Bị hôi nách nặng, lâu năm phải làm thế nào?

Hôi nách nặng là một tình trạng hay gặp phải ở một số người, bệnh tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe song nó lại gây ra nhiều ảnh hưởng đối với mọi người xung quanh. Điều này làm người bệnh trở nên tự ti và ngại giao tiếp với mọi người. Tình trạng hôi nách thường có những mức độ khác nhau. Hôm nay các bác sĩ chuyên trang BacsiOnline.Org sẽ giúp bạn tìm hiểu về bệnh hôi nách nặng, lâu năm, cách trị hôi nách nặng hiệu quả.

Hỏi: Chào bác sĩ. Tôi muốn hỏi một vấn đề như sau. Năm nay tôi 27 tuổi, tôi đã chung sống với tình trạng hôi nách nhiều năm nay, ngày trước tình trạng hôi nách của tôi còn ở mức độ nhẹ và tôi đã thử một vài phương pháp điều trị mà không đỡ. Hiện nay tình trạng hôi nách đã trở nên nặng lên. Tôi muốn hỏi ở tình trạng hôi nách lâu năm của tôi bây giờ phải làm sao? Xin cảm ơn. (Huy Hùng – Hải Dương)

Trả lời: Cảm ơn bạn Huy Hùng đã gửi câu hỏi của mình về cho chúng tôi. Sau đây thì các bác sĩ sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Bị hôi nách nặng, lâu năm phải làm sao?

Bị hôi nách nặng, lâu năm phải làm sao

Hôi nách được xem là một bệnh lý tương đối phổ biến thường xuất hiện ở cả nam và nữ giới. Những người mắc phải hôi nách thường có hiện tượng đó là có mùi hôi khó chịu phát ra từ chính cơ thể và ở vùng nách của người bệnh. Ở những trường hợp người bệnh gặp phải tình trạng tăng tiết mồ hôi nặng sẽ kéo theo tình trạng bị hôi nách nặng xảy ra.

Việc gặp phải tình trạng hôi nách nặng, lâu năm sẽ khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc điều trị hơn so với những người gặp tình trạng hôi nách nhẹ. Việc điều trị tình trạng hôi nách cần phải điều trị một cách triệt để kết hợp cùng những biện pháp tự nhiên sẽ đem lại hiệu quả tốt.

Cách trị hôi nách nặng, lâu năm hiệu quả

Cách trị hôi nách nặng, lâu năm hiệu quả

Hiện nay để điều trị tình trạng hôi nách nặng và lâu năm một cách hiệu quả thì người bệnh có thể tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện những can thiệp y tế bởi các phương pháp khác nhau, từ đó có thể điều trị tình trạng hôi nách nặng một cách tốt nhất.

Một số cách trị hôi nách nặng hiện nay đang được áp dụng ở các cơ sở y tế như:

Phương pháp hút tuyến mồ hôi trị hôi nách

Đây là một phương pháp sử dụng các thiết bị nội soi để có thể thăm dò các tuyến mồ hôi ở vùng nách. Khi tìm được rồi sẽ hút bỏ tuyến mồ hôi một cách nhẹ nhàng và sẽ không ảnh hưởng đến những vùng xung quanh. Khi sử dụng phương pháp này sẽ có thể loại bỏ được triệt để nguyên nhân gây hôi nách và sẽ không tái phát trở lại.

Phương pháp này có ưu điểm về độ hiệu quả cao, hiệu quả lên tới trên 80%, mồ hôi của nách cũng sẽ không gây mùi cho cơ thể nữa. Sau khi hút tuyến mồ hôi sẽ làm hạn chế đi sự phát triển ở vùng lông nách, giúp cho làn da bên dưới cách tay có thể giảm thâm và trở nên mịn màng hơn.

Phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi

Phương pháp cắt tuyến mồ hôi là phương pháp điều trị hôi nách sử dụng các thiết bị hiện đại, sau khi rạch vùng nách và cắt bỏ tuyến mồ hôi ở bên trong nách thì tình trạng hôi nách sẽ hoàn toàn chấm dứt. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng với những người có tuyến mồ hôi lớn và đã được thăm khám kỹ càng.

Ưu điểm của phương pháp này đó là hiệu quả giảm tình trạng hôi nách lên tới hơn 90%, sau khi cắt bỏ tuyến mồ hôi sẽ không còn những hoạt động tiết mồ hôi gây ra mùi chỉ sau 1 lần cắt. Giúp cho vùng da ở dưới cánh tay được cải thiện hơn trước và bớt thâm hơn, trở nên mịn màng hơn.

Phương pháp tiêm Botox

Phương pháp tiêm Botox điều trị hôi nách được các bác sĩ thực hiện bằng cách tiêm Botox trực tiếp vào vùng da ở nách để có thể khóa tuyến mồ hôi ở nách lại và giúp điều trị hôi nách một cách triệt để. Tiêm Botox là một phương pháp hay được dùng ở trong công nghệ làm đẹp nên an toàn đối với bệnh nhân.

Ưu điểm của phương pháp này thường đem lại hiệu quả nhanh chóng, ngoài ra phương pháp này cũng ít gây nên những biến chứng đối với người thực hiện. Phương pháp này cũng không để lại sẹo so với 2 phương pháp nêu trên bởi vì chỉ dùng mũi kim để tiêm vào vùng da.

Đây là 3 phương pháp hiện đại thường được sử dụng để điều trị những trường hợp bị hôi nách nặng và lâu năm. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu và thực hiện điều trị bằng phương pháp này thì người bệnh cần tìm hiểu, lựa chọn những cơ sở y tế uy tín và có chuyên môn tốt trong việc điều trị tình trạng hôi nách. Ngoài ra người bệnh cũng cần chuẩn bị kinh phí hợp lý trước khi điều trị bệnh bằng những phương pháp này.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp đến bạn Huy Hùng những phương pháp điều trị tình trạng hôi nách nặng và lâu năm. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thể lựa chọn cho mình hướng điều trị thích hợp nhất. Những thắc mắc liên quan về vấn đề này bạn có thể liên hệ qua số hotline của chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 7493

Để lại đóng góp (comment)

XN39