Viêm bao quy đầu là gì? Viêm bao quy đầu có chữa được không?

Viêm bao quy đầu là một căn bệnh hay gặp phải ở nam giới, bệnh gây ra cảm giác khó chịu trong việc sinh hoạt của người bệnh. Vậy viêm bao quy đầu là gì? Viêm bao quy đầu có chữa được không? đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang gặp phải hiện nay. Bài viết hôm nay các bác sĩ chuyên trang BacsiOnline.Org sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc này.

Viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu là gì

Viêm bao quy đầu là tình trạng quy đầu bị viêm và tấy ở đầu dương vật, đây là một tình trạng viêm nhiễm thường gặp ở nam giới. Tình trạng viêm bao quy đầu ở nam giới hiện nay ngày một gia tăng. Viêm quy đầu thường có thể gây nên những biến chứng như hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu.

- Nguyên nhân viêm bao quy đầu có thể kể đến như:

Do vệ sinh không sạch sẽ: Vì ở bộ phận sinh dục của nam giới thường có rất nhiều vi khuẩn, vì vậy khi không được vệ sinh một cách sạch sẽ dẫn tới sự phát triển của các vi khuẩn gây nên tình trạng viêm nhiễm phát triển gây ra bệnh viêm bao quy đầu.

Do bị hẹp hoặc dài bao quy đầu: Nếu như bao quy đầu của nam giới quá hẹp và dài sẽ khiến cho các cặn bã nước tiểu tích tụ lại. Việc vệ sinh của nam giới cũng trở nên khó khăn hơn khiến vi khuẩn tích tụ gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Do quan hệ tình dục không an toàn: Việc quan hệ tình dục không an toàn sẽ có nguy cơ lây nhiễm những loại vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục. Cả 2 loại vi khuẩn này sẽ có khả năng gây ra tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu tương đối cao.

Một số yếu tố khác: Những yếu tố bên ngoài có thể gây nên tình trạng viêm bao quy đầu có thể kể tới việc sử dụng những loại hóa chất tẩy rửa như xà phòng, sữa tắm có khả năng gây kích ứng có thể là nguyên nhân gây viêm bao quy đầu.

Triệu chứng của viêm bao quy đầu

Những triệu chứng của tình trạng viêm bao quy đầu ở nam giới có thể kể đến như:

Bao quy đầu bị sưng tấy đỏ: Triệu chứng này có thể được nhận biết dễ dàng bởi người bệnh. Khi ở những giai đoạn đầu tiên của viêm bao quy đầu thì triệu chứng này sẽ xuất hiện kèm theo cảm giác đau rát khi có sự tiếp xúc của dương vật với quần áo.

Xuất hiện các nốt đỏ và mụn nước: Các mụn nước sẽ xuất hiện ở bên mặt trong của quy đầu, tới một khoảng thời gian nào đó sẽ bị vỡ ra và gây tình trạng lở loét. Ngoài ra ở vùng da quay đầu còn xuất hiện các nốt đỏ giống như nốt ban thường được gây ra từ nấm, các ban nốt đỏ này sẽ gây ra các vết lở loét ở quy đầu dương vật.

Bao quy đầu ẩm ướt và có mùi: Khi bị viêm bao quy đầu thì các vi khuẩn và nấm sẽ tác động và gây nên tình trạng ẩm ướt ở bộ phận sinh dục. Tình trạng này sẽ kéo dài suốt quá thời gian mà bệnh diễn ra.

Đây được xem là những triệu chứng chính của bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới hay gặp phải. Khi gặp phải những dấu hiệu trên thì người bệnh cần tìm tới bác sĩ để được điều trị sớm nhất.

Viêm bao quy đầu có chữa được không?

Viêm bao quy đầu có chữa được không

Đối với bệnh viêm bao quy đầu của nam giới thì bệnh hoàn toàn có khả năng điều trị khỏi. Hiện nay phương pháp để điều trị viêm bao quy đầu có bao gồm như:

Điều trị viêm bao quy đầu bằng thuốc Tây

Ở những thời điểm đầu khi mắc khi gặp phải tình trạng viêm bao quy đầu thì thường bệnh nhân hay mắc phải do nhiễm nấm hoặc nhiễm trùng. Lúc này thì bệnh nhân có thể được điều trị bằng thuốc đặc trị do bác sĩ chỉ định.

Thuốc đặc trị có tác dụng như là một loại kháng sinh giúp tiêu viêm và giảm tình trạng phù nề, tăng cường miễn dịch. Thuốc có tác dụng loại bỏ những biểu hiện của viêm bao quy đầu và có thể ngăn ngừa tình trạng tái phát xuất hiện.

Chú ý: Người bệnh cần lưu ý phải sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và phải đảm bảo đúng liều lượng quy định. Không nên tự ý mua thuốc sẽ có thể gây những biến chứng khó lường.

Phương pháp cắt bao quy đầu

Nếu như nam giới gặp phải tình trạng viêm bao quy đầu hẹp hoặc bao quy đầu dài gây ra thì giải pháp tối ưu nhất đó chính là thực hiện cắt bao quy đầu. Hiện nay phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thực hiện đơn giản để cắt bỏ phần da thừa giúp quy đầu sạch hơn. Sau tiểu phẫu thì người bệnh sẽ có thể bị sưng phù 1 chút, tuy nhiên chỉ ít ngày sau thì các vùng da sẽ được trở lại bình thường.

Với 2 giải pháp điều trị viêm bao quy đầu ở trên sẽ giúp người bệnh có giải quyết tình trạng viêm bao quy đầu một cách nhanh chóng. Tránh được những biến chứng không tốt tới dương vật của nam giới.

Hy vọng rằng qua bài viết hôm nay thì bạn đọc đã thêm cho mình những kiến thức cần thiết về căn bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới. Từ đó có thể chủ động phòng tránh hoặc điều trị hợp lý nhất.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 13722

Để lại đóng góp (comment)

WTD8