Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung nên làm gì?

Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung nên làm gì? Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là biện pháp điều bệnh phổ biến hiện nay. Để 1 ca đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung thành công thì không chỉ phụ thuộc và địa chỉ chữa viêm lộ tuyến, phương pháp điều trị viêm lộ tuyến mà nó còn phụ thuộc vào việc chăm sóc bản thân sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào? Sau đây các bác sĩ online xin đưa ra một số những lưu ý cần thiết để giúp chị em phụ nữ chăm sóc bản thân đúng cách sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung.

sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cách vệ sinh vùng kín sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Để vệ sinh vùng kín hàng ngày sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em phụ nữ nên sử dụng nước sạch để vệ sinh. Nếu sử dụng dung dịch vệ sinh thì cần phải dùng loại ít có chất tẩy rửa hoặc hạn chế không nên sử dụng những loại dung dịch này sau khi đốt viêm lộ tuyến.

Rửa vùng kín các bạn cần phải lưu ý rửa và lau theo đúng chiều từ trước ra sau. Bởi vì, vùng hậu môn nối liền với vùng kín nhưng nó lại là vùng có nhiều vi khuẩn nếu bạn rửa từ sau ra trước thì rất dễ khiến vi khuẩn lây nhiễm vào vùng kín, lúc này các vết thương do đốt lộ tuyến chưa lành sẽ rất dễ bị viêm nhiễm.

Tuyệt đối, sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung rồi chị em phụ nữ không được sử dụng những loại nước như nước chè xanh, nước lá trầu không, lá ổi... để vệ sinh vùng kín. Bởi lúc này nếu sử dụng các loại nước này sẽ khiến vết thương có thể bị bỏng rát và viêm loét.

Chị em trong quá trình vệ sinh vùng kín không được thụt rửa quá sau phía bên trong âm đạo. Bởi vì sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung vùng kín đang có sự tổn thương nhất định nếu bạn thụt rửa quá sâu sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây ra những tổn thương nặng hơn.

Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bạn không nên tắm bồn, hoặc ngâm mình trong bồn tắm quá lâu.

Một số lưu ý khác sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chị em phụ nữ nên biết

Chị em phụ nữ cần phải kiêng quan hệ tình dục cho tới khi nào vết đốt lành lại rồi mới tiến hành quan hệ. Bởi vì nếu quan hệ quá sớm những chỗ đốt đang đóng vảy và dần khỏi sẽ rất dễ bị rách và tổn thương. Do đó, mà bạn nên kiêng quan hệ.

Không được hoạt động thể dục thể thao quá mạnh, tuyệt đối không nên đạp xe và đi bơi.

Nên mặc quần lót và quần ngoài rộng rãi để cô bé được thoải mái, đồng thời không gây ra hiện tượng cọ xát khiến cô bé bị tổn thương.

Nên duy trì cho mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học. Nên kiêng những thực phẩm cay nóng gây nhiệt. Trong bữa ăn nên bổ xung nhiều rau xanh, vitamin...

Bạn nên đi tái khám theo đúng liệu trình sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung để xem ca đốt viêm lộ tuyến của mình đã khỏi hoàn toàn chưa. Nếu chưa khỏi thì nên điều trị tiếp để bệnh khỏi hoàn toàn.

Những dấu hiệu bình thường sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chị em phụ nữ sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng nên tham khảo một số những triệu chứng bình thường để không phải lo lắng.

- Sau khi đốt viêm lộ tuyến được khoảng 1 tuần chị em phụ nữ sẽ thấy có nhiều dịch tiết ra. Đây có thể là khí hư nhưng cũng có thể là dịch ra sau khi đốt viêm lộ tuyến. Dịch này thường có màu vàng.

- Sau khi đốt viêm lộ tuyến được khoảng 2 tuần thì chị em phụ nữ sẽ thấy vết đốt có hiện tượng tróc mày và ra dịch có màu hồng nhạt.

Như vậy, nếu như bạn thấy hiện tượng mà chúng tôi vừa đưa ra ở trên sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung thì không cần quá lo lắng. Bởi vì, đây là những dấu hiệu hoàn toàn bình thường.

Một số dấu hiệu bất thường sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bên cạnh những dấu hiệu bình thường thì một số trường hợp chị em phụ nữ sau khi đốt viêm lộ tuyến có những dấu hiệu bất thường. Cụ thể như sau:

- Xuất hiện tình trạng bị đau bụng dưới lâm nhâm hoặc xuất hiện những cơn đau liên tục.

- Bị ngứa ngáy và rất khó chịu ở âm đạo.

- Chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

- Ra nhiều khí hư có màu sắc lạ kèm theo đó là khí hư có mùi hôi tanh rất khó chịu.

Các bác sĩ cho biết: Khi chị em phụ nữ thấy bản thân mình có những triệu chứng bất thường như chúng tôi vừa nêu ra ở trên sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung thì nên sớm đi thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa. Bởi tình trạng này rất có thể là bạn bị biến chứng sau khi đốt diệt tuyến rồi.

Trên đây chúng tôi vừa đưa ra những thông tin cơ bản về vấn đề chăm sóc sau khi đốt viêm lộ tuyến cũng như một số dấu hiệu bình thường và bất thường sau khi đốt. Mong rằng, với những thông tin này sẽ giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh, đồng thời có thể nhận biết đâu là những dấu hiệu bình thường và bất thường sau khi đốt. Từ đó, không phải quá lo lắng sau khi tiến hành đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Để lại đóng góp (comment)

XB45