Mắc bệnh trĩ nội độ 1 uống thuốc có khỏi không?

Mắc bệnh trĩ nội độ 1 uống thuốc có khỏi không là một trong những câu hỏi thu hút sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân đang không may mắc phải căn bệnh này. Mặc dù phương pháp điều trị tối ưu nhất dành cho các bệnh nhân bị trĩ là tiến hành tiểu phẫu cắt trĩ. Tuy nhiên, ở mức độ nhẹ, người bệnh hoàn toàn có cơ sở để hi vọng vào những phương pháp đơn giản, nhẹ nhàng hơn và chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc là một trong số đó. Vậy, phương pháp này có thực sự đem lại hiệu quả? Mời các bạn cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ chuyên trang BacsiOnline.Org về vấn đề này!

Bệnh trĩ nội độ 1 uống thuốc có khỏi không?

Bệnh trĩ nội độ 1 uống thuốc có khỏi không?

Trĩ nội là một trong những dạng bệnh trĩ khá phổ biến với số lượng người mắc phải tương đối cao. Bệnh được gây ra chủ yếu do chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thiếu lành mạnh khiến cho áp lực tại hậu môn, trực tràng tăng cao. Từ đó, đám rối tĩnh mạch tại hậu môn, trực tràng sẽ bị căng giãn quá mức. Lâu dần mất đi khả năng đàn hồi và hình thành bệnh trĩ nội.

Cơ sở để phân biệt bệnh trĩ nội với bệnh trĩ ngoại dựa vào vị trí xuất hiện của các búi trĩ. Theo đó, các búi trĩ nội thường có gốc ở phía trên đường lược, sâu bên trong hậu môn. Ngoài ra, vì chúng không chứa dây thần kinh cảm giác nên thường sẽ không gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân mỗi khi đi đại tiện.

Trong giai đoạn đầu, các búi trĩ nội có kích thước rất nhỏ nên bằng mắt thường, bệnh nhân sẽ khó lòng phát hiện được bệnh.  Cách nhận biết bệnh trĩ nội độ 1chủ yếu là thông qua biểu hiện chảy máu hậu môn mỗi khi đi đại tiện hoặc qua các cuộc thăm khám với mục đích khác tại hậu môn, trực tràng.

Vì đây là giai đoạn mà bệnh trĩ còn nhẹ nên đa số người bệnh đều không muốn phải can thiệp ngoại khoa để chữa trị. Vậy nên, sử dụng thuốc uống là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Trở lại với câu hỏi mắc bệnh trĩ nội độ 1 uống thuốc có khỏi không? Các chuyên gia cho biết:

Sử dụng thuốc uống là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ đơn giản và dễ áp dụng. Nó tương đối hiệu quả với những bệnh nhân bị trĩ nhẹ.

- Một số lợi ích của các loại thuốc uống khi điều trị bệnh trĩ bao gồm:

Có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng. Giảm nhẹ các triệu chứng căng tức, sưng phồng của búi trĩ mỗi khi va chạm với phân trong quá trình đại tiện. Nhờ đó, giảm bớt cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Một số loại thuốc uống còn có tác dụng cầm máu. Từ đó, góp phần ngăn chặn nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt trong cơ thể bệnh nhân bị trĩ.

Tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, kích thích nhuận tràng, hạn chế tình trạng táo bón. Nhờ vậy mà bệnh trĩ được khắc chế đáng kể.

Bên cạnh đó, thuốc uống chữa bệnh trĩ còn có khả năng chống co thắt đại tràng, chống tăng tương lực thành mạch, giúp thu nhỏ kích thước búi trĩ.

- Bài viết được quan tâm: Mắc bệnh trĩ có nên ăn rau muống không?

Trả lời trĩ nội độ 1 uống thuốc khỏi không?

Trả lời trĩ nội độ 1 uống thuốc khỏi không?

"Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Mặc dù sử dụng thuốc uống được đánh giá là phương pháp khá thích hợp với những bệnh nhân bị trĩ nhẹ. Tuy nhiên, về cơ bản đây là phương pháp điều trị bệnh bảo tồn nên chúng có thể góp phần quan trọng vào việc ngăn chặn sự phát triển của các búi trĩ nhưng không thể điều trị dứt điểm bệnh".

Điều đó cũng có nghĩa là khi sử dụng thuốc, bệnh nhân sẽ thấy các triệu chứng bệnh giảm nhẹ, kích thước búi trĩ thu nhỏ. Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại bên trong hậu môn và có thể tái phát nhiều lần khi gặp điều kiện thuận lợi. Từ đó,  gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống, sinh hoạt của bệnh nhân.

Ngoài ra, nếu chỉ đơn thuần sử dụng thuốc uống sẽ không mang lại hiệu quả rõ rệt. Cần kết hợp thêm với thuốc đặt, thuốc bôi hoặc một số bài thuốc chữa bệnh trĩ từ tự nhiên.

Như vậy mắc bệnh trĩ nội độ 1, uống thuốc sẽ không thể khỏi được hoàn toàn. Bệnh nhân không nên chỉ lệ thuộc vào duy nhất phương pháp này mà cần phải tuân thủ theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để có những cách thức an toàn và phù hợp nhất.

Trên đây là lời giải đáp của các bác sĩ chuyên trang BacsiOnline.Org cho câu hỏi mắc bệnh trĩ nội độ 1 uống thuốc có khỏi không? Mong rằng đã giúp các bạn hiểu rõ tác dụng và mức độ hiệu quả của phương pháp này. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 để được tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hậu môn, trực tràng.

Để lại đóng góp (comment)

QOK3