Bao quy đầu bị sưng mọng nước là bệnh gì? Có chữa được không?

Bao quy đầu bị sưng mọng nước là một trong những tình trạng bệnh khiến khá nhiều nam giới gặp phải. Vậy bao quy đầu bị sưng mọng nước là bệnh gì? Làm thế nào để điều trị dứt điểm tình trạng bao quy đầu bị sưng mọng nước? Hãy cùng các bác sĩ chuyên trang BacsiOnline.Org tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Hỏi: Chào bác sĩ! Không hiểu sao thời gian gần đây, bao quy đầu của cháu luôn ở trong tình trạng bị sưng mọng nước. Dấu hiệu này không những khiến cháu cảm thấy đau rát, mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày nữa. Bao quy đầu bị sưng mọng nước là bệnh gì thưa bác sĩ? (Thanh Danh- Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ giải đáp như sau:

Bao quy đầu bị sưng mọng nước là bệnh gì?

Bao quy đầu bị sưng mọng nước là bệnh gì

Bạn thân mến! Theo như những thông tin mà bạn chia sẻ, tình trạng bao quy đầu bị sưng mọng nước có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng tôi cũng chưa biết rõ được là em đã quan hệ tình dục bao giờ hay chưa? Tình trạng bao quy đầu bị sưng mọng nước xuất hiện trước hay sau khi em có quan hệ tình dục hoặc do thủ dâm kích thích dương vật.

Nếu em có quan hệ tình dục hoặc thủ dâm kích thích dương vật quá mạnh, có thể dẫn đến tình trạng bao quy đầu bị sưng mọng nước. Tuy nhiên, nếu em chưa từng quan hệ tình dục cũng như chưa thủ dâm, thì tình trạng bao quy đầu bị sưng mọng nước có thể là dấu hiệu của các bệnh như:

- Ngẹt bao quy đầu: Một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh nghẹt bao quy đầu đó là bao quy đầu bị sưng mọng nước. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý mà còn dẫn đến các bệnh viêm nhiễm khác như: viêm thận, viêm bàng quang

- Viêm bao quy đầu: Đây là bệnh lý nam khoa khá phổ biến ở nam giới. Khi bị viêm bao quy đầu, người bệnh có thể gặp phải tình trạng bao quy đầu bị sưng mọng nước. Đó là do bị vi khuẩn tấn công dẫn đến tình trạng sưng viêm, phồng rộp bao quy đầu ở nam giới.

- Nhiễm nấm: Dấu hiệu bao quy đầu bị sưng mọng nước rất có thể là do bạn đang bị nhiễm nấm ở dương vật. Ngoài việc xuất hiện các nốt ngứa, ban đỏ, lâu dần bao quy đầu của nam giới sẽ trở nên sưng viêm, mọng nước gây đau rát cho người bệnh.

Bao quy đầu sưng mọng nước có chữa được không?

Bao quy đầu sưng mọng nước có chữa được không?

Thanh Danh thân mến! Như chúng tôi vừa phân tích ở trên, dấu hiệu bao quy đầu bị sưng mọng nước rất có thể do bệnh viêm bao quy đầu, nhiễm nấm hoặc do bệnh nghẹt bao quy đầu gây ra. Để biết chính xác mình đang mắc phải bệnh gì, chúng tôi khuyên bạn nên đi gặp bác sĩ nam khoa để được thăm khám, kiểm tra một cách chính xác nhất. Từ đó, các bác sĩ mới có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất dành cho bạn.

Tình trạng bao quy đầu bị sưng mọng nước nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời rất có thể dẫn đến các bệnh lý nam khoa nguy hiểm khác. Không những gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng tình dục và sinh sản của nam giới. Vì thế, việc thăm khám và điều trị nên được tiến hành càng sớm càng tốt bạn nhé!

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “bao quy đầu bị sưng mọng nước là bệnh gì?” gửi đến bạn Thanh Danh. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thăm khám và điều trị tình trạng bao quy đầu bị sưng mọng nước!
 

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 10416

Để lại đóng góp (comment)

WYC3