Chi phí phẫu thuật cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi mà các bác sĩ chuyên trang bacsionline.org thường xuyên nhận được từ phía bệnh nhân. Mặc dù đây không phải là vấn đề quá quan trọng và cần thiết nhưng nếu nắm bắt được những thông tin cụ thể về chi phí sẽ giúp bệnh nhân có sự chuẩn bị tốt nhất và yên tâm chữa bệnh.

Chi phí phẫu thuật cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền

Thưa các bác sĩ chuyên trang bacsionline.org, Cháu phát hiện mình bị bệnh trĩ ngoại cách đây 3 năm. Đến nay, tình trạng bệnh lý của cháu ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, khi đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ đều vô cùng khó chịu. Đặc biệt, mỗi khi đi vệ sinh, cháu thường phải chịu đựng cảm giác đau đớn đến phát khóc. Cháu đã đi khám và có kết quả là mình bị mắc bệnh trĩ ngoại cấp độ 3, cần phải đi cắt càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, vì chỉ là nhân viên văn phòng bình thường, lương ba cọc ba đồng nên cháu rất lo sợ sẽ không có đủ tiền để chữa bệnh. Mong các bác sĩ tư vấn cho cháu biết chi phí phẫu thuật cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền? Cháu xin cảm ơn! (Thanh Hương - Đống Đa - Hà Nội).

Thanh Hương thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Câu hỏi của bạn là một trong những vấn đề đang được rất nhiều bệnh nhân quan tâm và mong muốn được giải đáp. Hi vọng những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính cũng như tinh thần và sớm điều trị bệnh trĩ dứt điểm.

Chi phí phẫu thuật cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật cắt búi trĩ là phương pháp can thiệp ngoại khoa, sử dụng các trang thiết bị y tế và kỹ thuật hiện đại  nhằm loại bỏ hoàn toàn búi trĩ ra khỏi hậu môn. Phương pháp này chủ yếu được áp dụng với những bệnh nhân bị bệnh trĩ nặng, khi kích thước của các búi trĩ lớn hoặc đã gây ra biến chứng nguy hiểm với sức khỏe, tâm sinh lý của bệnh nhân.

So với những phương pháp điều trị thông thường khác như sử dụng thuốc đông y, tây y, vận dụng các bài thuốc dân gian… Cắt trĩ được đánh giá là hiệu quả, triệt để hơn. Bởi chỉ cần thông qua 1 tiểu phẫu nhỏ, bệnh nhân có thể loại bỏ hoàn toàn bệnh trĩ ra khỏi cơ thể mà không cần mất nhiều thời gian, công sức...

Về cơ bản, phẫu thuật cắt trĩ được đánh giá là đơn giản, nhưng nếu không được áp dụng đúng cách và tại những cơ sở y tế uy tín có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường như nhiễm trùng hậu môn, hẹp hậu môn, tổn hại cấu trúc và chức năng của hậu môn…

Đối với câu hỏi chi phí phẫu thuật cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền? Các bác sĩ cho biết: Hiện nay chưa có một thông báo cụ thể quy định bệnh nhân phải bỏ ra bao nhiêu tiền cho một ca phẫu thuật cắt búi trĩ. Bởi chi phí của phương pháp này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm:

Thứ nhất: Tình trạng bệnh lý của bệnh nhân

Bệnh trĩ phát triển qua 4 giai đoạn cụ thể, từ nhẹ cho đến nặng. Ở mỗi giai đoạn, kích thước của các búi trĩ và mức độ ảnh hưởng đối với cơ thể luôn có sự khác biệt nhất định.

Nếu tiến hành điều trị  khi bệnh đang ở mức độ nhẹ, kích thước búi trĩ nhỏ thì tiểu phẫu sẽ diễn ra nhẹ nhàng, đơn giản, bệnh nhân ít cảm thấy đau đớn, khó chịu, thời gian hồi phục sau tiểu phẫu nhanh chóng và người bệnh có thể sớm trở lại với công việc, cũng như cuộc sống bình thường hàng ngày. Từ đó, chi phí phẫu thuật cắt trĩ thường không cao.

Nếu điều trị khi các búi trĩ đã phát triển mạnh, có kích thước lớn. Thậm chí còn biến chứng hoặc bị nhiễm trùng thì tiểu phẫu sẽ diễn ra phức tạp. Vì bệnh nhân cần phải được xử lý tiêu viêm trước. Như vậy, không chỉ đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm mà còn cần tới trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến nhất.Từ đó, chi phí điều trị cắt búi trĩ đương nhiên sẽ cao hơn so với bình thường.

Thứ hai: Phương pháp cắt trĩ

Phương pháp cắt trĩ là một trong những vấn đề có tác động quan trọng tới hiệu quả của việc điều trị. Về cơ bản, những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại  thường sẽ có chi phí cao hơn so với những phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, người bệnh sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích mà các kỹ thuật này mang lại như: Thời gian diễn ra ngắn, xâm lấn tối thiểu nên vết thương nhỏ, ít đau đớn, không ảnh hưởng đến những vùng xung quanh, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát…. 

Ngược lại, những phương pháp truyền thống thường có chi phí cắt trĩ búi trĩ thấp hơn nhưng hiệu quả điều trị không cao và bệnh nhân luôn có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng nhiễm trùng hoặc biến chứng sau phẫu thuật.

Hiện nay, có hai phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được tin tưởng và đánh giá cao là kỹ thuật HCPT và PPH. Khi đưa ra lựa chọn, bệnh nhân nên đặc biệt lưu ý tới hai phương pháp này.

Thứ ba: Cơ sở y tế thực hiện tiểu phẫu

Nếu điều trị tại những cơ sở y tế có uy tín, bệnh nhân sẽ được chăm sóc và chữa trị trong những điều kiện sau: Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế; Trang thiết bị y tế hiện đại, được vô trùng tuyệt đối; Kỹ thuật tiên tiến nhất; Phòng tiểu phẫu được thiết kế theo tiêu chuẩn; Phòng nghỉ ngơi sạch sẽ, thoáng mát; Thủ tục hành chính nhanh gọn, tiện lợi; thời gian khám chữa bệnh linh động…. Như vậy, chi phí phẫu thuật cắt trĩ đương nhiên sẽ cao hơn. 

Ngược lại, tại những phòng khám chui, bệnh nhân có thể sẽ chỉ được điều trị với các bác sĩ non kém kinh nghiệm và trình độ chuyên môn thấp, trang thiết bị nghèo nàn, kỹ thuật lạc hậu… Không những không mang lại hiệu quả chữa bệnh mà còn có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường. Tuy nhiên, chi phí lại thấp hơn.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cắt trĩ

Như vậy, chi phí phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào việc bệnh nhân lựa chọn cơ sở y tế như thế nào. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng đặc biệt lưu ý: Mức chênh lệch về tài chính giữa các cơ sở này thường không quá lớn. Vì vậy, bệnh nhân không nên vì tiếc một số tiền nhỏ mà đưa ra quyết định sai lầm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình.

Ngoài ra, chi phí phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào chi phí khám bệnh trĩ, chi phí chăm sóc sau điều trị, khả năng phục hồi của bệnh nhân sau khi cắt trĩ và các yêu cầu riêng biệt khác.

Như vậy, không có lời giải đáp cụ thể cho câu hỏi chi phí phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền? Hơn thế nữa, đa số các cơ sở y tế đều có mức giá tương đối đồng nhất. Nếu có sự khác biệt là do chất lượng điều trị và mức độ bệnh lý của bệnh nhân. Vì vậy, thay vì lo lắng về tài chính, chúng tôi khuyên bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu và lựa chọn phương pháp cắt trĩ cũng như cơ sở y tế uy tín. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hậu môn, trực tràng.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 20158

Để lại đóng góp (comment)

UG79