Thắt ống dẫn trứng như thế nào? Chi phí bao nhiêu tiền?

Thắt ống dẫn trứng như thế nào? Chi phí bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được nhiều nữ giới quan tâm gần đây, đặc biệt là những chị em đang có ý định tránh thai vĩnh viễn. Mặc dù được các bác sĩ và chuyên gia y tế đánh giá cao nhưng việc can thiệp thủ thuật có thể khiến cho không ít nữ giới cảm thấy lo lắng và muốn được tìm hiểu kỹ hơn về quy trình cũng như chi phí để thực hiện phương pháp này. Hiểu được những suy tư đó, sau đây các bác sĩ chuyên trang bacsionline.org sẽ dành thời gian để chia sẻ về thắt ống dẫn trứng như thế nào? Chi phí thắt ống dẫn trứng giá bao nhiêu tiền, sau đây.

thắt ống dẫn trứng là gì

Thắt ống dẫn trứng như thế nào?

Thắt ống dẫn trứng là giải pháp tránh thai lâu dài và vĩnh viễn ở nữ giới. Cơ chế của phương pháp này chính là thông qua một tiểu phẫu nhỏ với mục đích ngăn chặn sự lưu thông của ống dẫn trứng như buộc, đốt, thắt vòng nhẫn, cặp bằng kẹp, để ngăn chặn quá trình gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng.

Không ít chị em phụ nữ lo lắng rằng phương pháp này có thể gây ảnh hưởng đến nội tiết tố và các hoạt động sinh lý trong cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: Nội tiết tố của nữ giới được sản xuất và điều tiết tại buồng trứng. Hoàn toàn không liên quan đến hoạt động của ống dẫn trứng. Trong khi đó, kể cả  ống dẫn trứng bị thắt thì buồng trứng vẫn hoạt động bình thường. Trứng vẫn được nuôi dưỡng, trưởng thành và rụng xuống. Vì vậy, chu kỳ kinh nguyệt và hoạt động sinh lý vẫn diễn ra bình thường trong cơ thể. Chỉ có một điều khác biệt là khi trứng rụng, sẽ không có cơ hội tiếp cận với tinh trùng nên sẽ không xảy ra khả năng thụ thai.

Phương pháp thắt ống dẫn trứng thường được áp dụng chủ yếu với những đối tượng sau:

Chị em từ 30 tuổi trở lên đã có ít nhất hai con mạnh khỏe, bình thường. Trong đó, người con ít tuổi nhất phải trên 3 tuổi và không có ý định sinh sản.

Nữ giới mắc các bệnh lý nặng, không có đủ điều kiện sức khỏe để mang thai, người mắc bệnh thần kinh hoặc các căn bệnh có tính di truyền gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Phương pháp này không được áp dụng với nữ giới đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, đang bị nhiễm trùng cơ quan sinh dục hay nữ giới chỉ có ý định tránh thai tạm thời.

Theo các chuyên gia, phương pháp thắt ống dẫn trứng có tỷ lệ thất bại từ 1/10.000 trường hợp và tỷ lệ biến chứng thấp. Vì vậy, nếu muốn tránh thai vĩnh viễn, các chị em nên áp dụng phương pháp này.

Quy trình thắt ống dẫn trứng được diễn ra như sau:

Các bác sĩ sẽ chọn thời điểm thích hợp để tiến hành thủ thuật. Theo đó, giai đoạn lý tưởng nhất là khi bắt đầu tái tạo vòng kinh mới của các chị em, tức là từ 5 - 10 ngày tính từ thời điểm có kinh nguyệt.

quy trình thắt ống dẫn trứng

Không nên thắt ống dẫn trứng khi nữ giới đang trong giai đoạn sau rụng trứng. Vì khi đó, vẫn có thể đang tiềm ẩn nguy cơ  mang thai. Điều này là vô cùng nguy hiểm với các chị em. Ngoài ra, thắt ống dẫn trứng cũng có thể được tiến hành cùng với mổ thai. Tuy nhiên, chỉ áp dụng trong trường hợp đã xuất hiện nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Hơn thế nữa, thời điểm thắt ống dẫn trứng này không được đánh giá cao bởi sẽ luôn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trước khi tiến hành thắt ống dẫn trứng, nữ giới sẽ được khám tổng quát, tiến hành đầy đủ xét nghiệm kiểm tra để đánh giá tình trạng sức khỏe.

Trong quá trình thắt ống dẫn trứng, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành buộc hoặc cắt rời hai vòi trứng nhằm ngăn cản không cho trứng và tinh trùng gặp gỡ. Dù được đánh giá là thủ thuật khá đơn giản nhưng do có sự can thiệp trực tiếp trong ổ bụng nên nhất định phải được tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín.

Quá trình thắt ống dẫn trứng sẽ được kết hợp cùng với tháo thụt phân, đặt ống tiểu.

Một số phương pháp phẫu thuật thắt ống dẫn trứng như mổ nội soi, mổ hở, phẫu thuật qua đường âm đạo. Nếu ống dẫn trứng bị tắc nghẽn có thể tiến hành bằng các phương pháp khác như đốt điện, cắt và thắt, buộc vòng nhẫn….

Chi phí thắt ống dẫn trứng bao nhiêu tiền

Chi phí thắt ống dẫn trứng là một trong những vấn đề không còn mới nhưng luôn được các cặp đôi quan tâm. Dù là một thủ thuật nhỏ nhưng phức tạp nên không ít gia đình lo sợ rằng sẽ tốn kém khá nhiều chi phí tài chính. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: Về cơ bản, chi phí thắt ống dẫn trứng không quá cao. Nhưng tùy vào đối tượng và cơ sở y tế khác nhau, chi phí có thể thay đổi đôi chút, cụ thể như sau:

chi phí thắt ống dẫn trứng

Thứ nhất: Chi phí thắt ống dẫn trứng phụ thuộc vào cơ sở y tế

Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế tiến hành thắt ống dẫn trứng. Tuy nhiên, chất lượng tại các cơ sở này không đồng đều. Với những cơ sở y tế có đội ngũ y bác sĩ phụ khoa giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn vững vàng. Trang thiết bị y tế hiện đại, kỹ thuật tiên tiến thì chi phí điều trị sẽ cao hơn so với những cơ sở y tế thông thường. Đồng nghĩa với điều này chính là sự an toàn về sức khỏe của nữ giới trong và sau khi tiến hành tiểu phẫu.

Ngược lại, những cơ sở y tế có đội ngũ y bác sĩ trình độ non kém, cơ sở vật chất nghèo nàn, kỹ thuật lạc hậu đương nhiên sẽ có chi phí điều trị rẻ hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ luôn đứng trước nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bản thân.

Thứ hai: Chi phí thắt ống dẫn trứng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Với những nữ giới có sức khỏe tốt, thắt ống dẫn trứng theo yêu cầu thì thủ thuật thường diễn ra đơn giản, ít tốn kém. Ngược lại, những chị em bị viêm nhiễm phụ khoa hoặc thắt ống dẫn trứng sau khi mổ sinh thì chi phí sẽ cao hơn. Bởi quá trình tiến hành thủ thuật phức tạp. Đồng thời, bệnh nhân còn mất thêm chi phí cho các thủ tục khác như chữa trị viêm nhiễm phụ khoa trước khi điều trị, chi phí sinh nở….

Thứ ba: Chi phí thắt ống dẫn trứng bao gồm cả chi phí chăm sóc sau điều trị

Sau khi thắt ống dẫn trứng, nữ giới sẽ được giữ lại cơ sở y tế để theo dõi vài ngày. Sau khi sức khỏe ổn định mới xuất viện về nhà. Sau từ 1 - 3 tháng cần được tái khám để kiểm tra.

Vì vậy, các chị em sẽ mất thêm chi phí tái khám và chăm sóc tại cơ sở y tế tế. Thêm vào đó, khi nghỉ ngơi tại nhà, nếu bạn muốn có chế độ chăm sóc đặc biệt với sự hỗ trợ trực tiếp của các y bác sĩ giàu kinh nghiệm thì chi phí sẽ cao hơn so với bình thường.

Như vậy, với những chia sẻ của bacsionline.org về Thắt ống dẫn trứng như thế nào? Chi phí thắt ống dẫn trứng là bao nhiêu tiền? Hi vọng đã giúp các chị em hiểu rõ về phương pháp này và có sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần, vật chất. Đồng thời, lựa chọn được cơ sở y tế uy tín và phương pháp điều trị tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 7507

Để lại đóng góp (comment)

FLNM