Đốt gai sinh dục có đau không?

Gai sinh dục thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, gai sinh dục có thể phát triển. Gai sinh dục gây nên nhiều ảnh hưởng tới người bệnh. Vậy có nên đốt gai sinh dục không? Đốt gai sinh dục có đau không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Hỏi: Chào bác sĩ. Thời gian gần đây ở dương vật của em xuất hiện những gai nhỏ, các gai này tập trung ở quy đầu. Tuy nó không gây cảm giác ngứa khó chịu, song nó làm em mất đi sự tự tin khi quan hệ với bạn gái. Em có nghe nói đây là gai sinh dục, em tìm hiểu thì được biết gai sinh dục có thể đốt được. Vậy liệu em có nên đốt hay không? đốt gai sinh dục liệu có đau không? Rất mong nhận được sự giải đáp của bác sĩ.  (N.H – Hà Nam)

Có nên đốt gai sinh dục không
 

Trả lời: Cảm ơn bạn N.H đã gửi câu hỏi của mình về cho chúng tôi. Sau đây các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Tìm hiểu chung về gai sinh dục

Gai sinh dục có thể xuất hiện cả ở nam giới hoặc nữ giới. Có nhiều người lầm tưởng gai sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục, tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Gai sinh dục không phải là bệnh, nó được xem là kết quả của việc các tế bào gai ở bộ phận sinh dục phát triển nhanh chóng.

Gai sinh dục có những đặc điểm riêng như, gai sinh dục chỉ xuất hiện ở một phần hoặc là khắp bộ phận sinh dục, không lây nhiễm sang các vùng khác. Ở nam giới gai sinh dục hay xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh quy đầu. Còn ở nữ giới thường tập trung ở môi lớn, môi bé, âm đạo,…

Có nên đốt gai sinh dục không?

Như ở trên chúng tôi đã giải đáp, gai sinh dục được xem là một hiện tượng lành tính, vì vậy sẽ không gây ra những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên việc xuất hiện những gai sinh dục, điều này sẽ gây mất thẩm mỹ đối với cả nam và nữ giới. Từ đó sẽ sinh ra tâm lý e ngại mỗi khi quan hệ, làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Hiện nay điều trị gai sinh dục có thể sử dụng thuốc, tuy nhiên việc sử dụng thuốc thường phải kéo dài từ 6-8 tháng, như vậy thời gian điều trị sẽ kéo dài. Tuy nhiên hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, tình trạng gai sinh dục,... Vì vậy đối với những người có nhu cầu điều trị sớm, thì điều trị bằng thuốc sẽ không khả thi, mất nhiều thời gian và hiệu quả không được đảm bảo.

Một giải pháp điều trị hiệu quả hơn, thời gian thực hiện nhanh hơn. Đó là giải pháp đốt gai sinh dục. Phương pháp này được tiến hành tại các cơ sở y tế chuyên khoa, sử dụng công nghệ để đốt cái gai sinh dục. Đây là phương pháp cho hiệu quả điều trị nhanh chóng, chỉ sau một vài lần đốt, các gai sinh dục dần dần sẽ biến mất. Ngoài ra sau giai đoạn đốt, gai sinh dục thường sẽ không tái phát trở lại. Vì vậy đốt gai sinh dục được xem là biện pháp phù hợp, cũng như hiệu quả nhất trong việc điều trị tình trạng gai sinh dục.

Đốt gai sinh dục có đau không?

Chắc hẳn mọi người đều có thắc mắc, rằng liệu đi đốt gai sinh dục có đau không. Khi thực hiện đốt gai sinh dục, đối với những cơ sở hiện đại và chất lượng đã được kiểm chứng. Với công nghệ tiên tiến hiện nay, việc đốt gai sinh dục đã trở nên an toàn, thực hiện dễ dàng, không gây đau đớn cho người bệnh.

Tuy nhiên cần lựa chọn những địa chỉ điều trị uy tín, chất lượng để thực hiện. Ngoài ra việc tuân thủ một số đặc điểm là hết sức cần thiết như:

Cần tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ từ ngày đầu đi khám. Sau khi các bác sĩ thực hiện đốt gai sinh dục, thì bạn sẽ được kê đơn thuốc để điều trị. Cần uống thuốc đều đặn theo đúng hướng dẫn, từ đó giúp nâng cao quá trình hồi phục bệnh.

Cần thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục, tránh để nhiễm trùng sau khi đốt. Cần giữ cho vùng kín được khô thoáng, hạn chế sự phát triển của gai sinh dục.

Sau khi đốt và sử dụng thuốc điều trị kết hợp, cần tới bác sĩ để khám và kiểm tra lại kết quả điều trị.

Nếu như tuân thủ những điều trên, việc điều trị gai sinh dục sẽ có hiệu quả tốt. Các gai sinh dục sẽ nhanh chóng biến mất qua những lần đốt, nguy cơ tái phát trở lại cũng sẽ giảm hẳn. Với ưu điểm không đau, hiệu quả nhanh chóng, đây là thực sự là giải pháp hoàn hảo đối với những ai bị gai sinh dục.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc mà bạn N.H đã gửi về. Hy vọng rằng bạn đã hiểu về biện pháp đốt gai sinh dục, cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Vì vậy nếu như bạn muốn thực hiện phương pháp này, điều bạn cần làm là tìm kiếm một địa chỉ khám bệnh xã hội uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ tốt. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ qua hotline của chúng tôi, các chuyên gia sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 11614

Để lại đóng góp (comment)

WUOH