Tìm hiểu hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Hiện tượng xuất tinh ra máu khi quan hệ với bạn gái hoặc là khi thủ dâm khiến cho các đấng mày râu trở nên rất lo lắng. Vậy tình trạng xuất tinh ra máu này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới qua bài viết này.

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 27 tuổi, tôi mới lập gia đình được hơn một năm nay. Tuy nhiên vợ chồng tôi vẫn chưa có con, thời gian gần đây khi vợ tôi về bên ngoại ít ngày, tôi có thực hiện thủ dâm và rất lo lắng khi thấy trong tinh trùng của mình có máu. Tôi không biết tình trạng này có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe sinh sản hay không? Rất mong được các bác sĩ giải đáp. (L.M – Phú Thọ)

Tìm hiểu hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Trả lời: Cảm ơn bạn L.M đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Xuất tinh ra máu là bệnh gì?

Xuất tinh ra máu được biết tới là một hiện tượng khi nam giới quan hệ tình dục và xuất tinh, trong tinh dịch có kèm theo máu. Nếu như quan sát kỹ thì sẽ thấy các sợi máu ở trong tinh dịch, hoặc là tinh dịch có màu vàng sau đó ngã sang màu, màu nâu, màu đất.

Xuất tinh ra máu là một bệnh lý nguy hiểm, tình trạng này thật sự đáng quan ngại khi bệnh còn kèm theo những triệu chứng như tiểu buốt, tiểu đau, xuất hiện máu trong nước tiểu, đau khi xuất tinh, đau bụng dưới, sưng ở tinh hoàn… Nếu gặp phải những biểu hiện trên thì nhiều khả năng người bệnh đã mắc phải những bệnh lý nguy hiểm.

Nguyên nhân gây xuất tinh ra máu

Ở nhiều trường hợp thì vẫn chưa xác định được nguyên nhân xuất hiện máu trong tinh dịch. Tuy nhiên thì một số nguyên nhân tiềm ẩn gây nên tình trạng máu ở trong tinh dịch được xác định là.

Viêm và nhiễm khuẩn

Tình trạng viêm và nhiễm khuẩn có thể gây ra những bệnh lý phổ biến như: Viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn… Những bệnh lý này đều có thể gây ra hiện tượng xuất tinh ra máu. Trong số đó thì các viêm nhiễm ở túi tinh được xem là nguyên nhân hàng đầu chiếm khoảng 40% các trường hợp bị xuất tinh ra máu. Những trường hợp khác thì có thể túi tinh bị phù và bị tắc nghẽn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Ở xung quanh cổ bàng quang thường tồn tại nhiều mạch máu nối đến sau niệu đạo. Một số tĩnh mạch nhỏ có thể di chuyển và giãn nở rộng ra. Khi mà nam giới xuất tinh niệu đạo sẽ co thắt mạnh, từ đó sẽ làm đứt các tĩnh mạch nhỏ và sẽ dẫn đến tình trạng xuất tinh ra máu.

Viêm tuyến tiền liệt

Tinh dịch của nam giới được sản sinh từ tuyến tiền liệt, khi mà tuyến này bị nhiễm trùng, bị sưng hoặc viêm. Đây là những biểu hiện cho thấy người bệnh gặp phải tình trạng viêm tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt có thể gây đau đớn khi tiểu tiện hoặc đại tiện, gây nên tình trạng xuất tinh ra máu.

Nguyên nhân khác

Đối với một số nam giới vừa trải qua một số thủ thuật điều trị nào đó, cách chữa trị các bệnh lý liên quan tới sức khỏe sinh sản như là như là đặt dụng cụ niệu đạo, sinh thiết ở tuyến tiền liệt, sau khi phẫu thuật tinh hoàn, sau khi thắt ống dẫn tinh… sẽ có thể gặp phải hiện tượng xuất tinh ra máu.

Cách điều trị xuất tinh ra máu

Hiện nay phương pháp điều trị thích hợp đang được áp dụng đối với tình trạng xuất tinh ra máu bao gồm là:

Phương pháp điều trị nội khoa: Có thể sử dụng thuốc điều trị đối với những trường hợp xuất tinh ra máu do viêm nhiễm. Tuy nhiên thì việc sử dụng thuốc phải có chỉ định của bác sĩ. Nam giới không nên tự ý đi mua thuốc về nhà để tự sử dụng hoặc tự ý dừng sử dụng thuốc. Điều này sẽ khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

Phương pháp điều trị ngoại khoa: Đây là phương pháp này sẽ phải có sự can thiệp bắt buộc của dao kéo, đối với những trường hợp mà bệnh nhân xuất tinh ra máu do tắc túi tinh, sỏi túi tinh.

Thông thường thì xuất tinh ra máu được xem là một tình trạng nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của nam giới. Tùy thuộc vào mỗi tình trạng bệnh của từng người mà sẽ có giải pháp điều trị thích hợp. Khi phát hiện ra tình trạng bệnh cần nhanh chóng tìm đến cơ sở y tế để được các bác sĩ kiểm tra và đưa ra giải pháp điều trị thích hợp nhất.

Bạn L.M thân mến. Trên đây chúng tôi đã giải đáp những vấn đề mà bạn đang thắc mắc về tình trạng xuất tinh ra máu. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về tình trạng này và sẽ sớm tới cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ kiểm tra trực tiếp cho bạn. Mọi thắc mắc cần được giải đáp bạn vui lòng gọi đến số hotline để được các chuyên gia tư vấn miễn phí cho bạn

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 5195

Để lại đóng góp (comment)

E137