Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất 2019

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất năm 2019 là gì? Viêm lộ tuyến cổ tử cung được biết đến rộng rãi ở phụ nữ hiện nay. Bệnh được xem là lành tính và không nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khi không được điều trị sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh đặc biệt là đối với chức năng sinh sản của người phụ nữ. Vậy, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Điều trị vào thời điểm nào để bệnh nhanh khỏi? Dưới đây là những giải đáp cho các vấn đề này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo các bác sĩ của chúng tôi tại cổ tử cung có hai tế bào: tế bào hình trụ và tế bào lát tầng. Tế bào hình trụ được tìm thấy ở lớp trong cổ tử cung còn tế bào lát tầng được tìm thấy ở lớp ngoài cổ tử cung. Lớp bên trong cổ tử cung có thể tiết dịch nhầy, bề mặt trơn láng, còn lớp ngoài cổ tử cung thường khô giáo và không tiết dịch. Tuy nhiên, do những tác động bên ngoài mà lớp tế bào hình trụ trong lớp cổ tử cung "bò ra ngoài" khiến bề mặt cổ tử cung sần sùi và tiết ra nhiều dịch. Khi tiết nhiều dịch bắt đầu tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm tấn công gây nên tình trạng viêm nhiễm. Hiện tượng này được y học gọi là "Viêm lộ tuyến cổ tử cung".

Viêm tử cung lộ tuyến nếu không được chữa trị sớm có thể dẫn tới vô sinh thứ phát ở phụ nữ và là yếu tố gây nên các viêm nhiễm khác tại cổ tử cung như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo...Do đó, nếu có dấu hiệu của bệnh chị em phụ nữ nên tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ trong 1 lần duy nhất.

Hiện nay để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung có 3 phương pháp thường được sử dụng rộng rãi đó là: Đặt thuốc, đốt diệt tuyến và điều trị bằng kỹ thuật DAO-LEEP. Không phải người bệnh nào cũng áp dụng được 3 phương pháp này. Để có thể chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất người bệnh cần phải được thăm khám và có chỉ định chữa trị từ các bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý điều trị mà chưa có sự đồng ý, hướng dẫn của các bác sĩ. Sau đây, mời các bạn cùng tìm hiểu sâu 3 cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phổ biến hiện nay để hiểu hơn những ưu nhược điểm cũng như những lưu ý cần thiết khi tiến hành điều trị.

Chữa viêm lộ tuyến lộ tuyến bằng cách đặt thuốc

Đặt thuốc phụ khoa chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung truyền thống đã được áp dụng rộng rãi từ trước đến nay. Và hiện nay ở một số cơ sở y tế vẫn sử dụng biện pháp này.

Điều trị viêm lộ tuyến bằng cách đặt thuốc

- Thuốc đặt viêm lộ tuyến: Có rất nhiều loại thuốc đặt để chữa viêm lộ tuyến tuy nhiên mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ sử dụng một loại thuốc không giống nhau. Và để đặt thuốc người bệnh cần được các bác sĩ thăm khám và chỉ định.

- Ưu điểm: Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách đặt thuốc chi phí thấp, thời gian điều trị ngắn và không gây đau đớn. Hiệu quả cao đối với những chị em phụ nữ bị viêm lộ tuyến độ 1 và 2.

- Nhược điểm: Điều trị viêm lộ tuyến khi đặt thuốc có tỷ lệ tái nhiễm khá cao. Không áp dụng được đối với những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến độ 3.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách đốt diệt tuyến

Có thể nói hiện nay đốt diệt tuyến khá phổ biến và được rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa tin dùng. Hiện nay, có 3 phương pháp đốt diệt tuyến đó là: áp lạnh, đốt laser, và đốt điện.

Chữa viêm lộ tuyến bằng cách đốt diệt tuyến

- Ưu điểm: Các phương pháp đốt diệt tuyến điều trị bệnh khá nhanh chóng và nhiều trường hợp không bị tái nhiễm sau khi đốt.

- Nhược điểm: Dễ để lại sẹo xấu tại lỗ tử cung, nhiều trường hợp còn bị dính tử cung, người bệnh sẽ có cảm giác đau khi đốt và có chảy máu.  

Đối với hai phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách đặt thuốc và đốt lộ tuyến cổ tử cung thì cần phải lưu ý:

Chỉ điều trị bệnh sau khi chị em phụ nữ đã sạch kinh nguyệt ít nhất 2-3 ngày, tuyệt đối không tiến hành chữa trị bệnh khi gần đến hoặc đang trong kỳ kinh nguyệt.

Chỉ đốt viêm lộ tuyến sau khi viêm nhiễm đã được điều trị khỏi. Điều này có nghĩa là người bệnh khi được chỉ định đốt diệt tuyến sẽ được chỉ định điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm trước. Khi tình trạng viêm nhiễm khỏi thì mới tiến hành đốt.

Được chỉ định điều trị khi người bệnh không có những viêm nhiễm phụ khoa khác kèm theo. Nếu trong quá trình thăm khám xác định bị viêm âm đạo, viêm cổ tử cung...thì cần tiến hành điều trị dứt điểm những chứng viêm nhiễm này trước.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng kỹ thuật DAO - LEEP

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng kỹ thuật DAO - LEEP là cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất, an toàn và đạt hiệu quả cao nhất hiện nay. Vậy DAO - LEEP là gì? Nguyên lý hoạt động của nó như thế nào?

Điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến bằng kỹ thuật DAO - LEEP

DAO - LEEP là gì?

DAO LEEP là thủ thuật xâm lấn tối thiểu dùng để cắt bỏ các tuyến cổ tử cung bị viêm nhiễm và đã hoại tử. Kỹ thuật này chủ yếu dùng điện cao tầng để thực hiện. Chính vì vậy mà nó có những ưu điểm vượt trội so với những phương pháp điều trị khác.

Ưu điểm của DAO - LEEP trong việc chữa viêm lộ tuyến.

Vùng tổn thương nhỏ nên khiến cho người bệnh nhanh chóng hồi phục.

Không gây đau đớn gì.

Cắt bỏ đúng phần lộ tuyến viêm nhiễm do đó không làm ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh.

Không để lại sẹo xấu, giúp bề mặt cổ tử cung được trơn láng như cũ.

Ngoài ra, khi sử dụng kỹ thuật này thì bề mặt vết thương có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Tỷ lệ tái nhiễm sau khi điều trị bệnh gần như là không có.

Địa chỉ nào điều trị viêm lộ tuyến

Câu trả lời chính là phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, địa chỉ 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Từ lâu nay, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy cho nhiều chị em phụ nữ. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh áp dụng thành công kỹ thuật điều trị DAO - LEEP, kết hợp đốt điện vào điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cho nhiều chị em.

Như vậy, với kỹ thuật DAO - LEEP ra đời đã giúp cho nhiều người bệnh giải quyết được nỗi lo khi bị viêm lộ tuyến. Hiện nay tại phòng khám Hưng Thịnh chúng tôi đã và đang áp dụng kỹ thuật DAO - LEEP trong việc điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến. Mọi thắc mắc về bệnh các bạn có thể liên hệ với các bác sĩ online của chúng tôi theo số hotline để sớm nhận tư vấn giải đáp nhanh nhất.

 • Cập nhật: 21-02-2023
 • Lượt xem: 15681

Để lại đóng góp (comment)

T257

 • Giàng thị mú đã hỏi
  4 năm trước
  BS cho em hỏi muốn chưa như xa lắm phải làm như thế nào
  Bác sĩ Online
  Nếu bạn ở xa, bạn có thể lắng nghe tư vấn của bác sĩ, sau đó lựa chọn địa chỉ phù hợp với bạn. Chúc bạn sức khỏe!