Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không?

Hiện nay có rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề sinh sản và tình dục được các bạn trẻ gửi về cho chúng tôi. Một trong những thắc mắc đó nghe có vẻ dễ trả lời nhưng sự thật thì có thể không phải như vậy đó là dùng tay chạm vào vùng kín có thai không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và giải thích vấn đề này ngay sau đây nhé.

Hỏi: Em muốn hỏi 1 vấn đề như thế này ạ. Em và bạn trai tuy chưa có quan hệ tình dục với nhau nhưng mới hôm trước khi 2 người gần gũi và âu yếm thì em có để bạn trai chạm tay vào vùng kín. Em hơi lo lắng vì trước đó bạn trai e vừa xuất tinh và còn chạm tay vào dương vật nữa. Vậy em muốn hỏi liệu bạn trai em chạm tay vào vùng kín như vậy có thai hay không? Em xin cảm ơn. (N.H – Hà Nội)

Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không

Trả lời: Cảm ơn bạn N.H đã gửi câu hỏi của mình về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn N.H sẽ được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không?

Bạn N.H thân mến, trước hết thì bạn cần biết rằng để điều kiện để nữ giới mang thai đó là trứng của nữ giới phải được kết hợp cùng với tinh trùng của nam giới. Điều kiện này phần lớn chỉ xảy ra khi nam và nữ giới quan hệ tình dục với nhau và không sử dụng bao cao su. Khi nam giới xuất tinh vào trong âm đạo nữ giới thì tinh trùng sẽ di chuyển để tìm trứng và quá trình thụ thai mới có thể xảy ra.

Còn đối với trường hợp của bạn N.H đó là 2 bạn không thực hiện quan hệ tình dục, thay vào đó chỉ có những cử chỉ âu yếm và người yêu bạn có chạm vào vùng kín của bạn. Ở trường hợp này thì rất khó để bạn có thể mang thai bởi không có sự quan hệ tình dục thì sẽ không có sự xâm nhập của tinh trùng vào trong âm đạo.

Tuy nhiên bạn có nói đến vấn đề người yêu bạn có xuất tinh và tay cậu ấy có chạm vào dương vật trước khi chạm tới vùng kín bạn. Điều này thì lại hoàn toàn khác bởi khả năng bạn có thai là có thể xảy ra. Lý do là bởi sau khi xuất tinh mà bạn nam đã chạm tay vào dương vật thì có nhiều khả năng tinh trùng sẽ bám theo tay, khi tay bạn nam chạm vào vùng kín sẽ có thể khiến tinh trùng xâm nhập vào trong âm đạo của bạn nữ. Tuy nhiên trường hợp này cũng không dễ có thể xảy ra, tuy nhiên khả năng mang thai vẫn có.

Những lời khuyên từ chuyên gia bác sĩ tư vấn online

Bạn N.H thân mến, chúng tôi vừa mới phân tích những khả năng mà bạn có thể gặp phải. Trường hợp của bạn dù khả năng có thai là không cao nhưng cũng không hẳn là không có. Vì vậy để bạn có thể yên tâm thì bạn nên kiểm tra bằng cách để ý xem mình có bị chậm kinh hay không, hoặc có thể dùng que thử thai để xác định. Đây là 2 cách đơn giản và có thể dùng được sớm để kiểm tra xem mình có mang thai hay không.

Đã có rất nhiều trường hợp tương tự như của bạn N.H đó là tay của bạn nam dính tinh trùng và khi chạm vào vùng kín của ban nữ đã dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy nếu như cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường như mệt mỏi, rối loạn kinh nguyệt, ra máu âm đạo, buồn nôn thì các bạn nữ nên đi kiểm tra cho xem mình có thai hay không cho dù các bạn không hề quan hệ trực tiếp.

Các bạn nữ cũng cần chú ý nếu để tránh mang thai ngoài ý muốn thì cần phải dùng bao cao su mỗi lần quan hệ, xử bao cao su sẽ giúp nữ giới tránh khả năng mang thai và bảo vệ bản thân khỏi những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Mỗi bạn nữ cần trang bị những kiến thức cần thiết về sức khỏe tình dục cũng như sinh sản để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 45548

Để lại đóng góp (comment)

OJX2