Đi phá thai cần chuẩn bị những gì?

Phá thai hiện này ngày càng trở nên phổ biến. Phá thai là một hình thức đình chỉ thai cho những trường hợp và đối tượng bất đắc dĩ như mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe thai phụ không đảm bảo, thai bị dị tật,…Tuy vậy đối với nhiều người phụ nữ thì họ thường thắc mắc khi đi phá thai cần chuẩn bị những gì? Để quá trình phá thai được diễn ra thuận lợi và an toàn nhất.

Đi phá thai cần chuẩn bị gì

Hỏi: Chào bác sĩ. Hiện tại em đang mang thai 1 tháng tuổi và em năm nay 21 tuổi, em và bạn trai đang còn đi học nên bọn em quyết định sẽ đi phá thai. Tuy nhiên vì chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này cho nên em không biết là đi phá thai cần phải chuẩn bị những gì. Em rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Em xin cảm ơn! (N.A – Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn N.A, trước hết xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Tình trạng phá thai ngoài ý muốn vẫn thường hay diễn ra ở chủ yếu ở những bạn trẻ, tuy nhiên trước khi tiến hành quá trình phá thai thì bạn N.A hay các chị em cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất trước khi phá thai.

Đi phá thai cần phải chuẩn bị những gì?

Trước khi phá thai thì các chị em cần phải được chuẩn bị tốt về sức khỏe, tâm lý cũng như điều kiện vật chất. Cụ thể những vấn đề trên bao gồm như:

Chuẩn bị về sức khỏe khi đi phá thai

Đầu tiên bạn N.A và các chị em nên lưu ý rằng việc quyết định bỏ thai nên được thực hiện càng sớm càng tốt, bởi vì khi thai đã lớn thì nguy cơ và biến chứng sẽ ngày càng cao, gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau này. Trước khi phá thai dù là bằng phương pháp nào thì bạn N.A cùng các bạn nữ cần có sự chuẩn bị trước về sức khỏe tốt nhất, ăn ngủ hợp lý và đúng giờ để có được một thể trạng tốt nhất khi phá thai.

Khi đi phá thai cần chuẩn bị một tâm lý thật tốt

Trước khi phá thai thì bạn N.A và các chị em nên cần xác định tâm lý từ trước, từ đó chuẩn bị tâm lý cho những trường hợp sẽ có thể xảy ra. Điều này giúp cho các chị em tránh tình trạng bị sốc hay, tinh thần giảm sút, ảnh hưởng đến kết quả phá thai.

Chuẩn bị điều kiện vật chất khi đi phá thai

Trước khi đi phá thai thì cần lưu ý mang theo những vận dụng cần thiết như quần áo, băng vệ sinh, khăn ướt,…Cùng với đó là một khoản tài chính để sử dụng và chi trả trong quá trình phá thai.

Những lưu ý các chị em cần biết khi đi phá thai

Ba ngày trước khi đi phá thai cần chú ý không nên quan hệ tình dục để có thể tránh được tình trạng viêm nhiễm do quan hệ tình dục gây ra.

Các chị em cần phải vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành phá thai.

Ngoài ra trước khi phá thai thì không được ăn uống trước khi phá thai từ 4-6 giờ để tránh tình trạng nôn khi tiêm thuốc mê gây nên ngạt thở.

Cần kiểm tra trước khi phá thai, bước này sẽ giúp cho bác sĩ có thể xác nhận được tuổi thai, kích thước của thai một cách chính xác nhất từ đó có thể đưa các giải pháp phá thai hợp lý.

Tiến hành làm các xét nghiệm để xem có mắc những bệnh lây nhiễm trong quá trình hay là có mang thai ngoài tử cung hay không. Nếu mang thai ngoài tử cung thì sẽ không áp dụng được các biện pháp phá thai bằng thuốc.

Những thứ cần mang theo khi đi phá thai

Việc phá thai không giống như việc điều trị bệnh thông thường, vì vậy các chị em khi đi phá thai tại các cơ sở y tế cần chú ý mang theo những thứ như:

Các giấy tờ tùy thân sử dụng để đăng ký các thủ tục phá thai với các chuyên viên y tế, các hóa đơn và chứng từ liên quan nếu cần thiết.

Chuẩn bị về tài chính bao gồm tài chính bao gồm phí siêu âm và thăm khám, chi phí phá thai, chi phí thuốc men hỗ trợ,…

Có giấy cam kết chấp nhận phá thai, hoặc có người bảo lãnh khi đi phá thai ( đối với người dưới 18 tuổi)

Đối với các chị em phụ nữ trên 18 tuổi thì có thể sẽ không phải xuất trình các loại giấy tờ tùy thân và không cần người bảo lãnh khi tiến hành phá thai.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ phá thai an toàn

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng trong việc điều trị các bệnh phụ khoa và đình chỉ thai ngoài ý muốn. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ và chuyên môn và từng có nhiều năm công tác tại các chuyên khoa phụ sản ở bệnh viện lớn.

Ngoài ra cơ sở vật chất và trang thiết bị tại đây được trang bị đầy đủ và hiện đại, có các phương pháp phá thai an toàn, ít xâm lấn và đảm bảo sức khỏe sinh sản, có thể tránh mọi biến chứng sau này.

Trên đây bài viết của chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc mà bạn N.A gặp phải về việc cần chuẩn bị những gì trước khi phá thai. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi đến hotline để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh giải đáp thắc cho bạn.

  • Cập nhật: 27-03-2023
  • Lượt xem: 28759

Để lại đóng góp (comment)

QWT9