Danh sách các chuyên khoa tại bệnh viện phụ sản

Đối với nữ giới, việc tìm đến với bệnh viện phụ sản là điều thường xuyên có thể bắt gặp. Bệnh viện phụ sản là nơi giải quyết các vấn đề về sản phụ khoa ở nữ giới. Tuy nhiên có rất nhiều người còn chưa nắm được, bệnh viện phụ sản có những chuyên khoa nào? Vì vậy việc nắm được danh sách các chuyên khoa tại bệnh phụ sản, sẽ giúp các chị em chủ động hơn trong việc tới khám chữa bệnh.

Danh sách các chuyên khoa tại bệnh viện phụ sản trung ương

Hỏi: Tôi năm nay 25 tuổi. Sắp tới tôi sẽ kết hôn, vì vậy trước khi lập gia đình thì tôi định đi khám phụ khoa tổng quát. Tôi nghe mọi người nói nên tới bệnh viện phụ sản, tuy nhiên tôi không biết ở đó có những chuyên khoa gì để có thể chuẩn bị. Tôi rất mong nhận được sự giải đáp. (Nguyễn Duyên – Hà Nội)

Trả lời: Bạn Duyên thân mến, thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp sau đây.

Danh sách các chuyên khoa tại bệnh viện phụ sản 

Bệnh viện phụ sản là một sự lựa chọn hàng đầu đối với rất nhiều người. Bệnh viện phụ sản là nơi tập trung đầy đủ các chuyên khoa, mỗi chuyên khoa sẽ phụ trách một lĩnh vực riêng. Điều này tạo nên sự đa dạng trong việc khám chữa bệnh cho mọi người.

Để giúp bạn đọc nắm được danh sách các chuyên khoa tại bệnh viện phụ sản, sau đây chúng tôi xin giới thiệu danh sách các chuyên khoa để bạn đọc được rõ.

Nhóm chuyên khoa về khám bệnh

Đây là chuyên khoa có nhiệm vụ tiếp nhận bệnh nhân, thực hiện việc khám bệnh bằng các kỹ thuật khác nhau, hỗ trợ bệnh nhân trong việc điều trị bệnh. Hầu hết các bệnh nhân đều phải qua chuyên khoa khám bệnh. Chuyên khoa này bao gồm những khoa nhỏ như:

Khoa khám bệnh: Đây là khoa có nhiệm vụ tiếp nhận bệnh nhân, thăm hỏi tình hình và khám sơ bộ cho bệnh nhân. Từ đó sẽ có những kết luận ban đầu về tình trạng của bệnh nhân, đây sẽ là yếu tố quan trọng trong việc giúp bệnh nhân điều trị bệnh về sau.

Khoa khám bệnh theo ưu cầu: Để đáp ứng những nhu cầu khám bệnh khác nhau của mọi người, khoa khám bệnh theo ưu cầu sẽ giúp đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người bệnh.

Khoa hỗ trợ sinh sản: Với vai trò tư vấn hỗ trợ các cặp đôi trong vấn đề sinh sản, những vấn đề về sinh sản sẽ được tiếp nhận và giải quyết tại đây. Đối với những cặp đôi đang gặp vấn đề về sinh sản, đều có thể trực tiếp đến khoa này để được hỗ trợ sớm nhất.

Nhóm chuyên khoa về chẩn đoán, sàng lọc bệnh

Đây là chuyên khoa rất quan trọng trong việc khám và chữa bệnh. Với tính chất bắt buộc phải chính xác trong từng trường hợp, từ đó có thể chẩn đoán chính xác tình trạng của bệnh nhân, khi đó việc điều trị sẽ có hiệu quả tốt nhất. Những khoa phụ trách chuyên khoa trên bao gồm như:

Khoa xét nghiệm: Đây là khoa rất trong trọng trong việc chẩn đoán bệnh. Với ưu cầu chuẩn xác luôn được đặt lên hàng đầu, vì vậy khoa xét nghiệm luôn tập trung tối đa về kỹ thuật và con người. Từ đó đáp ứng nhu cầu khám và phát hiện bệnh của bệnh nhân.

Khoa sàng lọc và chẩn đoán trước khi sinh: Khi mang thai thì các chị em sẽ được sàng lọc tình trạng tại đây, việc sàng lọc sẽ rất quan trọng để có thể phát hiện, chẩn đoán tình trạng của mẹ và thai nhi trước khi sinh.

Khoa chẩn đoán hình ảnh: Việc chẩn đoán hình ảnh từ việc siêu âm, siêu âm đầu dò, chụp chiếu các bộ phận,…sẽ được thực hiện tại đây. Việc phân tích, chẩn đoán hình ảnh sẽ đưa ra kết luận chính xác nhất về tình trạng bệnh, cũng như hỗ trợ các bộ phận khác trong việc điều trị các bệnh phụ khoa.

Chuyên khoa sản

Đây là chuyên khoa về các vấn đề sinh sản của nữ giới. Bao gồm quá trình mang thai và sinh con, mỗi quá trình sẽ ứng với mỗi giai đoạn, điều này sẽ giúp các bà bầu có được sự hỗ trợ tốt nhất. Các khoa nhỏ của chuyên khoa này bao gồm:

Khoa hỗ trợ sinh sản: Đây là khoa có nhiệm vụ hỗ trợ việc sinh sản của các thai phụ, ngay từ những giai đoạn đầu của thai kỳ.  Ngoài ra các vấn đề về sinh sản của cả nam và nữ giới cũng sẽ được hỗ trợ tại đây.

Khoa mổ, hồi sức cấp cứu: Đây là một khoa chuyên xử lý các tình trạng quan trọng, can thiệp trực tiếp nhưng phẫu thuật, mổ, tiểu phẫu. Sau khi thực hiện các biện pháp trên thì sẽ tiến hành hồi sức cấp cứu.

Khoa đẻ, sơ sinh: Đây là khoa dành riêng cho những trường hợp sinh đẻ, cùng với đó là thời gian trẻ sơ sinh ở lại viện chăm sóc. Ngoài ra nếu trẻ sơ sinh gặp phải bất kỳ tình trạng gì, các bác sĩ sẽ giải quyết ngay tại đây.

Trên đây các chuyên gia của chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của bạn Duyên, cũng như giới thiệu tới bạn đọc về các chuyên khoa tại bệnh viện phụ sản. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn Duyên và các bạn đọc đã có thêm những kiến thức cần thiết, từ đó có thể chủ động trong việc khám chữa bệnh sau này.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 5416

Để lại đóng góp (comment)

QIAL