Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

Xoay quanh những câu hỏi như viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Viêm lộ tuyến có nguy hiểm không? ... thì vấn đề quan hệ tình dục khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Gần đây, chuyên mục tư vấn sức khỏe online của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nhận được rất nhiều những câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số những thắc mắc được tổng hợp và gửi đến nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

Chào bác sĩ! Em hiện tại đang có dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như là: gần đây vùng kín của em ra rất nhiều khí hư, khí hư có mùi hôi kèm theo đó là tình trạng bị đau bụng lâm râm. Em muốn hỏi bác sĩ là khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không thưa bác sĩ? Hai vợ chồng em mới cưới được 2 tháng, đang trong giai đoạn tân hôn mà bắt chồng nhịn thì cũng hơi tội. Và em nên đi chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt ạ? Em nghe nói khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể điều trị bằng cách đốt. Vậy, chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đắt lắm không thưa bác sĩ? Rất mong sớm nhận được tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. (Thu Hà - Hà Nội).

Bạn Thanh Hòa ở Bắc Giang có hỏi: Cách đây không lâu em phát hiện mình bị viêm lộ tuyến. Em có đi khám và được các bác sĩ chỉ định chữa bằng cách đốt điện diệt tuyến. Em đã đốt diệt tuyến được 1 tuần rồi, giờ vùng kín thỉnh thoảng ra dịch vàng bác sĩ ạ. Em muốn hỏi là sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không? Tức là sau bao lâu thì em có thể quan hệ trở lại được. Mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em.

viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không

Như vậy, ở trên các bác sĩ online đã nhận được hai trong số rất nhiều những thắc mắc từ phía người bệnh về việc viêm lộ tuyến có quan hệ được không? Phần dưới đây chúng tôi xin dành để giải đáp cho hai bạn Thu Hà và Thanh Hòa.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

Trường hợp của bạn Thu Hà: Bạn đang có triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì chúng tôi khuyên bạn nên sớm đi thăm khám để được chẩn đoán và điều trị sớm. Vấn đề mà bạn đang thắc mắc Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không? Các bác sĩ online của chúng tôi khuyên bạn rằng: Chúng tôi rất thông cảm cho bạn bởi vì vợ chồng bạn vừa mới cưới nhau, đang trong giai đoạn tân hôn. Tuy nhiên, các bạn cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này bởi vì nếu như xảy ra quan hệ rất có thể sẽ khiến tình trạng bị viêm nhiễm của bạn bị nghiêm trọng hơn. Và có thể làm cho chồng bạn dễ bị viêm bao quy đầu do chất nhờn từ tử cung của bạn tích tụ bên trong bao da quy đầu.

Nguyên nhân tình trạng bị viêm lộ tuyến của bạn có thể nghiêm trọng hơn là do dương vật khi cọ xát với tử cung sẽ gây ra những vết loét, hoặc những vết trầy xướt bởi lúc này cổ tử cung của người phụ nữ rất yếu, rất dễ bị tổn thương. Điều này khiến cho những viêm nhiễm của bạn trở nên nặng hơn. Đồng thời khi có quan hệ tình dục vi khuẩn gây bệnh có thể tiến sâu vào bên trong cổ tử cung làm tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn và có thể gây viêm nhiễm ngược dòng lên vòi trứng, buồng trứng thậm chí có thể gây tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng... từ đó dẫn tới vô sinh hiếm muộn về sau.

Một lý do nữa mà chúng tôi khuyên bạn không nên quan hệ tình dục trong khoảng thời gian bị viêm lộ tuyến cổ tử cung đó là: Trong quá trình quan hệ người phụ nữ có thể bị đau đớn rất nhiều và không thể đạt được khoái cảm như mong muốn. Sau khi quan hệ tình dục thì cảm giác bị đau kéo dài kèm theo đó là tình trạng bị chảy máu, có thể chảy máu rất nặng.

Và có nhiều bạn sẽ hỏi lại chúng tôi là vậy, sử dụng bao cao su thì khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

Vì những lý do mà chúng tôi vừa nêu ra ở trên thì khi sử dụng bao cao su để quan hệ trong khi đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ có thể giảm được nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục cho người chồng, chứ không giải quyết được những vấn đề mà người bệnh viêm lộ tuyến có thể gặp phải. Do đó, chúng tôi vẫn khuyên các bạn là nên kiêng quan hệ tình dục khi đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Trường hợp của bạn Thu Hà để thăm khám và chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả thì bạn có thể đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh ở địa chỉ 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Đây là một trong những địa chỉ chữa viêm lộ tuyến uy tín, hiệu quả hiện nay. Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có rất nhiều phương pháp khác nhau như: đặt thuốc, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, hoặc chữa bằng kỹ thuật DAO - LEEP. Việc bạn có áp dụng được biện pháp đốt diệt tuyến cổ tử cung hay không thì bạn cần phải được thăm khám kỹ càng, sau khi có kết quả thăm khám các bác sĩ mới chỉ định cho bạn những biện pháp điều trị hiệu quả và thích hợp nhất. Và nếu như bạn muốn tham khảo về mức chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có thể tham khảo ngay tại đây nhé.

>>> chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đắt không?

Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ tình dục được không? Cần kiêng quan hệ bao lâu?

Trường hợp của bạn Thanh Hòa các bác sĩ cho biết: Bạn đã đi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung được 1 tuần và vết thương đang có dịch vàng thì đây là biểu hiện bình thường sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Các bác sĩ khuyên bạn sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung không nên có quan hệ vội, đặc biệt là trong khoảng thời gian sau khi đốt viêm lộ tuyến của bạn mới được 1 tuần. Khoảng thời gian này vết thương đang lành lại, đang có hiện tượng rỉ nước vàng nếu có quan hệ sẽ khiến vết thương bị bị nghiêm trọng hơn như: bị rách ra, có thể gây rỉ máu bội nhiễm và khó đóng mày. Do đó, các bác sĩ khuyên bạn sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung nên kiêng quan hệ ít nhất là 4 tuần để vết thương tróc mày và lành lại rồi mới nên có quan hệ.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ không

Bạn Thanh Hòa thân mến đã có nhiều trường hợp không nhịn được mà xảy ra quan hệ tình dục sau khi đốt viêm lộ tuyến chưa lâu mà đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng như gây viêm lộ tuyến diện rộng, gây vô sinh hiếm muộn về sau. Từ đó, thời gian, chí phí điều trị sau đó sẽ rất là tốn kém.

Một số câu hỏi xoay quanh vấn đề quan hệ tình dục khi bị viêm lộ tuyến

Đặt thuốc viêm lộ tuyến có được quan hệ tình dục không?

Như ở trên chúng tôi vừa đưa ra, quan hệ trong giai đoạn điều trị bệnh viêm lộ tuyến là điều không nên. Người bệnh cần phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất từ 4 tuần trở lên mới nên có quan hệ tình dục. Khi đặt thuôc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu có quan hệ tình dục sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm như sau:

- Dễ gây viêm nhiễm nặng hơn: Do khi có quan hệ tình dục trong khi đang đặt thuốc thì vô tình sẽ đẩy thuốc vào sâu bên trong. Điều này, khiến cho thuốc đi sai vị trí và tác dụng của thuốc sẽ không còn do đó, tình trạng này nếu xảy ra thường xuyên rất dễ khiến cho tình trạng viêm lộ tuyến của người bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

- Dễ gây ra tình trạng rơi thuốc ra ngoài khi quan hệ. Do đó, đặt thuốc lúc này không còn ý nghĩa nữa.

Chưa có quan hệ tình dục liệu có bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung không?

Các bác sĩ cho biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phổ biến và gặp ở cả những phụ nữ chưa từng có quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục thô bạo chỉ là một trong những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung mà thôi. Do đó, đối với những chị em phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục nếu như thực hiện những thủ thuật ở vùng kín, vệ sinh không sạch sẽ, ... thì vẫn có khả năng bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Như vậy, ở trên là những giải đáp mà chúng tôi dành cho thắc mắc mà 2 bạn đã gửi tới cho chúng tôi. Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa đưa ra cho các bạn về vấn đề "bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không? cũng như việc sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung cần kiêng quan hệ bao lâu?... sẽ hữu ích cho chị em phụ nữ. Từ đó, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề quan hệ tình dục khi bị viêm lộ tuyến để có thể sớm điều trị bệnh khỏi hoàn toàn

Để lại đóng góp (comment)

RIZ3