Hỏi đáp về chữa trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là một tình trạng các đấng mày râu luôn rất lo lắng và ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của người bệnh. Ngày nay vì nhiều nguyên nhân nên tình trạng nam giới mắc căn bệnh này ngày càng nhiều, bởi vậy nên rất nhiều người có mong muốn được biết cách chữa trị rối loạn cương dương hiện nay. Sau đây sẽ là phần hỏi đáp về chữa trị rối loạn cương dương để mọi người có thể được biết.

Hỏi đáp về chữa trị rối loạn cương dương

Hỏi đáp về rối loạn cương dương và cách chữa trị bệnh rối loạn cương dương

Những thắc mắc xung quanh chủ đề bệnh rối loạn cương dương, cách chữa rối loạn cương dương đã được chúng tôi tổng hợp và giải đáp dưới đây.

Câu hỏi 1: Bác sĩ có thể cho tôi biết như thế nào là rối loạn cương dương và những nguyên nhân nào gây nên tình trạng này?

Trả lời: Rối loạn cương dương được biết đến là một tình trạng dương vật không đủ khả năng cương cứng hoặc có thể duy trì sự cương cứng để có thể tiến hành giao hợp bình thường. Tình trạng kéo dài và xảy ra nhiều lần ở trong 3 tháng thì được xem là bị rối loạn cương dương.

Có 2 nguyên nhân chính gây nên tình trạng rối loạn cương dương đó là nguyên nhân do tâm lý (chiếm khoảng 20%) và nguyên nhân từ các bệnh lý gồm các bệnh như tim mạch, nội tiết, chấn thương… (chiếm 80%). Ngoài ra những thói quen do sinh hoạt như hút thuốc lá, uống bia rượu, ít vận động cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương.

Câu hỏi 2: Khi nào cần thì cần phải chữa trị tình trạng bị rối loạn cương dương?

Trả lời: Tình trạng rối loạn cương dương có thể chỉ bất chợt xảy ra một vài lần hoặc là kéo dài như vậy trong một khoảng thời gian. Vậy nên nếu như tình trạng rối loạn chỉ xảy ra đôi ba lần hoặc trong thời gian ít hơn 3 tháng thì có thể do những tác động từ các tình huống bất thường. Chủ yếu do tâm lý, phiền muộn hay sử dụng rượu, tình trạng này chưa được xem là bệnh mà chỉ là rối loạn tạm thời và có thể tự khắc phục được. Còn đối với những tình trạng rối loạn kéo dài hơn 3 tháng thì người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và được chữa trị.

Câu hỏi 3: Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi những liệu pháp chữa trị rối loạn cương dương hiệu quả hiện nay?

Trả lời: Để có thể điều trị rối loạn cương dương hiệu quả thì trước tiên người bệnh cần phải được tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó sẽ được điều trị theo những liệu pháp thích hợp. Những liệu pháp hiện nay đang được sử dụng để điều trị tình trạng rối loạn cương dương bao gồm:

Liệu pháp tâm lý

Dù nguyên nhân của rối loạn cương dương có thể do thể chất, tuy nhiên thì người bệnh cũng cần được điều trị bằng liệu pháp tâm lý. Việc kết hợp liệu pháp tâm lý sẽ giúp bệnh nhân hiểu biết rõ và đối phó với sự lo âu và trầm cảm làm ảnh hưởng đến hoạt động tình dục.

Liệu pháp tiêm thuốc

Liệu pháp này được bác sĩ thực hiện đối với người bệnh đó là thực hiện tiêm vào cạnh dương vật để có thể làm mạch máu được giãn ra và lưu lượng máu đến dương vật có thể được tăng lên. Từ đó tạo nên sự cương cứng, tuy nhiên nhược điểm của liệu pháp này đó là có thể gây nên tình trạng cương đau vĩnh viễn.

Liệu pháp dùng hormone

Đây là thuốc hormone testosterone và các dẫn chất của nó được dùng để tiêm phần bắp, hoặc là uống khi người bệnh được chẩn đoán và xác định nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương. Khi được chẩn đoán bị rối loạn cương dương do giảm chức năng tuyến sinh dục nam do thiếu hormone testosterone thì người bệnh sẽ được tiêm hoặc uống loại hormone này. Tuy nhiên cần lưu ý người muốn có con thì không nên dùng biện pháp này bởi biện pháp này sẽ ức chế khả năng sinh tinh trùng.

Liệu pháp cấy ghép dương vật

Với các trường hợp bệnh nặng thì việc cấy ghép dương vật được xem là một phương pháp tối ưu giúp nam giới có thể lấy lại phong độ và chất lượng đời sống tình dục một cách hiệu quả nhất. Phương pháp này sẽ sử dụng một dụng cụ y tế chuyên khoa để có thể cấy ghép vào phần bên trong dương vật để có thể nhằm duy trì sự cương cứng. Trong dụng cụ này có chứa nước muối sinh lý giúp cho khi quan hệ dương vật được phồng lên và duy trì thời gian quan hệ lâu hơn.

Những lưu ý khi điều trị tình trạng rối loạn cương dương

Khi bắt đầu chữa trị rối loạn cương dương thì người bệnh sẽ nhận được những lời khuyên từ bác sĩ về những biện pháp thay đổi lối sống và hạn chế các yếu tố rủi ro hàng đầu ảnh hưởng tới quá trình điều trị. Các biện pháp có thể kể đến như:

Hạn chế sử dụng thuốc lá và rượu bia trong đời sống hàng ngày.

Tập thể dục để có một thể trạng hợp tốt hơn.

Ăn uống hài hòa và hợp lý, giảm các lipit và cholesterol xấu.

Không tự ý sử dụng các loại bừa bãi vì có nhiều loại thuốc có tác dụng phụ gây yếu sinh lý.

Trên đây là phần hỏi đáp của chúng tôi về cách chữa bệnh rối loạn cương dương. Hy vọng bạn đọc sau bài viết này đã có thêm những kiến thức cũng như những giải pháp điều trị khi mắc phải tình trạng này. Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến số hotline các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải những thắc mắc gặp phải.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 5961

Để lại đóng góp (comment)

DGH2