Chi phí khám tổng quát hết bao nhiêu tiền? Khám ở đâu tốt?

Chi phí khám tổng quát hết bao nhiêu tiền? Đi khám tổng quát là khám những gì? Tại sao nên đi khám sức khỏe tổng quát, khám ở đâu tốt? Khám tổng quát sức khỏe định kỳ là việc làm cần thiết và quan trọng giúp chúng ta biết được chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại. Nhưng nhiều băn khoăn xung quanh vấn đề này là chi phí khám tổng quát hết bao nhiêu tiền. Đây là mối quan tâm mà nhiều người muốn biết trước khi đi thăm khám trực tiếp tại các địa chỉ y tế. Bởi vì, mọi người muốn chuẩn bị tốt nhất về vấn đề kinh tế trước khi đi thăm khám.

Chi phí khám tổng quát hết bao nhiêu tiền?

Khám tổng quát là khám những gì? 

Trước đi sâu tìm hiểu chi phí khám tổng quát hết bao nhiêu tiền, thì việc đầu tiên chúng ta cần hiểu khám tổng quát là khám những gì. Các chuyên gia y tế định nghĩa rằng có thể hiểu khám tổng quát sức khỏe là dịch vụ thăm khám và kiểm tra toàn diện các bộ phận, cơ quan trên cơ thể với mục đích tầm soát bệnh lý. Những hạng mục thăm khám bao gồm:

- Khám thể lực: Là loại hình thăm khám cơ bản nhất được thực hiện đầu tiên khi trong các loại khám sức khỏe. Nó bao gồm việc đo các chỉ số của cơ thể: cân nặng, chiều cao, nhịp tim, huyết áp... 

- Khám lâm sàng tổng quát: kiểm tra và đánh giá biểu hiện lâm sàng của các cơ quan trong cơ thể: hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, nội tiết, xương khớp, mắt, tai – mũi – họng, da liễu, răng – hàm – mặt...

- Thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán tổng quát như: xét nghiệm máu (phát hiện giang mai, lậu ....), xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm men gan, chuẩn đoán hình ảnh qua các bước chụp chiếu...

- Ngoài ra, đối với nam giới và nữ giới có thêm phần mở rộng là thăm khám bệnh nam khoa và phụ khoa, thậm chí là lão khoa và tầm soát ung bướu...

Việc khám tổng quát sức khỏe giúp cho chúng ta có thể sớm phát hiện được những bệnh lý tiềm ẩn mà cơ thể mắc phải. Từ đó sẽ có những phương hướng điều trị sớm đối với bệnh nhân. Giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí chữa bệnh, cũng như khả năng chữa khỏi và dứt điểm bệnh được tăng lên.

Chi phí khám tổng quát hết bao nhiêu tiền

Chi phí khám tổng quát hết bao nhiêu tiền là điều mà nhiều chuyên gia cho rằng không thể đánh giá chi tiết khi chưa thực hiện. Bởi ở những cơ sở y tế khác nhau, tùy vào điều kiện vật chất, mà sẽ có những mức giá khám tổng quát không hề giống nhau. Những yếu tố đó có thể xuất phát từ những yếu tố sau:

- Địa chỉ y tế để thực hiện thăm khám tổng quát sức khỏe: Việc lựa chọn địa chỉ y tế cũng là một trong những nhân tố tác động lớn đến mức chi phí khám tổng quát hết bao nhiêu tiền. Nếu cơ sở đó có điều kiện vật chất tốt, bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác. Thì chắc chắn khoản phí mà người bệnh phải chi trả sẽ cao. Trong trường hợp ngược lại nếu bạn lựa chọn những cơ sở kém chất lượng, với chi phí rẻ, thì kết quả sẽ không được đảm bảo chính xác. Vậy nên đừng vì ham rẻ, tiết kiệm mà khám tổng quát sức khỏe tại những cơ sở kém chất lượng.

- Do nhu cầu lựa chọn các gói khám của từng người: Thông thường ở một địa chỉ y tế sẽ có nhiều gói khám tổng quát sức khỏe khác nhau phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng. Mà trong mỗi gói khám sẽ có mức chi phí phải trả khác nhau. Nếu bạn lựa chọn những gói khám vip, chất lượng thì kết quả cho ra sẽ nhanh chóng hơn những gói khám thông thường, không phải chờ đợi lâu. Do đó chi phí khám tổng quát hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhu cầu của người bệnh.

- Phụ thuộc vào hệ thống trang thiết bị phục vụ thăm khám tổng quát: Chi phí khám tổng quát hết bao nhiêu tiền còn do chất lượng trang thiết bị của cơ sở y tế khám chữa bệnh đó ra sao. Những địa chỉ có thiết bị y tế hiện đại, máy móc tân tiến, kỹ thuật chuyên sâu cho ra những kết quả chính xác và nhanh chóng thì mức chi phí khám sẽ cao hơn và ngược lại. Những cơ sở có thiết bị y tế kém chất lượng, thậm chí là thiếu thiết bị y tế chuyên dụng sẽ không cho ra được kết quả tốt, mặc dù chi phí rẻ.

Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể đi khám sức khỏe tổng quát tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Đại Học Y, phòng khám Thái Hà. Hiện tại thì phòng khám Hưng Thịnh đang có gói khám ưu đãi chỉ 280K. Vui lòng chát với tư vấn, hoặc gọi điện đến số hotline: 0386.977.199 để nhận mã ưu đãi khám sức khỏe tổng quát chỉ 280K.

Chính vì vậy, để biết rõ hơn về các chi phí khám tổng quát hết bao nhiêu tiền. Thì bạn cần căn cứ vào những yếu tố trên, đặc biệt là việc tham khảo các tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế về chi phí khám tổng quát. Để từ đó có sự chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nhất trong quá trình thực hiện.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 5629

Để lại đóng góp (comment)

ZCN1