Xin giấy khám sức khỏe: xin giấy khám sức khỏe ở đâu Hà Nội?

Giấy khám sức khỏe xin việc chính là một tiêu chuẩn mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu đối với mọi ứng viên khi đến xin việc làm. Đây là loại giấy tờ cơ bản chứng minh xem người lao động có đủ sức khỏe để phục vụ công việc hay không. Vậy làm loại giấy khám sức khỏe xin việc này ở đâu uy tín và nhanh chóng tại Hà Nội? Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết sau để có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này.

Xin giấy khám sức khỏe ở đâu Hà Nội?

Giấy khám sức khỏe xin việc là gì?

Giấy khám sức khỏe xin việc là một yêu cầu cần thiết đối với  những người đang chuẩn bị đi xin việc. Ngoài những giấy tờ như: CV xin việc, đơn xin việc, chứng minh thư nhân dân, bằng cấp, các chứng chỉ liên quan...Thì giấy khám sức khỏe xin việc có ý nghĩa rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc mà tất cả ứng viên cần chuẩn bị chu đáo.

Bởi vì hầu hết tất cả các doanh nghiệp tư nhân hay cơ quan nhà nước nào cũng đều đòi hỏi ứng viên xin việc nộp đính kèm một vào hồ sơ xin việc một giấy khám sức khỏe hợp pháp, có đầy đủ xác nhận của cơ sở y tế chuyên khoa. Vài nơi sẽ yêu cầu nộp trước loại giấy khám xin việc này, một số nơi lại yêu cầu nộp sau khi đã trúng tuyển.

Giấy khám sức khỏe xin việc là loại giấy tờ chứng minh cho các nhà tuyển dụng rằng bản thân ứng viên có đủ sức khỏe và thể chất để đảm nhiệm công việc hiện tại. Trong khoảng vài năm trước giấy khám sức khỏe xin việc được trình bày ở khổ A3 và gấp đôi lại. Tuy nhiên, trong những năm gần đây mẫu giấy khám sức khỏe lại được trình bày ở khổ A4, có dán kèm ảnh của người khám bệnh.

Nếu bạn muốn có loại giấy tờ này thì hãy đến ngay các địa chỉ y tế công lập như: bệnh viện, trạm y tế, các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, xã...để trực tiếp thăm khám và xin xác nhận. Theo quy định của nhà nước thì giấy khám sức khỏe xin việc có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

Giấy khám sức khỏe xin việc sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa. Nhằm mục đích ghi lại các chỉ số cơ bản của cơ thể, kiểm tra tổng quát đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh, không mắc những bệnh hiểm nghèo, các bệnh lây nhiễm, có đủ năng lực phục vụ tốt nhất cho công việc.

Ứng viên có được sự chuẩn bị tốt về giấy khám sức khỏe xin việc sẽ giúp cho công việc sau này thuận lợi và diễn ra trôi chảy hơn.

Mẫu giấy khám sức khỏe xin việc bao gồm những gì?

Rất nhiều công ty, cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân đều sẽ đưa ra những yêu cầu về mẫu giấy khám sức khỏe xin việc khác nhau. Tuy nhiên, thì nhìn chung một mẫu giấy khám sức khỏe xin việc cần đảm bảo đầy đủ những thông tin cơ bản sau.

Về hình thức: Văn bản này do cơ sở y tế công lập, có đủ thẩm quyền cung cấp. Trên mẫu giấy khám sức khỏe xin việc sẽ có ảnh 4x6 của người lao động, thời gian chụp ảnh không quá 6 tháng đổ lại.

Về nội dung

Những người dưới 18 tuổi thì mẫu giấy khám sức khỏe khá đơn giản, chỉ cần xét nghiệm mắt, răng hàm mặt, tai – mũi – họng là đã đủ tiêu chuẩn.

Còn những người trên 18 tuổi thì phần nội dung phải được bao gồm những phần quan trọng sau đây.

Nội khoa

Ngoại khoa

Tai mũi họng

Da liễu

Răng hàm mặt

Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu

Khám phụ khoa (nữ)

Sau khi thực hiện xong các thủ tục xét nghiệm và khám sức khỏe, người bệnh sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe của mình từ bác sĩ chuyên khoa. Mẫu giấy khám sức khỏe này cần phải có dấu đỏ để chứng nhận tình trạng sức khỏe của người lao động ra sao. Trong những trường hợp đặc biệt, tùy theo yêu cầu của nơi làm việc mà chúng ta sẽ có giấy chứng nhận sức khỏe theo mẫu riêng.

Xin giấy khám sức khỏe ở đâu Hà Nội?

Những người trẻ, những người mới ra trường có nhu cầu xin việc và làm giấy khám sức khỏe thường khá bối rối không biết làm giấy khám sức khỏe đi làm ở Hà Nội thì làm tại đâu. Theo các chuyên gia thì hiện nay chưa có nhiều phòng khám có đủ thẩm quyền để thực hiện và cung cấp loại giấy tờ này. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên đến các địa chỉ công lập như bệnh viện để xin giấy khám sức khỏe xin việc. Sau đây là những địa chỉ uy tín cung cấp giấy khám sức khỏe trên địa bàn Hà Nội.

Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội

Là một bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội. Bệnh viện Bạch Mai ngoài việc thăm khám và điều trị nhiều ca bệnh khó từ nhiều tuyến đổ về, thì còn thực hiện thăm khám và cung cấp giấy khám sức khỏe xin việc cho người lao động một cách hợp pháp.

Cơ sở này sẽ đảm bảo cung cấp đúng tiêu chuẩn giấy khám sức khỏe theo nhu cầu của từng người lao động.

Người lao động sẽ được thăm khám đầy đủ chuyên khoa, đảm bảo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bộ y tế đặt ra. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm chuyên sâu, máy móc hiện đại nhằm phát hiện những bất thường và hỗ trợ điều trị tốt nhất nếu có bệnh.

Chi phí khám sức khỏe xin việc tại bệnh viện Bạch Mai phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Tuy nhiên, lượng người lao động xin giấy khám sức khỏe mỗi ngày là vô cùng lớn, nên có thể người lao động sẽ phải chờ đợi khá lâu.

Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội

Được biết đến là bệnh viện đa khoa hạng I của thành phố Hà Nội. Nếu bạn chưa biết làm giấy khám sức khỏe đi làm ở Hà Nội tại đâu, thì có thể tham khảo địa chỉ này.

Với phương thức thực hiện thăm khám và làm giấy khám sức khỏe cho công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước tại bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn có thể được trao đổi theo nhu cầu của từng đơn vị. Bệnh viện là nơi có nhiều bác sĩ giỏi, công nghệ khám hiện đại, thiết bị y tế mới nhất. Cho nên đây sẽ là địa chỉ mà người lao động không thể bỏ qua khi có nhu cầu xin giấy khám sức khỏe.

Địa chỉ: số 42, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bệnh viện quân đội 198

Địa chỉ : số 9 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Làm giấy khám sức khỏe đi làm ở Hà Nội tại đâu là câu hỏi khiến nhiều người khá băn khoăn. Để chắc chắn có được giấy khám sức khỏe đúng chuẩn, thì bạn hãy lựa chọn một địa chỉ công lập như bệnh viện quân đội 198.

Đây là một cơ sở công lập uy tín giúp người bệnh có được giấy khám sức khỏe đúng theo quy định hiện hành. Quy trình khám sức khỏe tại cơ sở này được diễn ra khá nhanh chóng. Nên đây chính là lý do mà người lao động thường xuyên lui tới địa chỉ này để thực hiện việc xin giấy khám sức khỏe trước khi đi làm.

Bệnh viện quân đội Trung Ương 108

Nằm trong top những địa chỉ khám chữa bệnh nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội. Địa chỉ này cũng sẽ giúp người lao động giải quyết nỗi lo làm giấy khám sức khỏe đi làm ở Hà Nội tại đâu. Vậy nên bệnh viện quân đội Trung Ương 108 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bệnh viện quân đội Trung Ương 108 chuyên cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho người lao động trước khi đi xin việc. Sở hữu đội ngũ chuyên khoa chất lượng, được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn sâu. Vậy nên việc xin giấy khám sức khỏe tại cơ sở này diễn ra khá dễ dàng và đơn giản.

Hạn chế: Thời gian khám chữa bệnh được giới hạn, nên người lao động muốn có được giấy khám sức khỏe xin việc đúng thời gian, thì hãy chuẩn bị tốt thời gian cho mình.

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện giao thông vận tải

Địa chỉ: Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Rất nhiều người lao động thường đến cơ sở này để xin giấy khám sức khỏe trước khi làm hồ sơ xin việc. Chính vì thế cho nên lựa chọn tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là bệnh viện giao thông vận tải.

Với chi phí cấp giấy khám sức khỏe phù hợp, nên chính là điểm thu hút khá nhiều người lao động đến với cơ sở này. Bên cạnh đó những ưu điểm của bệnh viện giao thông vận tải trong hoạt động này là thời gian khám và cung cấp giấy khám sức khỏe nhanh chóng, thủ tục khá đơn giản, tiết kiệm chi phí.

Bệnh viện đại học Y Hà Nội

Địa chỉ:  Số 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Làm giấy khám sức khỏe đi làm ở Hà Nội tại đâu. Câu trả lời tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là bệnh viện đại học Y Hà Nội. Cơ sở này vừa trực tiếp đào tạo nguồn nhân lực, vừa là nơi khám chữa bệnh cho nhiều đối tượng khác nhau.

Trong trường hợp người lao động có nhu cầu khám sức khỏe và xin giấy chứng nhận sức khỏe đi xin việc thì bệnh viện cũng sẽ cung ứng đầy đủ.

Bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Từ lâu bệnh viện Việt Đức đã trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều người lo lắng về vấn đề làm giấy khám sức khỏe đi làm ở Hà Nội tại đâu. Thế nên tại đây người lao động cũng sẽ được thực hiện thăm khám và đưa ra những kết luận về sức khỏe xem người lao động có đủ yêu cầu đi làm hay không.

Được sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về đội ngũ y tế, hệ thống trang thiết bị y tế. Việc thực hiện thăm khám sức khỏe cho người lao động chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, với mức chi phí hợp lý nhất.

Tóm lại toàn bộ những thông tin mà chúng tôi cung cấp về việc lấy giấy khám sức khỏe xin việc như thế nào và ở đâu Hà Nội. Đã giúp cho người lao động giải quyết được một mối lo mà an tâm hơn trong việc tìm kiếm công việc cho bản thân.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 12925

Để lại đóng góp (comment)

YN57