Những điều cần lưu ý khi nạo phá thai

Tình trạng nạo phá thai hiện nay đã không còn xa lạ với giới trẻ. Ở Việt Nam, nạo phá thai ngày một tăng cao, tuy nhiên nạo phá thai luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe nếu như các chị em không tuân thủ đúng cách. Vậy nạo phá thai là gì? và những điều chị em cần lưu ý khi nạo phá thai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Hỏi: Tôi năm nay 22 tuổi, vì không cẩn thận nên khi quan hệ với người yêu tôi đã mang thai. Hiện tại cái thai đã được hơn 1 tháng. Tôi và người yêu đều chưa muốn lập gia đình bởi vậy chúng tôi quyết định sẽ đi nạo phá thai. Tuy nhiên tôi rất lo lắng không biết khi nạo phá thai thì tôi cần phải lưu ý điều gì. Rất mong nhận được sự giải đáp, xin cảm ơn!   (H.L – Hải Phòng)

Những điều cần lưu ý khi nạo phá thai

Trả lời: Cảm ơn bạn H.L đã gửi những thắc mắc của mình về cho chúng tôi, sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Nạo phá thai là gì?

Bạn H.L thân mến, trước tiên chúng ta cần biết đến tình trạng nạo phá thai là gì?

Nạo phá thai là một trong các biện pháp loại bỏ tế bào thai không mong muốn bằng một biện pháp tiểu phẫu, phương pháp này tác động trực tiếp tới cơ quan sinh sản của nữ giới. Khác với những phương pháp phá thai truyền thống, phương pháp nạo phá thai sẽ áp dụng các dụng cụ y tế để nong rộng tử cung, sau đó sẽ đưa thìa nạo vào bên trong, tiến hành lấy phôi và nhau thai ra khỏi bụng mẹ.

Đối với phương pháp nạo phá thai thường chỉ được sử dụng đối với các trường hợp thai nhi có tuần tuổi trung bình không quá lớn. Ngoài ra thì thai phụ phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về sức khỏe mà bác sĩ đưa ra. Khi đã đủ những điều kiện cần thiết thì mới có thể tiến hành nạo phá thai cho thai phụ. Vậy khi thực hiện nạo phá thai thì các chị em cần lưu ý điều gì?

Những điều chị em cần lưu ý khi nạo phá thai

Trước khi có quyết định thực hiện nạo thai và cả sau khi đã nạo phá thai thì các chị em cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây để có thể đảm bảo quá trình phá thai được thực hiện an toàn và đảm bảo nhất.

Trước khi nạo phá thai

Đối với các chị em có ý định bỏ thai nhi bằng phương pháp nạo hút thai thì cần phải lưu ý những điều sau đây:

Điều đầu tiên thì các chị em cần đi xác định tuổi chính xác của thai nhi bởi phương pháp nạo hút thai chỉ thực hiện đối với thai nhi trung bình, không quá lớn, vì vậy nếu nằm ngoài độ tuổi này thì sẽ không thực hiện được phương pháp nạo phá thai.

Điều tiếp theo các thai phụ khi thực hiện phương pháp nạo phá thai thì phải là những người có sức khỏe tốt, không mắc những bệnh lý về tim mạch, bệnh gan thận, những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý đó là các chị em cần phải lựa chọn địa chỉ nạo phá thai uy tín và chất lượng, tại đây sẽ được các bác sĩ có chuyên môn cao thực hiện, đảm bảo an toàn nhất có thể cho thai phụ.

Các chị em trước khi thực hiện nạo phá thai cần chuẩn bị một tâm lý ổn định, không nên căng thẳng, ăn uống và ngủ đầy đủ.

Sau khi nạo phá thai  

Sau khi thực hiện nạo phá thai thì các chị em cần lưu ý những vấn đề sau để có thể đảm bảo sức khỏe được hồi tốt nhất và tránh gặp phải những biến chứng như:

Các chị em sau khi thực hiện nạo hút thai cần phải tránh quan hệ tình dục trong vòng từ 2-3 tuần. Bởi lúc này các cơ quan sinh sản của các chị em sẽ rất dễ bị tổn thương và ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản về sau này.

Cần phải đảm bảo vùng kín sẽ phải được sạch sẽ bằng cách vệ sinh vùng kín hằng ngày bằng nước ấm. Thực hiện như vậy sẽ giúp cho việc phòng ngừa được các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Nên áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý sau khi nạo phá thai, bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng trong khẩu phần ăn để có thể thúc đẩy quá trình hồi phục của cơ thể.

Cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, thực hiện ngủ đúng giấc và hạn chế các hoạt động mạch sẽ có tác dụng giúp cho sức khỏe của cơ thể được đảm bảo sau khi nạo phá thai.

Bạn H.L thân mến, trên đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi thực hiện biện pháp nạo phá thai. Những lưu ý ở trên là hết sức cần thiết để bạn có tiến hành thực hiện nạo phá thai an toàn và đảm bảo cho sức khỏe của mình nhất. Bạn H.L và tất cả các chị em có nhu cầu nạo phá thai thì điều bắt buộc là cần phải lựa chọn địa chỉ y tế uy tín và chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho mình. Mọi thắc mắc cần được giải đáp vui lòng gọi tới số hotline để được các chuyên gia tư vấn sức khỏe miễn phí sớm nhất.

Để lại đóng góp (comment)

QSLB