Đau tinh hoàn sau khi quan hệ có phải yếu sinh lý không?

Tình trạng đau tinh hoàn sau khi quan hệ ở nam giới không phải là tình trạng hiếm gặp phải. Tình trạng này khiến nam giới có cảm giác khó chịu, lo lắng mỗi khi quan hệ với bạn tình. Có nhiều thông tin cho rằng tình trạng này có thể gây yếu sinh lý. Vậy thì liệu đau tinh hoàn sau khi quan hệ có phải yếu sinh lý không?

Hỏi: Tôi năm nay 28 tuổi, tôi đã có vợ và một đứa con. Thời gian gần đây mỗi khi tôi thực hiện quan hệ tình dục thì đều có cảm giác đau buốt ở tinh hoàn, điều này khiến tôi lo lắng và khi thực hiện quan hệ đều không được thoải mái được. Tôi nghe nói tình trạng này có thể gây yếu sinh lý. Vậy tôi muốn hỏi liệu bị đau tinh hoàn khi quan hệ có phải bị yếu sinh lý hay không? Xin cảm ơn. (Quang Huy – Hải Phòng)

Trả lời: Cảm ơn bạn Quang Huy đã gửi câu hỏi của mình về cho chúng tôi. Sau đây các bác sĩ chuyên trang BacsiOnline.Org sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn sau khi quan hệ

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn sau khi quan hệ

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến tình trạng đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục mà nam giới thường không chú ý đến. Những nguyên nhân đó bao gồm như:

Khi quan hệ có tác động thô bạo vào vùng bìu tạo nên tình trạng tinh hoàn bị chấn thương.

Do dương vật cương cứng quá lâu và thời gian quan hệ quá dài dẫn tới tình trạng máu dồn về phía tinh hoàn càng lâu gây nên tình trạng sưng đau ở tinh hoàn.

Nếu như kèm theo biểu hiện sưng đau, nóng đỏ ở tinh hoàn thì có thể đây biểu hiện của những bệnh lý như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, xoắn tinh hoàn,…

Nếu như bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ nguyên nhân do mắc phải bệnh lý thì sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh, những bệnh lý trên có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của nam giới.

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ có phải yếu sinh lý không?

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ có phải yếu sinh lý không

Có nhiều người thắc mắc liệu đau tinh hoàn sau khi quan hệ có bị yếu sinh lý hay không. Về mặt bản chất thì đau tinh hoàn sau khi quan hệ có thể do yếu tố ngoại cảnh tác động hoặc là do yếu tố bệnh lý, những nguyên nhân trên có những tác động nhất định tới chức năng sinh lý của nam giới.

Đau tinh hoàn do bệnh lý có thể khiến nam giới chịu những cơn đau buốt nhức nhối khi quan hệ tình dục, điều này sẽ làm giảm chất lượng khi sinh hoạt vợ chồng. Tâm lý của nam giới theo thời gian phải chịu ảnh hưởng lớn, tình trạng này kéo dài không được khắc phục sẽ có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới.

Chưa kể đến một số bệnh lý như viêm mào tinh, viêm tinh hoàn có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh tinh của cơ thể. Nếu như không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ có thể gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới. Vì vậy nếu như gặp phải tình trạng đau tinh hoàn thì người bệnh không được chủ quan với tình trạng mình gặp phải.

Cần làm gì khi bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ?

Ở nam giới khi gặp phải tình trạng đau tinh hoàn sau khi quan hệ thì các anh chàng không được chủ quan với tình trạng này, nếu sau một vài lần mà tình trạng đau vẫn còn diễn ra thì nam giới cần tìm đến bác sĩ để được kiểm tra chính xác nhất. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng bạn gặp phải và tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng đau tinh hoàn sau khi quan hệ là gì, từ đó có hướng điều trị thích hợp nhất.

Ngoài ra thì nam giới có thể sử dụng một số biện pháp từ thiên nhiên để khắc phục tình trạng đau tinh hoàn sau khi quan hệ như sau:

Sử dụng một thìa bột nghệ vào một ly sữa và khuấy đều lên, uống hỗn hợp này 3 lần mỗi ngày để điều trị tình trạng đau tinh hoàn do nhiễm trùng gây ra.

Bôi mật ong lên lá trầu không sau đó đặt lá trầu không vào vùng bị ảnh hưởng, cần phải để cho mật ong chạm vào làn da. Giữ như vậy trong vòng từ 3 đến 4 giờ và sau đó thì rửa sạch. Phương pháp này sẽ làm giảm viêm, giảm đau tinh hoàn.

Người bệnh có thể nửa muỗng cà phê nước ép hành tây sau đó trộn cùng với một muỗng canh dầu mè. Thêm vào đó chút bột lá nêm vào rồi trộn đều hỗn hợp trên và bôi vào bên trong vùng bị đau. Lam như vậy một vào lần sẽ có hiệu quả.

Đây là những phương đơn giản có thể điều trị tình trạng đau tinh hoàn sau khi quan hệ mà nam giới có thể áp dụng. Bạn Quang Huy thân mến, trên đây chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ kiểm tra và đưa ra giải pháp điều trị thích hợp cho bạn. Tình trạng này cần được chữa trị sớm để tránh những ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và chức năng sinh lý sau này của bạn.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 5089

Để lại đóng góp (comment)

RIC3