Sinh con rồi có vá màng trinh được không?

Vá màng trinh có cần phân biệt độ tuổi? Sinh con rồi có vá màng trinh được không? Chắc hẳn đây là những thắc mắc mà không ít các mẹ đơn thân, những người đã từng sinh con muốn được tìm hiểu. Thời gian qua, chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Sau đây là lời tâm sự của chị L.A gửi đến chuyên trang tư vấn sức khỏe với nội dung như sau:

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 22 tuổi và từng trải qua một cuộc hôn nhân. Cả hai đến với nhau khi còn quá trẻ, vì mang thai nên phải vội cưới. Về chung sống với nhau hơn 2 năm, chúng tôi có quá nhiều bất đồng và không thể dung hòa, rồi dẫn đến ly hôn và anh được quyền nuôi con. Sau hơn 1 năm ly hôn, tôi yêu người mới và nhận được lời cầu hôn từ anh. Anh biết tôi có trải qua 1 đời chồng và sẵn sàng thông cảm. Nhưng tôi lại mang trong mình cảm giác tự ti, áy náy, tôi muốn bù đắp cho anh bằng việc đi vá lại màng trinh. Tuy nhiên, tôi đã từng sinh con nên không biết được rằng sinh con rồi có vá màng trinh được không thưa bác sĩ? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ! (L.A- Điện Biên)

Sau khi sinh có nên vá lại màng trinh không?

Trả lời: Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự đến chuyên trang bacsionline của chúng tôi. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ giải đáp như sau:

Sinh con rồi có vá màng trinh được không?

Bạn thân mến! Vá màng trinh là tiểu phẩu nhằm can thiệp và giúp màng trinh khôi phục lại hiện trạng giống như ban đầu. 

“Sinh con rồi có vá màng trinh được không?”, các bác sĩ của chúng tôi cho biết: Đối với trường hợp đã từng sinh con, việc vá màng trinh là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, quá trình tiểu phẫu phải tiến hành lâu hơn, đòi hỏi kỹ thuật cao và phải được thực hiện bởi những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vá màng trinh.

Bên cạnh đó, để xác định trường hợp sinh con rồi có nên đi vá màng trinh được không? Các bác sĩ cần phải tiến hành kiểm tra âm đạo của phụ nữ, bước này ngoài mục đích xác định trạng thái của màng trinh, còn có thể phát hiện được thêm các vấn đề khác như viêm âm đạo, viêm phụ khoa... Tùy thuộc vào từng dạng rách khác nhau, thì tỷ lệ vá thành công hay không cũng hoàn toàn khác nhau. Nếu màng trinh rách theo mảng thì tỷ lệ vá thành công lên đến 99%. Màng trinh rách theo dạng vón cục thì tỷ lệ sẽ thấp hơn nhưng vẫn có thể thành công nếu được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn giỏi. Tuy nhiên, với dạng rách cánh hóa thì tỷ lệ thành công rất thấp.

Vì thế, đối với trường hợp của bạn đã từng sinh con rồi và đang có ý định vá màng trinh. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng màng trinh của mình. Nếu màng trinh của bạn bị rách theo mảng hoặc vón cục thì hoàn toàn có thể vá được bạn nhé!

Vừa rồi là lời giải đáp cho câu hỏi “sinh con rồi có vá màng trinh được không?”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 7645

Để lại đóng góp (comment)

YOJN