Chi phí phá thai giá bao nhiêu tiền?

Theo thống kê từ các chuyên gia y tế, Việt Nam là nước có tỷ lệ phá thai cao trong khu vực Đông nam á. Theo ước tính, mỗi ngày cả nước ta có hơn 800 ca phá thai với nhiều phương pháp phá thai khác nhau. Tuy đây là vấn đề không ai mong muốn, nhưng nó vẫn đang tiếp diễn mỗi ngày. Chi phí phá thai giá bao nhiêu tiền? Đây là một trong những thắc mắc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Chuyên trang bacsionline.org của chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 19 tuổi và đang là sinh viên. Sau một lần uống say quá chén với bạn bè,cháu có trót quan hệ tình dục với một bạn trong nhóm. Thực sự chúng cháu chỉ cảm mến chứ chưa hề có tình cảm yêu đương. Hậu quả của lần say xỉn đấy là bây giờ cháu đã mang thai rồi. Vì đang tuổi đi học, cả hai còn quá trẻ nên cháu không muốn giữ lại đứa bé. Cháu đang có ý định phá thai nhưng không biết được chi phí phá thai như thế nào? Cháu đang là sinh viên, không dư giả về tài chính nên đang băn khoăn không biết phá thai hết bao nhiêu tiền? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ!   (M.A- Hà Nội)

Phá thai mất bao nhiêu tiền

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên trang bacsionline.org của chúng tôi. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ giải đáp như sau:

Chi phí phá thai giá bao nhiêu tiền?

M.A thân mến! Phá thai việc kết thúc thai nghén bằng cách loại bỏ phôi thai ra khỏi tử cung. Phương pháp này được áp dụng đối với những bạn nữ chưa sẵn sàng cho việc sinh con và lựa chọn phương pháp nạo phá thai để loại bỏ đứa nhỏ.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nạo phá thai khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, tuổi thai của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp phá thai phù hợp với từng người. Với thắc mắc "chi phí phá thai giá bao nhiêu tiền?", các bác sĩ của chuyên trang bacsionline.org cho biết: Không thể xác định được mức giá phá thai cụ thể, bởi chi phí phá thai còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Cơ sở y tế thực hiện phá thai như thế nào?

Chi phí phá thai giá bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở y tế thực hiện phá thai. Phá thai tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại thì mức chi phí sẽ cao hơn so với các cơ sở y tế nhỏ lẻ, hoạt động chui và không có sự cấp phép của các cơ quan quản lý nhà nước.

Trang thiết bị y tế phục vụ cho việc phá thai.

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở y tế đưa ra mức giá phá thai cực thấp, một trong những lý do khiến mức giá thấp như vậy là do nguồn trang thiết bị y tế quá nghèo nàn, lạc hậu. Phá thai tại các cơ sở y tế này thì nguy cơ để lại các biến chứng gây nguy hiểm cho sức khỏe sẽ rất cao. Vì thế, chi phí phá thai giá bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố trang thiết bị y tế của cơ sở y tế đó.

Phá thai bằng phương pháp nào?

Hiện có hai hình thức phá thai chính là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Tùy thuộc vào tình trạng thai nghén, sức khỏe của thai phụ, số tuần tuổi thai nhi mà các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp phá thai khác nhau. Mỗi phương pháp phá thai đều có một mức giá khác nhau. Vì vậy, chi phí phá thai an toàn còn phải phụ thuộc xem bạn phá thai bằng phương pháp nào.

Sức khỏe của thai phụ ra sao?

Phá thai là phương pháp can thiệp trực tiếp đến vùng kín của phụ nữ. Vì thế, nếu thai phụ mắc phải các bệnh phụ khoa thì cần phải tiến hành điều trị các bệnh lý phụ khoa, hoặc sử dụng các biện pháp can thiệp kịp thời. Vì thế, chi phí phá thai cũng phụ thuộc vào yếu tố này.

Lời khuyên của các bác sĩ online

Bạn M.A thân mến! Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi chưa nắm rõ là bạn đang mang thai bao nhiêu tuần tuổi. Vì thế, rất khó để đưa ra phương pháp phá thai cụ thể đối với bạn. Trước hết, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và kiểm tra sức khỏe cũng như số tuần tuổi của thai nhi. Dựa vào số tuổi thai và tình trạng sức khỏe thì các bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp phá thai phù hợp đối với bạn.

Đối với trường hợp thai nhi dưới 6 tuần tuổi, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc đối với thai phụ. Việc phá thai bằng thuốc phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn và giám sát của bác sĩ. Bởi theo quy định của Bộ y tế, phá thai bằng thuốc chỉ được tiến hành dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ sản khoa có chuyên môn và kinh nghiệm. Việc tự ý sử dụng thuốc phá thai sẽ gây ra hệ lụy nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của phụ nữ.

Đối với trường hợp thai nhi trên 6 tuần tuổi. Các bác sĩ sẽ tiến hành nạo phá thai bằng các phương pháp như hút thai an toàn bằng kỹ thuật hiện đại của Đức, phương pháp phá thai Kovax…

Phá thai là một vấn đề rất nhạy cảm, vì thế bạn nên sẵn sàng tâm lý trước khi tiến hành phá thai. Hãy tìm đến các bác sĩ sản khoa để nhận được những lời khuyên và tư vấn cụ thể nhất.

Lưu ý: Không nên tự ý hoặc sử dụng các cách phá thai bằng phương pháp dân gian, phá thai bằng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ bạn nhé!

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc: phá thai mất bao nhiêu tiền? gửi đến bạn M.A. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí bạn nhé!

  • Cập nhật: 27-03-2023
  • Lượt xem: 5871

Để lại đóng góp (comment)

IPA7