Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

Bạn mong muốn biết chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hiện nay đang ở mức nào? Liệu mức phí xét nghiệm bệnh xã hội có đang ở ngưỡng quá cao hay không, nên đến cơ sở y tế nào để xét nghiệm bệnh xã hội ở Hà Nội? Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ mang đến thông tin đầy đủ, khi mọi người biết được rõ ràng để có thể lựa chọn chính xác!

Xét nghiệm bệnh xã hội chi phí bao nhiêu tiền

Xét nghiệm bệnh xã hội bao gồm những gì?

Bệnh xã hội là những căn bệnh nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng, xã hội chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục, đường máu... Đây là những loại bệnh ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng lên sức khỏe của con người và toàn cộng đồng do rất dễ lây lan từ người này qua người khác nếu không có biện pháp phòng tránh đúng cách. Hiện nay, theo ghi nhận thực tế, có những loại bệnh xã hội bao gồm: HIV/AIDS, bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục,….

Để có thể phát hiện mầm bệnh/ virus của bệnh xã hội có trong cơ thể của con người, hiện nay chỉ có biện pháp duy nhất chính là cần phải xét nghiệm để phát hiện được kịp thời. Vậy xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền, gồm những gì để có thể phát hiện bệnh chính xác?

Hầu hết các bệnh viện hay phòng khám đa khoa uy tín hiện nay đều phải thực hiện quy trình xét nghiệm bệnh xã hội đầy đủ và chi tiết để đảm bảo phát hiện chính xác được bệnh. Các hạng mục xét nghiệm trong quy trình bao gồm xét nghiệm tế bào trong cơ thể người, soi tươi dịch sinh dục, xét nghiệm máu,…. Cần phải thực hiện đầy đủ những hạng mục trên mới đảm bảo phát hiện được bệnh rõ ràng, giúp người đi xét nghiệm được an tâm hơn.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

Vì nhóm các bệnh xã hội hiện nay có rất nhiều, cho nên để đưa ra biểu phí cụ thể để xét nghiệm đầy đủ bệnh có lẽ sẽ khó để cho mọi người nắm được. Tuy nhiên, một cách đơn giản hơn để biết được thông tin phí khám chi tiết, đó chính là bạn cần phải nắm được những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm bệnh xã hội, như là:

Chi phí khám bệnh ban đầu

Chắc chắn không thể nào khi bạn mới đến một cơ sở khám bệnh bất kỳ, bác sĩ sẽ không yêu cầu bạn xét nghiệm ngay lập tức. Hầu hết để có thể phát hiện bệnh, bác sĩ cần thăm khám sơ bộ, nhìn các dấu hiệu đang có ở cơ thể của bản thân người khám để chỉ định đúng phương pháp xét nghiệm phù hợp. Có như vậy, người khám mới biết chính xác mình cần làm gì để mang đến kết quả phù hợp.

Phương pháp thực hiện xét nghiệm

Hiện nay có rất nhiều các hạng mục cần thực hiện khi muốn thực hiện xét nghiệm bệnh xã hội, bạn có thể trao đổi thật kỹ với bác sĩ để nghe được tư vấn tối ưu nhất. Bởi chỉ có bác sĩ mới hiểu được mọi thứ liên quan đến xét nghiệm nhờ việc khám sơ bộ ban đầu, cũng như tình trạng bệnh hiện tại mà bạn đang gặp phải.

Mỗi phương pháp xét nghiệm hiện nay sẽ có mức phí cần phải bỏ ra khác nhau. Nếu như bệnh dễ phát hiện, đôi khi chỉ cần thực hiện 1, 2 phương pháp là có thể chẩn bệnh dễ dàng. Còn nếu bệnh rất khó để phát hiện, ví dụ là HIV/AIDS thì cần phải qua nhiều loại xét nghiệm mới có thể biết được chính xác. Càng nhiều bước xét nghiệm thì chi phí bạn bỏ ra sẽ càng nhiều hơn.

Mức độ của bệnh xã hội gặp phải

Thông qua quá trình xét nghiệm bệnh xã hội, bác sĩ sẽ chẩn đoán được bệnh xã hội mà cơ thể của bạn đang mắc phải. Nếu như tình trạng bệnh chỉ đang ở mức nhẹ hoặc khởi phát, chi phí chữa bệnh sẽ không quá cao do chỉ cần điều trị ngắn ngày. Còn nếu mà tình trạng bệnh đã trở nặng hơn hoặc gặp phải những ca bệnh phức tạp như HIV/AIDS thì rất khó để điều trị khỏi bệnh, chi phí điều trị luôn ở mức cao, rất tốn kém.

Lựa chọn cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm

Khi bạn lựa chọn xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu – điều này sẽ có ảnh hưởng lớn đến mức phí mà bạn sẽ chi ra để có kết quả chính xác nhất. Bởi mỗi bệnh viện hay phòng khám đa khoa tư nhân sẽ có bảng phí về các hạng mục xét nghiệm khác nhau để cho mọi người lựa chọn. Tùy theo từng mức độ khám, chữa bệnh mà mọi người chọn ra cơ sở y tế mà mình cảm thấy tin tưởng.

Tốt nhất là mọi người nên lựa chọn ở những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, chất lượng cao. Có thể ở những nơi này sẽ có mức phí tương đối cao nhưng sẽ cho ra kết quả chính xác để người xét nghiệm hiểu được tình trạng sức khỏe của mình đến đâu. Không nên tham rẻ mà lại đi xét nghiệm ở những cơ sở chui hoặc cơ sở không có các thiết bị y tế kỹ thuật đảm bảo chất lượng – gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Một số yếu tố khác

Khi bạn muốn biết thực sự việc xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền, bạn còn cần phải chú ý thêm đến những yếu tố liên quan khác, như là:

• Cơ sở y tế bạn thực hiện xét nghiệm có gói khám ưu đãi hay không hay đang có chương trình nào sẽ ảnh hưởng đến chi phí mà bạn sẽ bỏ ra hay không?

• Bạn lựa chọn hạng mục xét nghiệm như thế nào, mức bình thường hay cao cấp?

Hiểu được những điều đó, bạn sẽ biết mức phí mình cần bỏ ra là ở khoảng nào? Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu thật kỹ nơi xét nghiệm mà bạn sẽ chọn lựa. Không nên vì quá đặt nặng mức phí cần phải chi ra mà chọn sai cơ sở thăm khám kém chất lượng – đây là điều gián tiếp gây ra nguy hiểm sức khỏe của bạn, không nên chủ quan.

Một số lưu ý khi đi xét nghiệm bệnh xã hội cần chú ý

Ngoài các vấn đề liên quan đến chi phí xét nghiệm bệnh xã hội, mọi người cần phải nắm vững thông tin kỹ càng trước khi mong muốn thực hiện xét nghiệm để đảm bảo kết quả được chính xác, không để lại sai sót. Những điều mà mọi người xét nghiệm cần nhớ và thực hiện theo, như là:

• Không nên uống rượu, bia và sử dụng chất kích thích trước khoảng 3 ngày khi muốn đi xét nghiệm, bởi đó là những chất khiến cho thể tích hồng cầu tăng lên – khiến cho kết quả cho ra sau cùng có thể bị sai lệch với tình trạng sức khỏe thực tế mà người xét nghiệm gặp phải. 

• Không sử dụng nhiều đồ ngọt ngay trước khi xét nghiệm bởi sẽ khiến các chỉ số sinh hóa có trong cơ thể tăng lên, điều này cũng sẽ khiến cho kết quả không chính xác.

• Không nên ăn trước khi xét nghiệm.

• Nên xét nghiệm vào lúc sáng sớm, trong khoảng từ 7h – 8h bởi thể trạng con người lúc đó đạt mức tốt nhất, điều này giúp cho việc lấy mẫu xét nghiệm được dễ dàng và có kết luận chính xác từ bác sĩ.

Ngoài ra, nếu như bạn chưa biết nên xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu tại Hà Nội, bạn có thể lựa chọn một số cơ sở uy tín đảm bảo chất lượng tại Hà Nội, như là: 

• Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tại 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội 

• Bệnh viện Bạch Mai tại 78 Giai Phóng, Đống Đa, Hà Nội 

• Phòng khám đa khoa Thái Hà tại 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

• Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tại số 01 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hy vọng qua bài viết trên, mọi người đã biết được thêm thông tin liên quan đến xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền? Các bạn nên hiểu rằng các bệnh xã hội có diễn biến rất phức tạp, không thể tự phát hiện rồi tự chữa là khỏi. Cần phải có quá trình xét nghiệm đầy đủ rồi bác sĩ chuyên khoa mới có thể đưa ra lộ trình điều trị để mang đến kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, mọi người có thể tham khảo danh sách các địa chỉ xét nghiệm uy tín mà chúng tôi liệt kê ở trên để biết xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu sẽ có hiệu quả. Chúc bạn luôn có sức khỏe dồi dào!

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 6832

Để lại đóng góp (comment)

FLXN