Dùng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ có sao không?

Dùng bao cao su kéo dài thời gian có hại hay có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không là điều mà các cặp đôi, vợ chồng nên tìm hiểu để biết rõ ràng hơn. Chắc các bạn đều đã biết, bao cao su được biết đến là 1 trong những cách phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn, bảo vệ bạn khỏi các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục. Thế nhưng, chắc hẳn các bạn còn chưa thể biết hết công dụng của các loại bao cao su trên thị trường hiện nay.

Hình dạng các loại bao cao su

Hiện nay, bao cao su có rất nhiều loại, cách phân biệt cũng khác nhau, có loại dùng cho nam, có loại dùng cho nữ. Ở Việt Nam, bao cao su nam phổ biến hơn, được nhiều người sử dụng hơn. Vì vậy ở bài viết này, chúng tôi xin phép chỉ đi sâu về bao cao su dành cho nam giới.

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua được bao cao su dành cho nam với đủ chủng loại, mùi vị (dâu, chuối...), hình dạng (có gai, có gân, trơn...), thậm chí cả bao cao su có tác dụng kéo dài thời gian kéo dài quan hệ, loại này theo đồn thổi giúp nam giới bị chứng xuất tinh sớm, hay yếu sinh lý có thể cải thiện được tình hình. Vậy bao cao su kéo dài thời gian quan hệ có thực sự giúp được nam giới trong vấn đề này hay không? Nếu dùng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ có sao không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nam và nữ hay không?

Bao cao su kéo dài thời gian có hại hay không

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bao cao su kéo dài thời gian quan hệ thường có chứa chất benzocain, loại chất này có tác dụng gây tê nhẹ, giúp giảm các kích thích nhạy cảm lên phần dầu dương vật và bao quy đầu. Thông thường bao cao su kéo dài thời gian quan hệ có chứa khoảng 5% chất này, hoặc một số loại có thể chứa tới 6-9%, tùy theo nhà sản xuất. Các bác sĩ, chuyên gia khuyến nghị chỉ nên dùng loại có chứa 9% benzocain trở xuống, không nên sử dụng các loại bao cao su kéo dài thời gian quan hệ có chứa trên 9% benzocain.

Có hay không tác hại của bao cao su kéo dài thời gian quan hệ?

Đây là câu hỏi của một bạn nam tên Chung quê ở Bắc Giang có gửi về cho chúng tôi qua số hotline: "Chào các các bác sĩ tại trung tâm tư vấn sức khỏe online, cháu bị xuất tinh sớm khi quan hệ, thông qua bạn bè cháu có biết tới loại bao cao su kéo dài thời gian. Trong 3 tháng nay, cứ mỗi lần quan hệ với bạn gái là cháu lại sử dụng, cháu thấy tình trạng xuất tinh sớm của cháu đã cải thiện hơn rất nhiều, gần như không còn gặp phải. Nhưng hiện tại cháu lo lắng, nếu cháu sử dụng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ thường xuyên, liên tục thì có gây ra tác hại gì đến sức khỏe sinh sản sau này của cháu không? Liệu dùng bao cao su có bị vô sinh không? Bạn gái cháu có bị ảnh hưởng gì khi cháu dùng loại bao cao su này không?"

Dùng bao cao su kéo dài có hại không?

Chung thân mến, bạn yên tâm là bao cao su không hề gây hại gì đến sức khỏe sinh sản sau này của bạn, nó còn giúp bạn phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn, bảo vệ được sức khỏe sinh sản sau này của bạn khỏi các căn bệnh xã hội. Tại sao chúng tôi lại trả lời bạn như vậy? Là bởi vì trên thế giới này, đã có hàng tỷ chiếc bao cao su được sử dụng mà không hề gây ra vấn đề gì tới sức khỏe của người dùng.

Trong thành phần cấu tạo nên bao cao su kéo dài gồm có: cao su tự nhiên, và chất benzocain. Bạn biết đấy, cao su tự nhiên thì chắc hẳn sẽ không gây ra vấn đề gì rồi, vậy còn chất benzocain thì sao nhỉ? Các cơ quan y tế có thẩm quyền đã công nhận Benzocain là chất gây tê nhẹ, an toàn cho phép người dùng sử dụng mà không cần phải kê toa.

Nói như vậy là bạn chắc cũng khá yên tâm rồi, tuy nhiên chúng tôi cũng khuyến cáo bạn nên sử dụng các loại bao cao su kéo dài thời gian quan hệ của các thương hiệu uy tín như: Ok, Durex,...

Dùng bao cao su có bị vô sinh không?

Dùng bao cao su nhiều có bị vô sinh không?

Vấn đề dùng bao cao su có bị vô sinh không? Điều này chắc chắn không xảy ra rồi, bởi bao cao su chỉ giống như một chiếc áo bạn đang mặc, giúp ngăn cản tiếp xúc trực tiếp giữa dương vật và âm đạo. Nếu bạn muốn có con, chỉ cần không đeo bao cao su nữa. Đây cũng là nguyên nhân mà các chuyên gia y tế, khuyến cáo các bạn sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục an toàn, bởi nó không hề gây ra cản trở hay ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ giới.

Sử dụng bao cao su thường xuyên có hại hay không?

Chắc chắn là không! Sử dụng bao cao su thường xuyên giúp ngăn ngừa, phòng tránh các bệnh xã hội như: HIV, giang mai, bệnh lậu, sùi mào gà...

Vừa rồi là giải đáp của các bác sĩ tại trung tâm tư vấn sức khỏe, cho các vấn đề liên quan đến sử dụng bao cao su kéo dài có ảnh hưởng, hay có hại gì đến sức khỏe hay không? Mong rằng với các giải đáp này, các bạn đã hiểu và yên tâm sử dụng bao cao su trong lúc quan hệ.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 8299

Để lại đóng góp (comment)

D178