Bị lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrheae gây ra. Sau một thời gian ủ bệnh, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời ở giai đoạn cấp tính, bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Bị lậu mãn tính có chữa khỏi được không là thắc mắc được rất nhiều người bệnh quan tâm.

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi năm nay 28 tuổi, đã từng quan hệ tình dục với gái mại dâm. Vì quá chủ quan nên tôi đã mắc bệnh lậu từ lúc nào không hay. Trong giai đoạn đầu bị bệnh, tôi không phát hiện được bệnh. Bây giờ, khi các dấu hiệu bệnh ngày một rõ rệt, thì nó đã chuyển sang giai đoạn mãn tính rồi. Bị lậu mãn tính có chữa khỏi được không thưa bác sĩ? (H.N- Hải Dương)

Bị lậu mãn tính có chữa khỏi được không

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên trang Bacsionline.org của chúng tôi. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ giải đáp như sau:

Tìm hiểu về bệnh lậu mãn tính

Bạn thân mến! Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) do nhiễm vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Vi khuẩn gonorrhoeae nhiễm vào màng nhầy của đường sinh sản, bao gồm cổ tử cung, tử cung và ống dẫn trứng ở phụ nữ và niệu đạo ở phụ nữ và nam giới.  Neisseria gonorrhoeae cũng có thể nhiễm trùng niêm mạc miệng, cổ họng, mắt và trực tràng.

Ở nam giới, sau khi ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 2 đến 6 ngày, thường có triệu chứng nóng rát, buốt khi đi tiểu. Ngoài ra, người bệnh thường bị đau dọc niệu đạo, xuất hiện mủ chảy ở dương vật hoặc lẫn trong nước tiểu. Ở giai đoạn cấp tính, các biểu hiện bệnh lậu mãn tính có thể xuất hiện đầy đủ hoặc không ở từng người bệnh. Vì thế, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính.

Ở giai đoạn lậu mãn tính, nam giới thường có biểu hiện đái dắt, buốt. Hầu hết người bệnh đều có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở dương vật vào lúc sáng sớm, khi đi tiểu…

Bị lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

lậu mãn tính có chữa khỏi được không

Theo đánh giá từ phía các chuyên gia y tế, bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính có thể chữa khỏi nếu người bệnh điều trị kịp thời, tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Vậy bệnh lậu mãn tính có chữa được không? Các bác sĩ của chuyên trang Bacsionline.org cho biết: Đối với giai đoạn bị lậu mãn tính, phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị khác nhau. Bị lậu mãn tính có thể chữa khỏi, tuy nhiên việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Không những phải mất nhiều thời gian, chi phí điều trị, người bệnh còn phải sống chung với các triệu chứng bệnh trong một thời gian khá dài.

Không giống như bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính, việc điều trị lậu mãn tính tương đối phức tạp. Bị lậu mãn tính có thể chữa khỏi nếu bạn điều trị tại các cơ sở y tế uy tín, được thăm khám, tiến hành xét nghiệm và chẩn đoán đầy đủ tình trạng tổn thương do bệnh gây ra. Từ đó, các bác sĩ mới có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho mỗi người.

Bên cạnh đó, bị lậu mãn tính có chữa khỏi được không còn phụ thuộc vào sự quyết tâm, kiên trì của người bệnh đối với liệu pháp mà bác sĩ đưa ra. Đồng thời, bạn phải kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh. Thông báo kịp thời với bác sĩ về bất cứ tình trạng phản ứng thuốc và các dấu hiệu bệnh mà mình đang gặp phải, tránh trường hợp phác đồ điều trị bệnh lậu không phù hợp với từng bệnh nhân.

Vừa rồi là những thông tin giải đáp thắc mắc bị lậu mãn tính có chữa khỏi được không?” gửi đến bạn H.N. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị và sớm chữa khỏi bệnh lậu mãn tính. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chuyên trang Bacsionline.org để được tư vấn và giải đáp cụ thể!

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 7350

Để lại đóng góp (comment)

IFG4