Chi phí thông tắc vòi trứng có đắt không?

Chi phí thông tắc vòi trứng có đắt không? Tắc vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa gây vô sinh ở phụ nữ. Thông tắc vòi trứng là phương pháp điều trị bệnh được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy chi phí thông tắc vòi trứng có đắt không? Đây là một trong những câu hỏi mà chuyên trang bacsionline.org của chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Dưới đây là thắc mắc của bạn N.A với nội dung như sau:

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 23 tuổi, đã kết hôn 2 năm những vẫn chưa có thai. Tháng trước, tôi có đi khám phụ khoa và bác sĩ kết luận tôi bị tắc vòi trứng, rất khó để có thai, cần phải thực hiện thông tắc vòi trứng. Bác sĩ khuyên tôi nên chuẩn bị tâm lý và sức khỏe để thông tắc vòi trứng. Tuy nhiên, hiện tại gia đình đang gặp khá nhiều khó khăn nên tôi chưa thực sự sẵn sàng cho việc điều trị. Tôi muốn được hỏi bác sĩ rằng chi phí thông tắc vòi trứng có đắt không? Có tốn kém hay không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ!

chi phí thông tắc vòi trứng

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên trang bacsionline.org của chúng tôi. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ giải đáp như sau:

Phương pháp thông tắc vòi trứng là gì?

Bạn thân mến! Bệnh tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, cản trở sự di chuyển của trứng về tử cung. Nếu vòi trứng bị tắc cho trứng đã gặp tinh trùng nhưng không thể di chuyển qua vòi trứng để về tử cung làm tổ, từ đó có thể phát triển ngay tại vòi trứng, dẫn đến mang thai ngoài tử cung hoặc khó mang thai.

Thông tắc vòi trứng là cách hỗ trợ điều trị bệnh tắc vòi trứng phổ biến nhất. Mổ thông tắc vòi trứng thường được chỉ định với những trường hợp như: chụp buồng tử cung vòi trứng có cản quang phát hiện thấy vòi trứng bị tắc nghẽn; vòi trứng chứa đầy nước hoặc mủ gây tắc; người bệnh muốn mở vòi trứng sau khi thắt để phòng tránh thai. Thông tắc vòi trứng phụ thuộc vào vị trí và mức độ tắc nghẽn của vòi trứng. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất. Hiện tại, thông tắc vòi trứng có hai phương pháp chính bao gồm: phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng và phẫu thuật nội soi gỡ dính vòi trứng.

- Phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng: Phương pháp này được thực hiện với những trường hợp ống dẫn trứng tắc đoạn gần.

- Phẫu thuật nội soi gỡ dính vòi trứng: Phương pháp này được thực hiện khi ống dẫn trứng bị dính do viêm nhiễm.

Chi phí thông tắc vòi trứng có đắt không?

Với thắc mắc “chi phí thông tắc vòi trứng có đắt không?”, các bác sĩ của chuyên trang bacsionline.org cho biết: Chi phí thông tắc vòi trứng đắt hay không còn phụ thuộc vào từng danh mục cụ thể. Đối với một ca mổ thông tắc vòi trứng, người bệnh sẽ phải mất một khoản chi phí như sau:

Chi phí thăm khám trước khi thông tắc vòi trứng bao gồm: thăm khám lâm sàng, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết.

Chi phí thủ thuật thông tắc vòi trứng bao gồm: tiền thuốc, các dụng cụ vật tư y tế trong quá trình thực hiện .

Chi phí tiêu viêm sau khi thông tắc vòi trứng

Các khoản chi phí khác nếu người bệnh có nhu cầu thăm khám, lưu viện hoặc kiểm tra các hạng mục khác.

Ngoài ra, chi phí thông tắc vòi trứng có đắt không còn phụ thuộc vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Nếu bạn lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng, chắc hẳn chi phí sẽ rẻ hơn nhưng hiệu quả điều trị lại rất kém, không thể điều trị hiệu quả bệnh tắc vòi trứng. Vì thế, nếu bạn đang phân vân về chi phí thông tắc vòi trứng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín để nhận được lời khuyên hữu ích nhất!

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “chi phí thông tắc vòi trứng có đắt không?” gửi đến bạn N.A. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của chuyên trang bacsionline.org để được tư vấn và giải đáp miễn phí!

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 9638

Để lại đóng góp (comment)

QWO3