Quan hệ 4 phút 47 giây có phải là yếu sinh lý hay xuất tinh sớm không?

Quan hệ 4 phút 47 giây có phải là yếu sinh lý hay xuất tinh sớm không? Có lẽ đây là thắc mắc được rất nhiều độc giả quan tâm trong thời gian gần đây. Thời gian quan hệ tình dục dài hay ngắn là một trong những vấn đề tế nhị của nam giới. Có thể thấy, thời gian của một cuộc giao hợp thường thay đổi giữa các cá thể khác nhau, và cũng chưa hè có một chuẩn mực chung về thời gian “yêu” bao lâu là hợp lý.

Quan hệ 4 phút 47 giây có phải là yếu sinh lý hay xuất tinh sớm không?

Theo nghiên cứu và khảo sát từ các chuyên gia nam học, thời gian sex của nam giới kéo dài trong khoảng thời gian trung bình từ 1 đến 10 phút. Hầu hết các lần quan hệ tình dục, tính từ thời gian xâm nhập cho đến khi đạt cực khoái đều kéo dài từ 1 đến 10 phút. Phạm vi ước tính này đúng cho khoảng 90% đàn ông trên toàn thế giới.

Quan hệ 4 phút 47 giây có phải là yếu sinh lý hay xuất tinh sớm không?

Các chuyên gia trị liệu tình dục cho biết, thời gian quan hệ lý tưởng kéo dài từ 7 đến 13 phút. Quan hệ tình dục từ 1 đến 2 phút là khoảng thời gian quá ngắn, nhưng từ 10 đến 30 phút lại quá dài. 

Ứng dụng đo hoạt động tình dục Spreadsheets đã cho thấy thời gian trung bình khi quan hệ thường từ 1 phút 30 giây đến 7 phút. Thời gian này không tính màn dạo đầu, chỉ đo thời gian khi dương vật xâm nhập vào âm đạo.

Vậy quan hệ 4 phút 47 giây có phải là yếu sinh lý hay xuất tinh sớm hay không? Có thể thấy, thời gian quan hệ là một trong những tiêu chí để chẩn đoán yếu sinh lý hoặc xuất tinh sớm. Quan hệ 4 phút 47 giây có phải là yếu sinh lý hay xuất tinh sớm hay không còn phụ thuộc vào màn dạo đầu. 

Nếu quan hệ 4 phút 47 giây kể cả màn dạo đầu thì đó được xem là tình trạng xuất tinh sớm và yếu sinh lý ở nam giới. Tuy nhiên, nếu quan hệ 4 phút 47 giây chỉ tính thời gian dương vật xâm nhập vào âm đạo thì đây được xem là mức thời gian bình thường cho một cuộc yêu.

Quan hệ 4 phút 47 giây bao gồm cả màn dạo đầu là thời gian quá ngắn, phụ nữ chưa kịp cảm nhận được những cảm giác đặc biệt thì nam giới đã rơi vào trạng thái kết thúc. Điều này khiến cho bạn tình không nhận đủ cảm giác khoái cảm, không đạt được thỏa mãn, ảnh hưởng đến sự hòa hợp tình dục của cả hai người.

Có rất nhiều lý do liên quan đến khả năng quan hệ tình dục của nam giới dài hay ngắn. Nếu mỗi lần quan hệ khi dương vật chuyển động không quá một phút thì khả năng nam giới mắc phải bệnh xuất tinh sớm rất cao.

Nên làm gì khi quan hệ chỉ đạt 4 phút 47 giây

Quan hệ 4 phút 47 giây bao gồm cả màn dạo đầu được xem là tình trạng xuất tinh sớm, yếu sinh lý ở nam giới. Khi gặp phải tình trạng này, nam giới nên chủ động đi gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Thời gian quan hệ ngắn chỉ là một trong những dấu hiệu của tình trạng xuất tinh sớm hay yếu sinh lý ở nam giới. Để biết chính xác về tình trạng mà mình đang gặp phải, việc tiến hành thăm khám và kiểm tra từ các bác sĩ chuyên gia nam học là điều rất cần thiết.

Xuất tinh sớm ở nam giới thường do các nguyên nhân như sau:

-    Khi nồng độ hormone nam có dấu hiệu bất thường, chất truyền dẫn thần kinh có nồng độ không ổn định sẽ gây ảnh hưởng đến tuyến giáp, tuyến tiền liệt của nam giới. Điều này dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi, dương vật mất khả năng cương cứng hoặc cương cứng không kéo dài, dẫn đến thời gian quan hệ ngắn và xuất tinh sớm.

-    Yếu tố tâm lý, hồi hộp, căng thẳng, buồn bực kéo dài cũng một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

-    Uống quá nhiều bia rượu, thuốc lá, sử dụng các chất kích thích, lạm dụng thủ dâm với tần suất nhiều cũng là yếu tố gây xuất tinh sớm, khiến thời gian quan hệ ngắn. Lâu dần sẽ dẫn đến bệnh yếu sinh lý ở nam.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau tác động đến thời gian quan hệ của nam giới. Bên cạnh các nguyên nhân về bệnh lý, thời gian quan hệ của các đấng mày râu còn bị tác động bởi các yếu tố như: tình trạng thể chất của nam giới khi quan hệ tình dục; khoảng cách thời gian của các cuộc quan hệ; mức độ hợp tác của người phụ nữ trong khi quan hệ… 

Với thời gian quan hệ 4 phút 47 giây, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giải đáp vấn đề “quan hệ 4 phút 47 giây có phải là yếu sinh lý hay xuất tinh sớm?”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, các bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí!

Để lại đóng góp (comment)

JKZ3