Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh herpes sinh dục, đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus Herpes Simplex Virut (HSV) gây ra. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh herpes sinh dục sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Mắc bị mụn rộp sinh dục có vô sinh không? Hình ảnh mụn rộp sinh dục nam và nữ như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin cần thiết nhé!

Hỏi: Tôi năm nay 22 tuổi và đã có bạn gái. Sau nhiều lần rủ rê “đổi gió” từ bạn bè, tôi đã qua đêm với “gái mại dâm” mà không sử dụng bao cao su. Vì khá chủ quan nên tôi nghĩ chỉ quan hệ một lần thì sẽ không sao. Tuy nhiên, thời gian gần đây, dương vật của tôi nổi khá nhiều nốt mụn phỏng li ti. Và bạn gái tôi cũng vậy, cô ấy nổi một số nốt mụn phỏng nhỏ tại vùng kín. Tôi có tâm sự với người bạn thân và cậu ấy nói rằng chúng tôi đang bị bệnh mụn rộp sinh dục. Bệnh mụn rộp sinh dục có bị vô sinh không thưa bác sĩ? Bác sĩ có thể cho tôi biết hình ảnh mụn rộp sinh dục nam và nữ không?

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên trang Bacsionline.org của chúng tôi. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ giải đáp như sau:

Hình ảnh mụn rộp sinh dục nam và nữ?

Bạn thân mến! Mụn rộp sinh dục là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do virus HSV gây ra. Virus HSV được phân ra thành hai loại là herpes loại 1 và herpes loại 2. Herpes loại 1 là nguyên nhân gây lỡ loét xung quanh miệng và môi. Ngoài ra, herpes loại 1 có thể gây ra mụn rộp sinh dục. Nhưng hầu hết các trường hợp bị mụn rộp sinh dục đều do herpes loại 2 gây ra.

Khi bị mụn rộp sinh dục, người bệnh thường có những dấu hiệu chủ yếu như sau: Người bệnh sẽ có cảm giác ngứa, ran nóng trước khi xuất hiện các vết lở loét. Sau đó, các nốt mụn nước và vết loét sẽ dần phát triển trên niêm mạc vùng hậu môn và cơ quan sinh dục của người bệnh (ở dương vật, bìu dương vật, âm hộ)

Dưới đây là một số hình ảnh mụn rộp sinh dục nam và nữ giới

hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ

Hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ

Hình ảnh mụn rộp ở môi

Hình ảnh mụn rộp ở môi 

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở cổ

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở cổ

Mụn rộp sinh dục có bị vô sinh không?

Với những thông tin mà bạn chia sẻ, thì rất có thể cả 2 bạn đã mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục rồi. Việc quan hệ tình dục với gái mại dâm mà không sử dụng bao cao su là vấn đề rất nguy hiểm. Khả năng cao là bạn gái của bạn đã bị lây bệnh herpes sinh dục từ bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên cùng bạn gái đi gặp bác sĩ để tiến hành thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục có bị vô sinh không? Theo khẳng định từ các chuyên gia y tế, bệnh mụn rộp sinh dục không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người bệnh chủ quan đối với căn bệnh này. Bởi đây là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khá nguy hiểm.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh mụn rộp sinh dục sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm. Đối với phụ nữ, nếu mụn rộp sinh dục phát triển mạnh ở âm đạo sẽ gây ra các bệnh lý phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung… Đới với mụn rộp sinh dục ở nam giới, bệnh có thể gây ra các bệnh như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… Đây là những bệnh lý ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của người bệnh. Thậm chí, các biến chứng do bệnh mụn rộp sinh dục gây ra có thể khiến người bệnh bị vô sinh, hiếm muộn.

Ngoài ra, bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ là điều kiện cho các vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh xã hội nguy hiểm như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai…

Vì thế, để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh các biến chứng nguy hiểm do bệnh mụn rộp sinh dục gây ra. Hai bạn nên chủ động đi gặp bác sĩ để thăm khám và điều trị hiệu quả nhé!

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 15452

Để lại đóng góp (comment)

HM23