi được biết mình đã mang thai 5 tuần. Dù không muốn nhưng tôi và anh ấy đã quyết định phá thai để không bị ảnh hưởng tới dự định cho tương lai. Vậy tôi muốn hỏi thai được 5 tuần thì có hút thai được không và liệu có ảnh hưởng tới việc có thai sau này hay không? Xin cảm ơn. (H.A – Hải Phòng)

Hút thai 5 tuần tuổi có an toàn không

Trả lời: Cảm ơn bạn H.A đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Sau đây thì các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Hút thai 5 tuần tuổi có an toàn không?

Chúng ta đều biết rằng việc phải phá thai là điều mà các chị em không mong muốn, tuy nhiên thì ở vào những trường hợp bắt buộc phải phá thai thì các chị em thường tìm tới biện pháp hút thai bởi đây được xem là cách giải quyết tốt nhất.

Hút thai là một biện pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai dưới 8 tuần tuổi và đã nằm gọn trong tử cung của nữ giới. Việc phá thai dù bằng bất kỳ biện pháp nào cũng sẽ có thể để lại những ảnh hưởng tới cơ thể của nữ giới.

Các bước thực hiện hút thai 5 tuần tuổi bao gồm các bước:

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng, làm các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe thai phụ có bình thường hay không.

Bước 2: Trước khi thực hiện hút thai khoảng 30 phút thì thai phụ sẽ được uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau để giúp thai phụ không bị ảnh hưởng của quá trình phá thai.

Bước 3: Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành gây tê và sát khuẩn ở vùng kín của thai phụ.

Bước 4: Thực hiện quá trình hút thai bằng mỏ vịt và ông hút,. Quá trình hút thai sẽ kéo dài trong vòng từ 10 đến 20 phút.

Bước 5: Sau khi hút thai thì thai phụ sẽ ở lại cơ sở y tế để được kiểm tra và được các bác sĩ ổn định tâm lý. Tới khi không có gì bất thường thì sẽ được ra về.

Để có thể tiến hành hút thai 5 tháng tuổi thì bác sĩ sau khi đã kiểm tra và thăm khám sức khỏe thai phụ sẽ đưa một ống nhựa y tế vào bên trong tử cung, ở đầu còn lại thì sẽ được liên kết với một thiết bị bơm để có thể hút toàn bộ phôi thai từ trong tử cung ra bên ngoài, từ đó kết thúc quá trình thai nghén. Các chị em khi thực hiện phương pháp này sẽ được tiêm thuốc tê nên sẽ không có cảm giác đau đớn gì.

Phương pháp hút thai đối với thai nhi 5 tuần tuổi có thể xem là an toàn vì thai nhi lúc này còn nhỏ và việc hút thai có thể được diễn ra an toàn. Phương pháp phá thai có thời gian thực hiện cũng như hồi phục nhanh chóng, ít gây biến chứng và cảm giác đau đớn. Thời gian ra máu sau khi hút thai thường chỉ từ 2-3 ngày. Vì vậy đây chính là biện pháp được ưu tiên hơn cả đối với thai nhi 5 tuần tuổi.

Hút thai 5 tuần tuổi có thai được nữa không?

Đối với phụ nữ thì việc phá thai khi thai nhi ở độ tuổi nào đi chăng nữa cũng sẽ có những ảnh hưởng tới sức khỏe của các sản phụ. Đặc biệt nếu như các chị em lựa chọn những địa chỉ hút thai không đảm bảo an toàn sẽ có thể dẫn tới những biến chứng như sót nhau, sót thai, viêm nhiễm phụ khoa, viêm tắc ở buồng trứng, băng huyết,…Nếu như gặp phải những vấn đề này sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này của các chị em.

Vì vậy nên trước hết thì các chị em cần phải lựa chọn và tìm hiểu cụ thể chính xác địa chỉ phá thai an toàn. Ngoài ra thì việc xác định tuổi thai một cách chính xác cũng sẽ góp phần quan trọng giúp cho quá trình hút thai được diễn ra an toàn và tránh gặp phải những biến chứng về sau. Vì vậy các chị em cần phải tiến hành khám và siêu âm để biết chắc chắn thai nhi bao nhiêu tuần tuổi và đã nằm bên trong tử cung hay chưa. Nếu như lựa chọn đúng địa chỉ uy tín và thực hiện đầy đủ thì các chị em sẽ không gặp phải vấn đề gì về sinh sản sau này, vẫn có thai được bình thường.

Vậy là chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc về Hút thai 5 tuần tuổi có an toàn không và liệu có mang thai được nữa không? mà bạn H.A đã gửi về. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn đúng chăn cho mình. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ qua hotline để được các chuyên gia tư vấn sức khỏe miễn phí cho bạn.

Để lại đóng góp (comment)

QTJ2