Quan hệ xong đi tiểu có thai được không?

Quan hệ xong đi tiểu có thai được không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Trên các diễn đàn sức khỏe, vấn đề này được bàn tán sôi nổi và chia thành 2 luồng ý kiến trái chiều. Thực hư việc quan hệ xong đi tiểu có thai được không là như thế nào? Cùng theo dõi câu trả lời của các chuyên gia qua nội dung bài viết dưới đây.

quan hệ xong đi tiểu có thai được không

Khi nào thì phụ nữ mang thai?

Sau khi quan hệ, nam giới sẽ phóng tinh vào trong âm đạo của nữ giới. Trong tinh dịch này sẽ chứa khoảng 300 – 500 triệu tinh trùng. Các tinh trùng có thể nằm ở các vị trí khác nhau như miệng âm đạo hoặc gần cổ tử cung, tùy theo tốc độ phóng tinh. Với tốc độ di chuyển khoảng 2 – 3 mm/phút trên quãng đường dài khoảng 20cm thì nhanh nhất là sau 45 phút hoặc chậm nhất là sau 12 tiếng tinh trùng sẽ tới nơi gặp trứng. Nếu trứng có sẵn ở ống dẫn trứng thì quá trình thụ tinh sẽ diễn ra ngay lập tức hoặc không thì tinh trùng có thể đợi trong vòng 72 giờ sau đó.

Sau khi thụ tinh khoảng 3 – 4 ngày, trứng sẽ di chuyển ngược ra tử cung để làm tổ. Trong quá trình di chuyển, hợp tử này sẽ phân bào 3 lần và hình thành phôi nang hoàn thiện khi tới buồng tử cung. Khi đến buồng tử cung, phôi nang sẽ hình thành chân giả và bám vào nội mạc tử cung, tiếp tục hình thành bào thai. Vì vậy, sau khoảng 10 ngày kể từ khi quan hệ, chị em phụ nữ có thể dùng que thử thai để kiểm tra mình có mang thai hay không.

Quan hệ xong đi tiểu có thai được không?

Nhiều chị em lo lắng sau khi quan hệ xong đi tiểu có thai được không? Theo các chuyên gia, việc đi tiểu sau khi quan hệ không hề gây ra các ảnh hưởng gì đến khả năng mang thai. Lí do là cả lỗ hậu môn hay lỗ tiểu hoàn toàn không liên quan tới lỗ âm đạo. Vì vậy, khi đi tiểu, nước tiểu sẽ theo đường niệu đạo đi xuống lỗ tiểu và thoát ra ngoài, không gây ảnh hưởng đến tinh trùng trong lỗ âm đạo.

Bên cạnh đó, nước tiểu cũng không thể rửa trôi được tinh trùng. Bởi ngay sau khi phóng tinh, nhiều tinh trùng đã kịp bơi vào sâu bên trong tử cung. Do vậy, cho dù nữ giới có đi tiểu ngay hoặc đứng dậy ngay sau đó cũng không thể đẩy tinh trùng ngược trở lại ra ngoài. Ngoài ra, lượng tinh dịch tràn ra ngoài cũng không thể chắc chắn là có mang theo tất cả các tinh trùng hay không. Vì vậy, sau khi quan hệ xong đi tiểu có thai được không thì câu trả lời là có.

Không chỉ không gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai, đi tiểu sau khi quan hệ xong còn mang lại nhiều lợi ích cho nữ giới. Nước tiểu sẽ đẩy bớt các vi khuẩn trong niệu đạo, giảm nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu. Tuy nhiên, với nam giới thì không nên đi tiểu ngay sau khi quan hệ vì có thể gây ra các tổn thương tiền liệt tuyến.

Ngoài thắc mắc quan hệ xong đi tiểu có thai được không, nhiều người còn băn khoăn về việc rửa bộ phận sinh dục sau khi quan hệ có thể tránh thai được không. Theo các chuyên gia, việc rửa bộ phận sinh dục sau khi quan hệ cũng không gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Chỉ khi sử dụng các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su khi quan hệ, uống thuốc tránh thai, đặt vòng thì mới có thể giảm khả năng có thai.

Như vậy với câu hỏi quan hệ xong đi tiểu có thai không, các chuyên gia khẳng định là có. Chị em vẫn có thể có thai nếu ở nữ và nam giới không có các vấn đề bất thường gì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc dùng biện pháp tránh thai. Vì vậy, nếu đang có ý định mang thai, chị em không cần quá lo lắng về vấn đề này.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 31885

Để lại đóng góp (comment)

RDX8