Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào? Ở đâu chính xác hiện nay

Sùi mào gà được xem là một căn bệnh có tốc độ lây truyền cao, bệnh chủ yếu lấy truyền qua con đường tình dục và bất kỳ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Để phát hiện sớm căn bệnh sùi mào gà thì cần phải tiến hành làm thí nghiệm. Vậy hiện nay xét nghiệm sùi mào gà như thế nào? Ở đâu chính xác là thắc mắc mà nhiều người đã gặp phải.

Hỏi: Tôi năm nay 28 tuổi, sau một lần đi ký hợp đồng với đối tác làm ăn và tôi đã uống quá chén. Tôi chỉ nhớ là sau đó mình đã quan hệ với một cô gái làng chơi và không sử dụng bao cao su. Sau lần đó một khoảng thời gian thì tôi nhận thấy cơ quan sinh dục của tôi có những dấu hiệu bất thường như xuất hiện những nốt đỏ và cả nốt sùi. Tôi tìm hiểu thì thấy tình trạng này giống với bệnh sùi mào gà. Vậy tôi muốn hỏi để xét nghiệm sùi mào gà thì làm cách nào và nên xét nghiệm ở đâu?    (N.K – Hà Nội)

Xét bệnh nghiệm sùi mào gà như thế nào

Trả lời: Về những thắc mắc mà bạn N.K đã gửi về thì sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xét bệnh nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Xét nghiệm sùi mào gà chính là phương pháp xác định bạn đã mắc bệnh sùi mào gà hay chưa một cách chuẩn xác nhất. Việc phát hiện sớm bệnh sùi mào gà sẽ gia tăng thêm khả năng điều trị khỏi căn bệnh này.

Hiện nay phương pháp xét nghiệm sùi mào gà chủ yếu được thực hiện bằng cách xét nghiệm dịch phẩm, xét nghiệm máu và nước tiểu của người xét nghiệm. Cụ thể như sau:

Xét nghiệm mẫu dịch phẩm: Bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành lấy dịch phẩm để xét nghiệm, dịch phẩm ở đây thường là dịch tiết từ niệu đạo và được lấy trước khi đi tiểu. Sau khi lấy dịch phẩm thì bác sĩ sẽ nhuộm dịch phẩm và soi trước kính hiển vi, nhờ vậy mà bác sĩ có thể phát hiện mẫu dịch phẩm có virus gây bệnh sùi mào gà tồn tại hay không.

Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu là một trong những cách xét nghiệm phổ biến nhất để phát hiện các bệnh trong cơ thể. Bệnh sùi mào gà cũng không phải là ngoại lệ, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của người bệnh để tiến hành xét nghiệm, kết quả từ xét nghiệm máu thường chuẩn xác, từ đó giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm nhất.

Xét nghiệm nước tiểu: Trong nước tiểu cũng chứa một lượng virus sùi mào gà nhất định, bởi vậy người bệnh cũng cần phải xét nghiệm nước tiểu để phát hiện bệnh sùi mào gà.

Đây là 3 phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà hiện đang áp dụng tại các cơ sở y tế. Vì vậy khi xuất hiện một số dấu hiệu như xuất hiện mụn li ti, sần sùi và có màu hồng nhạt có hình dáng giống mụn cóc thì cần đi xét nghiệm để được chẩn đoán sớm nhất.

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu an toàn  và chính xác hiện nay?

Hiện nay hầu hết các bệnh viện, phòng khám, hay trung tâm y tế đều có dịch vụ xét nghiệm bệnh sùi mào gà, tuy nhiên để có thể lựa chọn một địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín, chất lượng và quan trọng là có độ chuẩn xác cao nhất thì không phải ai cũng biết.

Một địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín và có độ chính xác cao sẽ hội tụ những yếu tố sau đây:

Chất lượng đội ngũ y bác sĩ: Xét nghiệm đòi hỏi sự chính xác cao, chính vì vậy những y bác sĩ phụ trách việc xét nghiệm cho bệnh nhân phải là những người có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn. Đội ngũ y bác sĩ tận tình và chuyên nghiệp, điều này đem lại hiệu quả xét nghiệm tốt nhất.

Thiết bị xét nghiệm hiện đại: Để có được kết quả xét nghiệm chính xác nhất thì yếu tố thiết bị xét nghiệm mà phòng khám trang bị đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy người bệnh cần lựa chọn những địa chỉ đảm bảo về trang thiết bị phục vụ cho việc xét nghiệm.

Thủ tục thực hiện nhanh chóng: Hầu hết các bệnh nhân đều muốn lựa chọn những địa chỉ khám sùi mào gà có thủ tục đơn giản và nhanh chóng, người bệnh sẽ không mất nhiều thời gian để có được kết quả xét nghiệm.

Có kỹ thuật điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả: Sau khi xét nghiệm và nếu kết quả dương tính với bệnh sùi mào gà thì bệnh nhân cũng không nên quá lo lắng. Các bác sĩ tại phòng khám sẽ phụ trách việc điều trị bệnh sùi mào gà cho bạn dựa vào mức độ bệnh mà bạn gặp phải.

Đây chính là những tiêu chí để mọi người có thể lựa chọn địa chỉ làm xét nghiệm sùi mào gà hiệu quả cho mình. Với những ai đang có nhu cầu xét nghiệm sùi mào gà cần lựa chọn địa chỉ xét nghiệm dựa vào những tiêu chí trên để có một kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Bạn N.K thân mến, trên đây chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm đi xét nghiệm sùi mào gà để có thể chắc chắn rằng bạn có mắc bệnh sùi mào gà hay không. Từ đó sẽ có hướng điều trị bệnh sùi mào gà sớm nhất để ngăn ngừa tình trạng sùi mào gà phát triển nếu như bạn mắc phải bệnh sùi mào gà.

Để lại đóng góp (comment)

CN34