Quan hệ trước 10 ngày kinh có thai không?

Khi lỡ quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai, rất nhiều bạn trẻ đều chung thắc mắc rằng liệu quan hệ như vậy có mang thai hay không? Quan hệ trước 10 ngày kinh có thai hay không là thắc mắc mà chuyên trang Bacsionline.org của chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Dưới đây là câu hỏi của bạn Hà Ly với nội dung như sau.

Quan hệ trước 10 ngày kinh có thai không

Chào Bacsionline.org! Cách đây 14 ngày, cháu có trót quan hệ tình dục với bạn trai mà không sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, bạn trai xuất tinh ngoài chứ không xuất tinh vào trong âm đạo. Tính theo đúng chu kỳ kinh nguyệt thì kỳ kinh của cháu phải bắt đầu cách đây 4 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc cháu đã trễ kinh được 4 ngày rồi. Liệu quan hệ trước 10 ngày kinh có thai không thưa bác sĩ?

Quan hệ trước 10 ngày kinh có thai không?

Hà Ly thân mến! Thụ thai là một quá trình phức tạp, việc thụ thai chỉ được thực hiện thành công khi trứng được kết hợp với tinh trùng trong tử cung của phụ nữ. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường có vòng kinh kéo dài từ 28 đến 32 ngày. Dựa theo chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ sẽ tính được ngày rụng trứng. Xét về mặt lý thuyết, quan hệ trước 10 ngày kinh được xem là thời gian an toàn. Lúc này, nội tiết tố trong cơ thể của phụ nữ đang giảm xuống ở mức thấp nhất, niêm mạc tử cung teo lại và chuẩn bị bong tróc vào ngày kinh nguyệt. Tính theo đúng chu kỳ kinh nguyệt của những người phụ nữ có vòng kinh đều, trứng thường rụng vào ngày 14 của chu kỳ kinh. Vì thế, quan hệ trước 10 ngày kinh rất khó có thể mang thai.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi chị em phụ nữ đều rụng trứng vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Nội tiết tố và chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, vì thế khoảng thời gian an toàn cho quan hệ tình dục để tránh thai là rất khó tính. Hơn nữa, những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì không thể áp dụng phương pháp tránh thai tự nhiên này được.

Trên thực tế, quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai, thì bạn đều có thể mang thai cho dù đó là thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi quan hệ tình dục, tinh trùng đi vào âm đạo, gặp trứng thì sẽ diễn ra sự thụ thai. Với trường hợp của Hà Ly, bạn và bạn trai có quan hệ tình dục nhưng xuất tinh ngoài âm đạo, thì khả năng có thai vẫn có thể xảy ra. Trong quá trình quan hệ, sự cọ xát và hưng phấn sẽ khiến dương vật tiết ra một lượng tinh dịch nhất định. Nếu số lượng tinh trùng có trong tinh dịch này đủ mạnh, chúng có thể đi vào tử cung gặp trứng và hình thành nên phôi thai. Vì thế, quan hệ trước 10 ngày kinh mà không sử dụng biện pháp tránh than an toàn thì khả năng có thai là hoàn toàn có thể.

Hơn nữa, theo như thông tin mà bạn chia sẻ thì bạn đang trễ kinh 4 ngày. Để phát hiện mình có mang thai hay không, chúng tôi khuyên bạn nên mua que thử thai để có được thông tin một cách chính xác nhất.

Cách tránh thai an toàn mà Bacsionline tư vấn cho bạn

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia y tế, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục vẫn là phương pháp tránh thai an toàn nhất mà các bạn nên áp dụng. Hơn nữa, nên sử dụng bao cao su ngay từ lúc bắt đầu quan hệ, tránh việc sắp xuất tinh mới đeo bao cao su, bởi điều này sẽ làm giảm khả năng tránh thai. Trước khi sử dụng bao cao su, bạn nên chú ý lựa chọn bao cao su đúng cách, tránh việc sử dụng bao cao su bị thủng, rách hoặc hết hạn sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn gái nào có chu kỳ kinh nguyệt đều, các bạn có thể áp dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn. Thông thường trứng rụng sẽ rơi vào ngày 14 hoặc 15 của chu kỳ kinh nguyệt. Những người mong muốn có con sẽ quan hệ trong khoảng thời gian này. Khoảng thời gian còn lại là an toàn cho những ai chưa muốn sinh em bé. Cách tính ngày quan hệ này chỉ đạt hiệu quả từ 50 đến 60%, vì thế khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai vẫn là biện pháp tránh thai an toàn nhất.

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã giải đáp được thắc mắc “quan hệ trước 10 ngày kinh có thai không?” của bạn Hà Ly. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chuyên trang bacsionline.org để được tư vấn và giải đáp.                                          

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 58840

Để lại đóng góp (comment)

QKB9