Gai sinh dục là gì? Hiện tượng gai sinh dục ở nam và nữ giới

Gai sinh dục có những biểu hiện khiến nhiều người lầm tưởng đó là bệnh sùi mào gà khiến họ cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên tích chất của 2 căn bệnh này lại hoàn toàn khác nhau. Vì vậy việc tìm hiểu và nắm được rõ các thông tin của bệnh gai ở cả nam và nữ giới sẽ giúp cho mọi người nhận diện rõ ràng căn bệnh này. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về gai sinh dục là gì? Hiện tượng gai sinh dục ở nam và nữ giới.

Hỏi: Chào bác sĩ. Năm nay em 20 tuổi và dù chưa có quan hệ tình dục nhưng ở đầu dương vật của em lại xuất hiện những nốt mụn nhỏ ở bên rìa đầu của dương vật. Cảm giác thì không có gì khác thường, không đau rát hay là khó chịu. Em rất lo lắng không biết tình trạng này là biểu hiện của bệnh gì nữa và cách điều trị như thế nào. Rất mong nhận được sự giải đáp của bác sĩ. (L.H – Hải Phòng)

U nhú gai sinh dục

Trả lời: Bạn L.H thân mến, với những triệu chứng mà bạn gặp phải thì chúng tôi nhận thấy có thể đây là hiện tượng của gai sinh dục. Để hiểu hơn về tình trạng này thì sau đây các chuyên gia bác sĩ online sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Gai sinh dục là gì?

Bệnh gai sinh dục được biểu hiện đó là những tế bào gai được xuất hiện ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Chính xác hơn đó là tình trạng này do các tế bào nằm ở phần thượng bì, ở lớp tế bào bên ngoài da khi đã phát triển quá mức ở trên bề mặt của da, từ đó tạo nên các mụn nhỏ. Tuy nhiên đây không phải là một bệnh lý và không gây nguy hiểm cũng như không lây truyền từ người này qua người khác.

Tuy nhiên thì bệnh gai sinh dục lại ảnh hưởng tới tâm lý của mỗi người. Những nốt nhú gai sinh dục khi nổi lên không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ, ngoài ra còn khiến những người mắc nó sẽ mất dần tự tin trong đời sống tình dục bởi tâm lý sợ hãi với những nốt gai này.

Nhiều người thường lầm tưởng gai sinh dục với bệnh sùi mào gà, tuy nhiên biểu hiện và tính chất của bệnh sùi mào gà hoàn toàn khác với tình trạng gai sinh dục. Nếu như bạn quan sát kỹ thì hình ảnh của gái sinh dục sẽ rất khác so với biểu hiện của bệnh sùi mào gà hoặc những căn bệnh xã hội khác.

Hiện tượng gai sinh dục ở nam và nữ giới

Gai sinh dục có thể xuất hiện ở cả nam và nữ giới, những hình ảnh về gai sinh dục ở nam và nữ giới tương đối giống nhau. Biểu hiện thường là những nốt sần có màu đỏ và màu trắng ở cơ quan sinh dục. Tuy nhiên thì chúng thường không đau rát, khi sờ tay vào thì có cảm giác gợn gợn.

Đối với cả nam và nữ giới thì các vị trí gai sinh dục xuất hiện thường khác nhau và cụ thể như sau:

Gai sinh dục ở nam giới

Đối với nam giới thì các nốt gai sinh dục thường sẽ xuất hiện ở các rãnh của quy đầu dương vật, bao quy đầu. Ngoài ra thì chúng còn có thể xuất hiện ở trong ống niệu đạo, các mụn trắng nhỏ có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường ở trên đầu dương vật. Thường thì gai sinh dục chỉ bắt đầu xuất hiện ở một số điểm sau đó lan dần ra xung quanh đầu dương vật.

Gai sinh dục ở nam giới

Hình ảnh gai sinh dục ở nam giới

Gai sinh dục ở nữ giới

Ở nữ giới thì các nốt mụn nhỏ sẽ tập trung mọc ở môi trên hoặc môi dưới của cơ quan sinh dục. Tại khu vực này thường tương đối ẩm ướt và kín, vì vậy nên gai sinh dục ở khu vực này sẽ có thể dễ dàng chớp được thời cơ để phát triển về độ dài. Đặc biệt đối với các chị em đang mang thai, do nội tiết tố thay đổi đột ngột và nhanh chóng dẫn đến lượng dịch tiết của âm đạo ra nhiều hơn và gấp đôi so với mức bình thường. Chính vì điều này sẽ tạo nên môi trường tốt để các gai sinh dục phát triển.

Gai sinh dục ở nữ giới

Hình ảnh gai sinh dục ở nữ giới

Điều trị bệnh gai sinh dục

Gai sinh dục tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng nếu mắc phải gai sinh dục sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của người bệnh. Đồng thời gây nên tâm lý không thoải mái khi giao hợp cho bạn tình.

Những ai mắc phải tình trạng gai sinh dục sẽ có những hướng điều trị như sau:

Bôi thuốc trị gai sinh dục: Đối với những gai sinh dục mới nhú ở những giai đoạn đầu. Bác sĩ sẽ chỉ định bôi thuốc đặc trị kết hợp với thuốc uống và kháng sinh, người bệnh cần kiên trì thực hiện.

Đốt điện và laser: Với những người muốn điều trị gai sinh dục một cách nhanh chóng thì nên đến các phòng khám uy tín để chữa trị bằng phương pháp hiện đại như đốt điện và laser.

Trên đây là tất cả lời giải đáp của chúng tôi dành cho bạn L.H. Với trường hợp của bạn L.H thì chúng tôi khuyên bạn nên tới những phòng khám bệnh xã hội để được các bác sĩ kiểm tra về tình trạng bạn gặp phải. Từ đó sẽ đưa ra giải pháp điều trị thích hợp cho bạn. Mọi thắc mắc bạn có thể vui lòng gọi đến số hotline để được các chuyên gia bác sĩ online tư vấn miễn phí cho bạn.

 

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 38624

Để lại đóng góp (comment)

UPAL