Trễ kinh 15 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

Sử dụng que thử thai khi bị trễ kinh được xem là phương pháp nhanh chóng để xác định có thai sớm ở phụ nữ. Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ khiến không ít chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng, không biết liệu mình có đang mang thai hay không? Vậy trễ kinh 15 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ lý giải một cách chi tiết nhất!

Thưa bác sĩ! Cách đây hơn một tháng, cháu có quan hệ với bạn trai mà không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Tuy nhiên, bọn cháu có xuất tinh ngoài chứ không xuất tinh vào trong âm đạo. Tính đến thời điểm bây giờ, cháu đã trễ kinh được 15 ngày rồi. Cháu có mua que thử thai về thử thì hiện kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Liệu trễ kinh 15 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không thưa bác sĩ?   (Hà Anh- Nam Định)

Trễ kinh 15 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên trang bacsionline.org của chúng tôi. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ giải đáp như sau:

Trễ kinh 15 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

Trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Với thắc mắc trễ kinh 15 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không? Các bác sĩ của chuyên trang Bacsionline.org cho biết:

Trong trường hợp thử thai đúng số ngày cần thiết và đúng theo hướng dẫn mà kết quả que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì rất có thể là bạn đã mang thai, nhưng do thai nhỏ nên chỉ thị màu hiện trên que thử thai chưa rõ.

Ở trường hợp khác, sau khi thử thai que thử hiện 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có thể là do bạn đã sử dụng que thử sai cách, hoặc do bạn đọc kết quả thử sau 15 phút. Điều này dẫn đến những sai lệch hiện lên trên que thử.

Ngoài ra, sử dụng que thử thai kém chất lượng, que thử thai hết hạn sử dụng cũng là nguyên nhân dẫn đến kết quả que thử 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Bên cạnh đó, thử thai không đúng thời điểm hoặc nội tiết tố của cơ thể bị rối loạn cũng dẫn đến kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia y tế, để có được kết quả thử thai chính xác, phụ nữ nên thử thai vào lúc sáng sớm ngay khi ngủ dậy. Đây là thời điểm mà nồng độ hormone HCG trong nước tiểu mạnh, giúp bạn có thể xác định chính xác mình có mang thai hay không?

Hà Anh thân mến! Trễ kinh 15 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ không thể đưa ra kết luận chính xác là bạn đã mang thai hay chưa. Để biết được kết quả chính xác nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đi gặp bác sĩ để được thăm khám và kiểm tra, để xác định xem liệu rằng bạn đã mang thai hay chưa?

Lưu ý sử dụng que thử thai đúng cách

Để có kết quả thử thai chính xác, tránh tình trạng hiển thị que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Bạn nên lưu ý cách sử dụng que thử thai đúng cách như sau:

Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu cho vào cốc, nên sử dụng nước tiểu sáng sớm, ngay sau khi ngủ dậy.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai

Bước 3: Cầm que thử thai theo hướng mũi tên chỉ xuống, tránh nước tiểu ngập quá mũi tên.

Bước 4: Chờ 5 phút và bắt đầu đọc kết quả thử thai.

Sau 5 phút thử, vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu bạn đã thử thai thành công. Nếu que thử thai chỉ hiện một vạch hồng, đồng nghĩa với việc bạn không mang thai. Nếu vạch hồng thứ hai hiện lên, kết quả là bạn đã có thai. Với trường hợp que thử không hiện lên vạch nào, có thể que thử đã hỏng hoặc nước tiểu không đảm bảo.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “trễ kinh 15 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?” gửi đến bạn Hà Anh. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chuyên trang Bacsionline.org để được tư vấn sức khỏe và giải đáp cụ thể!

 • Cập nhật: 21-02-2023
 • Lượt xem: 66331

Để lại đóng góp (comment)

TJN7

 • Trần thị hường đã hỏi
  4 năm trước
  Thưa BS em bị chậm kinh 15 ngày, nhưng em thử que thì 1 vạch đậm 1 vạch mờ, nhưng đi siu âm và đi xét nghiệm máu thì kết quả không có thai, vậy cho em hỏi vì sao e nị trễ kinh lâu vậy ạ
  Bác sĩ Online
  Trễ kinh hay chậm kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu loại trừ nguyên nhân do mang thai, thì có thể kể đến như căng thẳng, stress, hoặc bị các bệnh phụ khoa. Nếu bạn đã đi khám rồi thì không cần phải quá lo lắng!