[Bật mí] Kinh nghiệm phá thai không đau

Ngày nay khi giới trẻ sống thoáng hơn thì lại nảy sinh ra nhiều vấn đề đau đầu khác. Một trong số đó là tình trạng mang thai ngoài ý muốn, khi mang thai ngoài ý muốn thì các chị em thường phải tìm đến những giải pháp để phá thai khác nhau. Tuy nhiên các cách phá thai đa phần sẽ gây đau đớn. Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi xin được "bật mí kinh nghiệm phá thai không đau" tới bạn đọc.

Hỏi: Chào bác sĩ. Tôi năm nay 24 tuổi và chưa lập gia đình, sau một lần quan hệ với bạn trai mà không sử dụng biện pháp an toàn thì tôi đã lỡ mang thai được hơn 1 tháng. Tôi và người yêu đều chưa muốn có con vào thời điểm này vì vậy tôi muốn đi phá thai, tuy nhiên tôi rất lo lắng liệu có cách phá thai nào hiệu quả mà không đau hay không? Rất mong nhận được sự giải đáp của bác sĩ.    (L.H – Bắc Ninh) 

phương pháp phá thai không đau

Trả lời: Cảm ơn bạn L.H đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi, sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Những phương pháp phá thai không đau

Phá thai là điều mà không một ai mong muốn, tuy nhiều trường hợp các chị em bắt buộc phải phá thai. Tuy nhiên việc phá thai không hề đơn giản và còn tiềm ẩn nhiều rủi ro xảy ra, bên cạnh đó việc phá thai dù bằng những cách nào cũng sẽ ít nhiều gây nên cảm giác đau đớn cho các chị em.

Hiện nay y học phát triển hiện đại, bởi vậy mà những phương pháp phá thai cũng trở nên đa dạng với những ưu hạn chế tình trạng đau, hiệu quả phá thai được đảm bảo. Những biện pháp phá thai đó có thể kể đến như:

Cách phá thai không đau bằng bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng đối với những chị em đang mang bầu thai nhi dưới 6 tuần tuổi. Các bác sĩ đầu tiên sẽ tiến hành thăm khám tình trạng thai nhi và sức khỏe của thai phụ. Khi mà thai nhi đã vào trong tử cung và thai phụ có sức khỏe tốt thì sẽ tiến hành uống thuốc phá thai.

Thuốc phá thai sẽ có công dụng làm thai nhi ngừng phát triển, từ đó bong ra khỏi niêm mạc, thuốc sẽ có tác dụng tăng cường sự co bóp của tử cung để từ đó có thể đẩy thai nhi ra bên ngoài. Các chị em sẽ được uống 2 viên và mỗi viên sẽ cách nhau 48 giờ.

Phương pháp này có ưu điểm đó không phải dùng những can thiệp bằng dụng cụ ngoại khoa vào bên trong cơ thể, hạn chế được tình trạng viêm nhiễm, phương pháp này sẽ khiến các chị em sảy thai nhẹ nhàng và ít ảnh hưởng tới tâm lý của các chị em.

Cách phá thai không đau bằng phương pháp hút chân không

Đây là một phương pháp phá thai hiện đại, không gây đau đớn và hiện đang được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế uy tín. Phương pháp này đạt hiệu quả phá thai cao lên đến 98% và chỉ áp dụng đối với thai nhi tuần tuổi trung bình. Trước khi thực hiện phá thai thì các chị em cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ, bác sĩ sẽ tiêm thuốc giảm đau trước khi thực hiện 30 phút.

Tiếp đến bác sĩ sẽ cho ống hút chân không mềm vào bên trong buồng tử cung và một đầu còn lại sẽ tiến hành hút thai ra ngoài. Phương pháp này có ưu điểm là an toàn và ít gây đau đớn cho thai phụ, thời gian thực hiện nhanh và sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của các chị em. Tuy nhiên cần phải lựa chọn những địa chỉ thực hiện uy tín để tránh tình trạng viêm nhiễm phụ khoa xảy ra sau khi thực hiện.

Đây là 2 cách phá thai tiêu biểu ít gây đau đớn khi thực hiện, đây có thể là những sự lựa chọn cho các chị em có ý định phá thai.

Kinh nghiệm để phá thai không đau

Nếu các chị em muốn hạn chế cảm giác đau đớn khi phá thai thì cần phải nắm rõ những kinh nghiệm quan trọng sau đây để có thể phá thai an toàn và ít đau đớn.

Nên có quyết phá thai sớm khi tuổi thai còn nhỏ sẽ an toàn cho sức khỏe của thai phụ và cũng giúp cho thai phụ tránh gặp phải những cơn đau trong quá trình phá thai diễn ra.

Cần lựa chọn phương pháp phá thai hợp lý cùng với địa chỉ thực hiện phá thai phải là những địa chỉ phá thai an toàn, uy tín chất lượng. Với những bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ thực hiện quá trình phá thai một cách an toàn và hạn chế cảm giác đau đớn.

Nếu như sức khỏe thai phụ yếu thì không nên phá thai sẽ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Các thai phụ cần lắng nghe lời khuyên của bác sĩ và tuyệt đối không được tự ý sử dụng các biện pháp phá thai.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi dành cho bạn L.H, nếu bạn L.H đã quyết định phá thai thì bạn cần tìm đến những địa chỉ uy tín để được các bác sĩ kiểm tra. Từ đó các bác sĩ sẽ được ra giải pháp phá thai phù hợp với tình trạng của bạn để đảm bảo hiệu quả và giảm đau cho bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì có thể liên hệ qua số hotline của chúng tôi để được giải đáp miễn phí.

  • Cập nhật: 27-03-2023
  • Lượt xem: 7871

Để lại đóng góp (comment)

QWAS