[Tổng hợp] hình ảnh về mụn cóc sinh dục ở nam và nữ giới

Mụn cóc sinh dục là một căn bệnh nguy hiểm và có khả năng lây truyền qua con đường tình dục. Tuy nhiên căn bệnh này thường hay bị nhầm lẫn với một số căn bệnh khác khiến người bệnh có thể điều trị sai, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh. Vậy mụn cóc sinh dục có vô sinh không? Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam và nữ giới như thế nào?

Hỏi: Chào bác sĩ. Thời gian gần đây tôi có phát hiện dương vật của mình xuất hiện những chấm nhỏ màu hồng đỏ, tình trạng này khiến tôi rất lo lắng liệu không biết đây là bệnh gì. Qua tìm hiểu tôi được biết đây có thể là biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục. Vậy tôi muốn hỏi mụn cóc sinh dục có vô sinh hay không và mụn cóc sinh dục được nhận biết như thế nào? Xin cảm ơn. (L.M – Thái Bình)

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam và nữ giới

Trả lời: Cảm ơn bạn L.M đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây các chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể vấn đề này cho bạn.

Mụn cóc sinh dục có vô sinh không? 

Mụn cóc sinh dục là tình trạng các nốt mụn nhỏ và mềm phát triển ở trên bộ phận sinh dục của cả nam giới và nữ giới. Bệnh do virus HPV gây nên và có thể dễ dàng lây truyền qua con đường tình dục. 

Mụn cóc sinh dục thường gây nên cảm giác đau đớn và cảm giác ngứa ngáy khó chịu với người bệnh. Nếu như người bệnh không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Cụ thể là ở một số loại virus HPV có thể gây nên tình trạng ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn, dương vật,…Ngoài ra mụn cóc sinh dục còn gây nên nhiều vấn đề trong quá trình mang thai, ảnh hưởng tới việc sinh nở của các chị em.

Đối với phụ nữ thì mụn cóc sinh dục khi không được điều trị kịp thời sẽ có thể phát triển mạnh về kích thước, các mụn nhọt sùi sẽ dần một to ra và xâm lấn ở bộ phận sinh dục, các mụn này có thể tiết mủ. Ngoài ra thì mụn cóc sinh dục còn có thể làm bịt tắc các con đường sinh sản của người bệnh, từ đó gây ra tình trạng vô sinh rất nguy hiểm.

Có thể thấy rằng bệnh mụn cóc sinh dục rất nguy hiểm và có khả năng gây vô sinh hiếm muộn cho người bệnh. Vì vậy việc nhận biết tình trạng mụn cóc sinh dục để điều trị sớm là việc làm hết sức cần thiết đối với mỗi chúng ta.

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam và nữ giới

Bệnh mụn cóc sinh dục thường thường hay bị nhầm lẫn với một số căn bệnh khác. Vì vậy việc tìm hiểu về biểu hiện của mụn cóc sinh dục kết hợp cũng những hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam và nữ giới sẽ giúp bạn đọc có thể nhận biết được căn bệnh này.

Biểu hiện mụn cóc sinh dục

Ở thời điểm ban đầu thì mụn cóc sinh dục chỉ là những chấm nhỏ li ti với đường kính từ 1-2 mm. Các chấm này xuất hiện ở mép ngoài âm đạo, môi lớn môi bé của nữ giới. Xuất hiện ở đầu dương vật, thân dương vật của nam giới. Khi bệnh phát triển thêm một cách nhanh chóng thì các mụn sẽ lớn hơn, bề mặt sẽ trở nên sần sùi và có nhú gai. Dần dần các mảng này sẽ phát triển lớn, có cảm giác mềm và ướt, khi cọ xát và va chạm vào sẽ gây những tổn thương và lan sang khu vực khác.

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam và nữ giới

Những hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam giới và nữ giới sau đây sẽ giúp bạn đọc có thể nhận biết rõ ràng tình trạng, từ đó có thể xác định chính xác tình trạng bệnh.

Mụn cóc sinh dục ở giai đoạn đầu

Sau khi virus xâm nhập sẽ trải qua thời gian ủ bệnh khoảng 2-9 tháng. Thời gian đầu thì bệnh sẽ biểu hiện với các mụn sùi nhỏ màu hồng hơi mờ giống như trong hình ảnh dưới đây.

 Mụn cóc sinh dục ở giai đoạn đầu

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở giai đoạn đầu

Mụn cóc ở lòng bàn chân

Hình ảnh mụn cóc ở lòng bàn chân

Mụn cóc ở giai đoạn phát triển

Mụn cóc sinh dục bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển với những nốt mụn sinh dục có kích thước to hơn, tạo thành những mảng lớn, dễ gây chảy máu và mủ. Mụn cóc sinh dục phát triển ở các cơ quan sinh dục của cả nam và nữ giới và gây nên những tổn thương cho người bệnh.

Mụn cóc sinh dục giai đoạn phát triển ở nam giới)

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở dương vật nam giới

Mụn cóc sinh dục giai đoạn phát triển ở nữ giới

Hình ảnh mụn cóc sinh dục giai đoạn phát triển ở nữ giới

Mụn cóc sinh dục ở tay

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở tay

Ngoài việc phát triển và xuất hiện ở cơ quan sinh dục thì mụn cóc sinh dục có có thể lây nhiễm ở miệng và cả hậu môn gây nên những tổn thương cho người bệnh.

Mụn cóc sinh dục ở miệng

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở miệng 

Mụn cóc sinh dục ở hậu môn

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở hậu môn

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 25025

Để lại đóng góp (comment)

TIDM