Cách sử dụng bao cao su đúng cách để tránh thai an toàn

Bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn được rất nhiều cặp đôi lựa chọn. Nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng bao cao su đúng cách? Có rất nhiều bạn cảm thấy loay hoay và khó xử lý khi sử dụng bao cao su lần đầu. Vậy cách sử dụng bao cao su đúng cách để tránh thai an toàn như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng bao cao su đúng cách để tránh thai an toàn

Bao cao su là dụng cụ dùng để giảm khả năng ngừa thai và nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà, giang mai và Hiv. Bao cao su được phân làm hai loại là bao cao su cho nam giớibao cao su cho nữ giới. Bao cao su cho nam giới được trùm lên dương vật khi dương vật đã cương cứng để ngăn chặn tinh dịch không xâm nhập vào âm đạo của nam giới. Bao cao su cho nữ giới được đặt bên trong âm đạo để ngăn chặn tinh dịch vào bên trong tử cung. Bao cao su hầu hết được làm bằng nhựa hoặc nhựa tổng hợp. Không những giúp ngừa thai, ngăn ngừa các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, bao cao su còn được sử dụng trong kế hoạch hóa gia đình. Với lợi thể dễ sử dụng, ít có tác dụng phụ, hiệu quả phòng ngừa cao, vì thế việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay trên thị trường còn xuất hiện 1 loại bao cao su dành cho nam giới có tác dụng kéo dài thời gian quan hệ, xem chi tiết bài viết về bao cao su kéo dài thời gian.

Sử dụng bao cao su như thế nào? Cách sử dụng bao cao su đúng cách để tránh thai an toàn ra sao? 

Cách sử dụng bao cao su đúng cách để tránh thai an toàn

Việc sử dụng bao cao su đã trở nên rất phổ biến đối với cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bao cao su đúng cách. Nếu sử dụng bao cao su không đúng cách thì khả năng tránh thai và tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục sẽ không được phát huy. Vì thế, việc sử dụng bao cao su đúng cách sẽ góp phần bảo vệ bạn ở mức an toàn cao nhất.

Cách sử dụng bao cao su ở nam giới đúng cách để tránh thai an toàn bao gồm các bước sau đây:

Trước khi mua/ sử dụng bao cao su, bạn nên tiến hành kiểm tra phần vỏ bao một cách kỹ lưỡng. Vỏ bao phải đảm bảo nguyên vẹn, không bị rách hoặc hết hạn sử dụng.

Đẩy bao cao su về một phía, xé phần vỏ bao và nhẹ nhàng lấy ra. Nên lấy cẩn thận để tránh làm rách bao. Không nên dung kéo hoặc dao để cắt vỏ bao, bởi nó rất dễ khiến bao bị rách.

Bóp núm của bao cao su cho không khí không còn bên trong trước khi mang bao vào dương vật

Dùng tay vuốt bên ngoài bao để chắc chăn rằng không còn không khí bên trong bao, giúp tạo độ dính trên thân dương vật.

Cuộn và vuốt vòng cuốn của bao cao su vào thân dương vật để có thể che phủ toàn bộ dương vật. Trong quá trình quan hệ, nếu bao cao su bị cuốn ngược lên, thì hãy cuốn xuống để tránh tình trạng bao cao su bị tuột ra ngoài. Lưu ý, nếu bao cao su đã tuột ra ngoài, hãy sử dụng một chiếc bao mới thay vì dung lại bao cũ

Sau khi xuất tinh, một tay giữ nhẹ vành bao cao su và rút từ từ ra khỏi dương vật. Nên rút bao cao su khi dương vật vẫn còn cương cứng, tránh trường hợp tinh dịch tràn ra bên ngoài.

Thắt nút bao cao su và cho bao vào sọt rác.

Cách sử dụng bao cao su ở nữ giới:

Trước khi quan hệ tình dục, nữ giới đặt bao cao su vào bên trong âm đạo. Một bao cao su của nữ có thể đặt trong âm đạo tới 8 giờ trước khi quan hệ tình dục. Lưu ý, nên đẩy hết bao vào hết âm đạo, tránh dừng để bao cao su bị xoắn. Sau khi xuất tinh, xoắn miệng bao để giữ tinh dịch ở trong, sau đó bạn từ từ kéo nhẹ bao cao su ra bên ngoài, thắt nút và bỏ vào sọt rác. 

Những lưu ý khi sử dụng bao cao su

Bên cạnh cách sử dụng bao cao su đúng cách để tránh thai an toàn, các bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

Không nên để bao cao su trong ví hoặc túi sau của quần. Việc ma sát quá nhiều kết hợp với nhiệt độ cao có thể khiến bao cao su bị giảm tác dụng.

Khi nam giới sử dụng bao cao su, nên lựa chọn đúng kích cỡ để tránh trường hợp bị rách bao hoặc bị tụt bao ra bên ngoài.

Nên để chừa lại một phần ở đầu bao để chứa tinh dịch. Nếu không, tinh dịch có thể rò rĩ ra bên ngoài và gây có thai ngoài ý muốn.

Nên đeo bao cao su từ khi bắt đầu quan hệ tình dục, tránh tình trạng gần xuất tinh mới đeo bao. Điều này sẽ làm mất tác dụng phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục và làm giảm khả năng tránh thai.

Lựa chọn bao cao su kỹ càng, bởi nếu sử dụng bao cao su đã hết hạn thì hoàn toàn vô tác dụng 

Sau khi mở bao cao su, bạn nên sử dụng ngay. Không nên để bao cao su ở môi trường bên ngoài quá lâu, sẽ khiến không khí bên ngoài tràn vào trong bao, rất dễ khiến bao bị rách khi quan hệ

Bao cao su chỉ nên dùng một lần, tuyệt đối không nên vệ sinh hoặc tái sử dụng bao cao su.

Với những thông tin về cách sử dụng bao cao su đúng cách để tránh thai an toàn mà chúng tôi vừa cung cấp. Hy vọng, sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu và sử dụng bao cao su. Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là cách bảo vệ sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Hãy luôn ý thức được vấn đề này và sử dụng đúng cách nhé!

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 7990

Để lại đóng góp (comment)

WUL9