[Giải đáp] Dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu có nhanh khỏi không?

Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội nguy hiểm và có thể lây truyền dễ dàng qua con đường quan hệ tinh dục không an toàn. Vì vậy đối với những ai mắc phải căn bệnh này thì họ phải đối mặt với những khó khăn khi điều trị căn bệnh này. Một thắc mắc mà rất nhiều người gặp phải đó là dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu có nhanh khỏi không? Hãy cùng bài viết hôm nay giải đáp thắc mắc này nhé.

Hỏi: Tôi nhận được một thông tin từ người bạn của mình. Cậu ấy cho biết là mới mắc bệnh lậu được một thời gian, vì ngại nên cậu ấy chỉ tới khám một lần và tự mua thuốc kháng sinh để uống. Vậy tôi muốn hỏi dùng kháng sinh để chữa bệnh lậu liệu có hiệu quả và nhanh khỏi hay không? (Huy Long -  Hà Nam)

Dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu

Trả lời: Cảm ơn bạn Long đã gửi câu hỏi của mình về cho chúng tôi. Sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Tìm hiểu về căn bệnh lậu

Bệnh lậu là một căn bệnh truyền nhiễm do lậu cầu khuẩn gây ra. Bệnh thường lây truyền qua con đường tình dục không an toàn. Đây là một căn bệnh được xem là rất nguy hiểm bởi vì vi khuẩn lậu sinh sôi nảy nở rất nhanh ở trong môi trường ẩm ướt và ấm nóng của bộ phận sinh dục.

Bệnh lậu nếu như không phát hiện và điều trị dứt điểm ở giai đoạn đầu thì người bệnh sẽ có nguy cơ cao đối mặt với những biến chứng nguy hiểm, gây vô sinh và hiếm muộn, có thể phát triển thành các tế bào ung thư. Việc điều trị bệnh lậu hiện nay còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người.

Dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu có nhanh khỏi không?

Đối với căn bệnh lậu thì từ trước đến nay việc điều trị bằng kháng sinh vẫn được lựa chọn sử dụng như là một biện pháp điều trị bệnh lậu phổ biến. Các bác sĩ sẽ kê các toa thuốc kháng sinh dựa vào tình trạng bệnh, khu vực nhiễm bệnh và các triệu chứng liên quan.

Những bệnh nhân điều trị bệnh lậu bằng kháng sinh thì cần phải uống đầy đủ liều lượng, không được tự ý dừng sử dụng thuốc kháng sinh dù người bệnh cảm nhận được tình trạng bệnh đã tốt hơn.

Thuốc kháng sinh có những tác dụng cụ thể như dùng để điều trị bệnh tình trạng nhiễm trùng bệnh lậu với mức độ vi khuẩn cao hơn, có khả năng kháng khuẩn và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh lậu. Các loại kháng sinh có thể được tiêm trực tiếp hoặc sử dụng qua đường uống.

Các loại thuốc kháng sinh đều tiềm ẩn những biến chứng ảnh hưởng tới người người bệnh. Một số biến chứng có thể kể tới là cảm giác mệt mỏi, tiêu chảy. Một số loại thuốc chữa bệnh lậu không dùng được cho phụ nữ có thai vì sẽ gây nên những dị tật cho thai nhi. Vì vậy việc dùng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh lậu cần phải tuân thủ theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

Phương pháp hiện đại điều trị bệnh lậu

Thuốc kháng sinh dù có tác dụng để điều trị bệnh lậu, tuy nhiên hiệu quả của việc dùng kháng sinh để điều trị bệnh lậu là chưa cao. Hiện nay có những phương pháp hiện đại để điều trị bệnh lậu đem lại hiệu quả cao có thể kể đến đó chính là phương pháp DHA, phương pháp này hiện đang được thực hiện tại phòng khám của chúng tôi.

phương pháp DHA điều trị bệnh lậu

Đây là phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả và có khả năng định tính và định lượng, tiêu diệt vi khuẩn một cách hiệu quả. Ngoài ra còn nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể và điều trị bệnh cục bộ ngay tại ổ bệnh.

Phương pháp DHA tại phòng khám chúng tôi được thực hiện và trải qua 4 giai đoạn cụ thể.

Bước 1: Các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm và kiểm tra tình trạng của bệnh nhân để xem mức độ bệnh hiện tại như thế nào. Từ đó sẽ có hướng điều trị thích hợp và hiệu quả cho người bệnh.

Bước 2: Phương pháp DHA sẽ xâm nhập vào trong vùng bệnh, từ đó sẽ xóa bỏ những tổn thương và tiêu diệt vi khuẩn.

Bước 3: Sử dụng những kỹ thuật để có thể phá hủy các cấu trúc DNA để có thể can thiệp vào bên trong, từ đó khiến cho các vi khuẩn sẽ không thể sản sinh được và ngăn chặn sự tái phát.

Bước 4: Phương pháp sử dụng các tác nhân giúp hồi phục sự sống cho các tế bào, tiêu diệt tận gốc tình trạng bệnh, tái tạo lại các tế bào bị tổn thương.

Phương pháp nổi bật với hiệu quả điều trị bệnh lậu triệt để, an toàn tuyệt đối với người bệnh, không gây những tác dụng phụ. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm rằng bệnh lậu sẽ không bị tái phát.

Bạn Long thân mến, chúng tôi vừa giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải khi dùng thuốc điều trị bệnh lậu. Với tình trạng bệnh của người bạn của bạn thì chúng tôi khuyên bạn ấy nên sớm tìm tới các cơ sở y tế để được các chuyên gia kiểm tra và điều trị cho bạn. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc kháng sinh khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thì bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline của chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn miễn phí cho bạn.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 5913

Để lại đóng góp (comment)

WGBM