Hẹp bao quy đầu tiếng anh là gì? Hình ảnh hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là một trong những tình trạng bệnh thường gặp đối với nam giới. Hẹp bao quy đầu tiếng anh là gì? Hình ảnh hẹp bao quy đầu như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về bệnh hẹp bao quy đầu như sau.

Theo thống kê từ các bác sĩ sản nhi, có hơn 80% bé trai khi sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Hơn một nửa trường hợp bệnh là lớp da quy đầu của bé sẽ tự lộ ra theo thời gian. Những trường hợp còn lại phải tiến hành các biện pháp can thiệp khác.

Hẹp bao quy đầu tiếng anh là gì?

Hẹp bao quy đầu tiếng anh là gì

Trước khi đi tìm câu trả lời hẹp bao quy đầu tiếng anh là gì? Chúng ta cần nắm rõ các thông tin về bệnh hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bị thắt chặt, không thể kéo tụt xuống cho đầu dương vật lộ ra bên ngoài mặc dù dương vật đang cương cứng. Hẹp bao quy đầu gây cản trở cho việc tiểu tiện, hoạt động tình dục (đối với nam giới trưởng thành) và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Đối với trẻ em bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh, trong độ tuổi từ 3 đến 7 tuổi thì bao quy đầu có thể tự tuột xuống. Tuy nhiên, những trường hợp mà bao quy đầu không thể tự tuột xuống là do:

Dây hãm quá ngắn khiến bao quy đầu không tuột xuống

Đầu bao quy đầu quá nhỏ nên dương vật không thể lộ ra

Viêm nhiễm dương vật dẫn đến sẹo xơ hóa quy đầu.

Hẹp bao quy đầu tiếng anh là Phimosis. Đây là căn bệnh phổ biến đối với trẻ nhỏ và một số nam giới ở độ tuổi trưởng thành.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu

Hình ảnh bao quy đầu bị hẹp và bao quy đầu đã lột

Hình ảnh bao quy đầu bị hẹp và bao quy đầu đã lột.

 

Hình ảnh dài bao quy đầu ở trẻ em

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em.

 

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở ở người lớn, người trưởng thành

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở ở người lớn, người trưởng thành.

Bệnh hẹp bao quy đầu khiến nam giới không thể vệ sinh dương vật được sạch sẽ. Mỗi lần đi tiểu phải rặn tiểu và dương vật có thể đau vì bị bao quy đầu che kín lỗ tiểu. Điều này nếu không được can thiệp và điều trị kịp thời sẽ gây viêm nhiễm dương vật, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý khác. Chính vì thế, thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu khi bị hẹp bao quy đầu là việc làm rất cần thiết đối với nam giới.

Trên đây là những hình ảnh hẹp bao quy đầuthông tin hẹp bao quy đầu tiếng anh là gì? Hy vọng, những thông tin mà bác sĩ chuyên trang BacsiOnline.Org chia sẻ sẽ là những thông tin bổ ích cho các bậc phụ huynh hoặc nam giới bị hẹp bao quy đầu!

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 14880

Để lại đóng góp (comment)

EFJX