Những thói quen xấu gây liệt dương, dấu hiệu bệnh liệt dương

Hiện nay tỉ lệ nam giới mắc phải bệnh liệt dương ngày càng gia tăng. Một trong những nguyên nhân gây ra liệt dương ở nam giới đó là do thói quen xấu hằng ngày. Vậy những thói quen xấu gây liệt dương và dấu hiệu bệnh liệt dương ở nam giới như thế nào.

Em năm nay 22 tuổi, thời gian gần đây em có cảm giác dương vật của mình không thường xuyên cương cứng và không được như trước đây. Em rất sợ mình bị bệnh liệt dương, em có nghe nói về những thói quen xấu có thể dẫn đến bệnh liệt dương. Vậy em muốn hỏi những thói quen xấu gây nên bệnh liệt dương là gì? Và các dấu hiệu của căn bệnh này như thế nào? (Hoàng Nam – Hải Phòng)

Những thói quen xấu gây liệt dương

Trả lời: Bạn Hoàng Nam thân mến vấn đề mà bạn thắc mắc cũng là thắc mắc của rất nhiều nam giới, sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Thói quen xấu gây ra bệnh liệt dương

Liệt dương là tình trạng dương vật của nam giới không thể cương cứng, hoặc cương cứng nhưng không thể thực hiện giao hợp được. Hiện nay trong cuộc sống của nam giới có rất nhiều những thói quen xấu xung quanh có thể gây nên tình trạng liệt dương ở nam giới có thể không biết hoặc không chú ý. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những thói quen xấu này nhé.

Thói quen hút thuốc lá

Việc hút thuốc lá đã được cảnh báo là có hại cho sức khỏe và gây ra rất nhiều những căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên đây lại là thói quen khó bỏ của nam giới, một khi đã hút thuốc sẽ rất khó để có thể bỏ thuốc. Trong thuốc lá có chất nicotine khi nam giới hút thuốc có thể khiến nam giới giảm hưng phấn trong chuyện vợ chồng. Nếu như hút thuốc lá nhiều sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh lý của nam giới dẫn tới nguy cơ bị liệt dương.

Thói quen ăn uống không cân bằng

Việc thường xuyên ăn uống thiếu cân bằng và ăn nhiều thực phẩm như đồ chiên rán, đồ khô, măng, hạt hướng dương, đậu nành,…đây là những loại thực phẩm khiến nam giới có thể bị liệt dương. Ngoài ra thì việc thiếu chất kali ở trong khẩu phần ăn cũng là nguyên nhân gây bệnh liệt dương ở nam giới.

Thói quen sử dụng nhiều rượu bia

Việc sử dụng nhiều rượu bia được xem là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng liệt dương ở nam giới. Việc sử dụng nhiều rượu bia gây nên nhiều nguy hại tới sức khỏe cũng như khiến nam giới bị rối loạn cương dương và có thể gây vô sinh. Lý do là bởi rượu bia gây tác nhân làm giảm nồng độ testosterone kích tố sinh dục nam, ảnh hưởng tới khả năng tự chủ khi quan hệ và có thể gây xuất tinh sớm.

Thói quen sinh hoạt tình dục không điều độ

Đây được xem là một nguyên nhân chính gây nên tình trạng liệt dương ở nam giới. Nếu như thời xuyên quan hệ tình dục không điều độ sẽ kéo theo sự mệt mỏi và rệu rã ở cơ quan sinh dục, gây nên sự tổn hại khí huyết và ức chế tình dục. Do vậy việc quan hệ tình dục quá mức sẽ khiến nam giới mệt mỏi, làm rối loạn chức năng tình dục và làm giảm khả năng sinh lý của nam giới.

Dấu hiệu của bệnh liệt dương

Bệnh liệt dương ở nam giới khi xuất hiện sẽ có những dấu hiệu riêng, vì vậy khi sớm nhận biết được những dấu hiệu này sẽ giúp nam giới có thể nhận biết và điều trị kịp thời.

Một số dấu hiệu nam giới bị liệt dương đó là:

Nam giới phải mất nhiều thời gian và rất cố gắng mới có thể làm cho cậu nhỏ có thể cương cứng dù đã được kích thích tình dục. Nam giới bỗng nhiên không có cảm hứng tình dục và không có nhu cầu về tình dục.

Ở một số trường hợp dương vật có cương lên nhưng phải dùng tay mới có thể đưa vào âm đạo, tuy nhiên rất khó để thực hiện quan hệ làm bạn tình không thỏa mãn được.

Dương vật cương cứng nhưng không kéo dài được lâu, nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Biểu hiện này khiến cho hoạt động tình dục bị gián đoạn, dẫn tới tâm lý chán nản và thất vọng của 2 người.

Tần suất xuất tinh giảm hẳn, dễ xuất tinh khi chưa đạt đỉnh khi quan hệ. Sau mỗi lần xuất tinh sẽ mất rất nhiều khó để cương cứng trở lại được. Dần dần khả năng cương cứng giảm đi một cách rõ rệt.

Đây là những dấu hiệu thường gặp cho thấy nam giới đã gặp phải tình trạng liệt dương. Vì vậy ngay khi xuất hiện những dấu hiệu trên thì nam giới cần cảnh giác và tìm đến sự hỗ trợ của các bác sĩ để được điều trị bệnh liệt dương kịp thời.

Bạn Hoàng Nam thân mến. Chúng tôi đã vừa giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải, đối với tình trạng của bạn thì điều cần làm là bạn cần sớm tìm tới những địa chỉ khám nam khoa tin cậy. Các bác sĩ sẽ kiểm tra và chẩn đoán chính xác tình trạng mà bạn đang gặp phải, từ đó sẽ có những giải pháp điều trị sớm cho bạn.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 5099

Để lại đóng góp (comment)

RX48