Biểu hiện lậu ở nam và nữ như nào? Cách chữa trị bệnh lậu ra sao?

Bệnh lậu là một căn bệnh nguy hiểm và có thể lây truyền một cách dễ dàng, hiện nay bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội đáng sợ mà ai trong chúng ta cũng có thể mắc phải. Vậy nên việc nhận biết những dấu hiệu bệnh lậu ở nam bệnh lậu ở nữ giới và cách chữa trị an toàn là điều mà ai trong chúng ta cũng nên cần biết.

Bệnh lậu là một căn bệnh là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn, bệnh do lậu cầu khuẩn lây nhiễm và phát triển. Bệnh lậu thường truyền từ người này qua người khác thông qua việc quan hệ tình dục âm đạo, đường hậu môn và cả đường miệng. Vậy các dấu hiệu bệnh lậu là gì?

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Ở nam giới thì các dấu hiệu của bệnh lậu có thể không giống nhau, nhiều người sau vài tuần mới bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của bệnh lậu. Cũng có một số ít người bệnh lậu sẽ không bao giờ phát triển thành các triệu chứng.

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Thông thường thì bệnh lậu sẽ phát triển và xuất hiện các dấu hiệu sau khi lây nhiễm 1 tuần. Những dấu hiệu và triệu chứng cụ thể nhất ở nam giới đó chính là cảm giác nóng rát và đau đớn khi đi tiểu. Khi bệnh phát triển hơn sẽ bao gồm các biểu hiện như sau:

- Tần suất đi tiểu tăng, có thể bị tiểu khẩn cấp.
- Xuất hiện các dịch tiết ra như mủ từ đầu dương vật. Mủ có màu trắng, vàng hoặc xanh lục.
- Sưng hoặc đỏ ở đầu dương vật, đau ở tinh hoàn. Ngứa ở xung quanh hậu môn, đau khi đi đại tiện.
- Tình trạng nhiễm trùng sẽ có thể xảy ra trong cơ thể ở một vài tuần tới khi các triệu chứng chưa được điều trị. Ở một số trường hợp hiếm gặp hơn thì bệnh lậu sẽ gây nên những tổn thương có cơ thể ở niệu đạo, tinh hoàn và lan lên cả trực tràng.

Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới

Ở nữ giới thì những dấu hiệu của bệnh lậu thường rất khó để nhận diện ra. Khi bệnh lậu đã phát triển thì các biểu hiện trên người bệnh mới bắt đầu được nhận diện, tuy nhiên các biểu hiện sẽ khá giống với những tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy mà nhiều người thường nhầm lẫn bệnh lậu với những tình trạng khác.

Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới

Các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới bao gồm:

- Dịch tiết âm đạo, mủ chảy từ trong niệu đạo và tiết ra nhiều dạng nước, có màu hơi xanh.
- Cảm giác đau và nóng rát khi đi tiểu, thường xuyên buồn đi tiểu hơn. Đau nhói ở vùng bụng dưới, có thể bị sốt.
- Cảm giác đau khi quan hệ tình dục , tử cung ra máu bất thường. Đây là những dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới.
- Phụ nữ khi quan hệ tình dục với nam giới bị bệnh sẽ có khả năng cao bị lây nhiễm bệnh lậu. Vì vậy mà nếu như phát hiện những dấu hiệu vừa nêu ở trên thì nữ giới cần sớm tìm đến cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Cách chữa trị an toàn bệnh lậu

Bệnh lậu là một căn bệnh nguy hiểm, vì vậy người bệnh khi phát hiện ra những biểu hiện của bệnh lậu thì cần nhanh chóng tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa. Tại đây người bệnh sẽ được điều trị bệnh lậu dựa vào những yếu tố như tình trạng bệnh, giai đoạn bệnh. Cách chữa bệnh lậu ở nam giớibệnh lậu ở nữ là giống nhau. Hiện nay có các phương pháp điều trị bệnh lậu hiện đại và phổ biến là chữa bệnh lậu bằng kháng sinh và điều trị bằng phương pháp DHA

Chữa bệnh lậu bằng kháng sinh

Bệnh lậu thường được điều trị bằng những loại thuốc kháng sinh. Cần lựa chọn những loại kháng sinh có độ nhạy cảm cao, không bị kháng bởi lậu cầu khuẩn để quá trình điều trị được hiệu quả. Hiện nay có 2 dạng thuốc kháng sinh đang được lựa chọn sử dụng đó là thuốc kháng sinh để tiêm và thuốc kháng sinh để uống.

Các loại thuốc kháng sinh thường được sử dụng cho việc điều trị kéo dài và có thể dùng một đến hai lần mỗi ngày ngày. Dùng kháng sinh để điều trị kết hợp sẽ làm giảm sự phát triển của bệnh lậu, nâng cao đề kháng cho cơ thể.

Điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA

Đây là một phương pháp tiên tiến trong điều trị bệnh lậu, đây là một phương pháp thông qua kỹ thuật nhiệt điện tiên tiến. Phương pháp này kết hợp với một số kỹ thuật bức xạ để tác động trực tiếp, giúp làm giảm phù nề và loại bỏ mầm bệnh gây hại.

Đây là một phương pháp chữa bệnh lậu tương đối hiệu quả nhờ khả năng định vị và tiêu diệt vi khuẩn. Giúp nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, điều trị bệnh một cách cục bộ, ngăn chặn mầm bệnh tái phát. Phương pháp này hiện đang được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân lậu tại phòng khám của chúng tôi và đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân.

Trên đây bài viết của chúng tôi đã cung cấp những thông tin về biểu hiện của bệnh lậu ở nam giớibệnh lậu ở nữ, cùng với đó là cách chữa bệnh lậu hiệu quả. Hy vọng bạn đọc đã có thêm cho mình những kiến thức hữu ích xung quanh căn bệnh lậu. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thì bạn đọc có thể liên hệ qua hotline để được các chuyên gia tư vấn sức khỏe miễn phí.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 5847

Để lại đóng góp (comment)

RYUI