Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Bệnh sùi mào gà là một trong các loại bệnh xã hội có khả năng lây lan nhanh chóng, bệnh nếu như được phát hiện và can thiệp điều trị sớm sẽ hạn chế những nguy hiểm tới sức khỏe. Tuy vậy để phát hiện sớm và điều trị căn bệnh này thì chúng ta cần phải nắm được triệu chứng bệnh gây ra. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn đọc những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới để mọi người được biết.

Hỏi: Chào bác sĩ. Chả là tôi hiện giờ đang rất lo lắng về vấn đề sau. Sau 1 lần quan hệ với một cô gái làng chơi mà tôi quên không sử dụng bao cao su. Từ lần đó về tôi có biểu hiện xuất hiện các nốt đỏ xung quanh dương vật, tôi thấy tình trạng này rất giống với bệnh sùi mào gà. Hiện tại tôi rất sợ tôi và cả vợ của tôi bị căn bệnh này. Bác sĩ có thể cho tôi biết về những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ giới được không? Xin cảm ơn!   (H.M – Nam Định)

Trả lời: Bạn H.M thân mến, với những thắc mắc của bạn thì sau đây các chuyên gia bác sĩ online sẽ giải đáp cho bạn biết về những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới.

Sùi mào gà là một căn bệnh xã lội có khả năng lây truyền trực tiếp thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, bệnh sùi mào gà thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục của nam giới và nữ giới. Vậy những triệu chứng mà căn bệnh này gây ra ở nam và nữ giới như thế nào?

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thường rất dễ nhận biết hơn đối với nữ giới, cụ thể các triệu chứng như sau:

Vị trí xuất hiện: Đối với nam giới thì sùi mào gà chủ yếu sẽ xuất hiện ở bộ phận sinh dục của nam giới như quy đầu, bao quy đầu, miệng lỗ sáo, thân dương vật, hậu môn của người bệnh.

Biểu hiện của bệnh: Đối với nam giới thì thường sẽ xuất hiện các nốt sùi mào gà thường mềm và nhô cao ở trên bề mặt của niêm mạc. Những u nhú này sẽ có màu hồng tươi và đường kính sẽ rất nhỏ, chúng thường sẽ có chân hoặc là có cuống. Có khi những nốt sùi mào gà này sẽ được hình thành ở dưới dạng đĩa bẹt và tròn, chúng có màu hồng và bề mặt khô ráp.

Khi tình trạng sùi mào gà mới chỉ xuất hiện những nốt nhỏ và không gây nên tình trạng ngứa ngáy hay khó chịu thì thường không được người bệnh quan tâm đến. Tới khi tình trạng bệnh phát triển nặng hơn và chúng liên kết lại với nhau trở thành những nốt sùi có kích thước lớn hơn. Lúc này thì chúng sẽ tiết ra dịch gây ẩm ướt và có mùi hôi thối, người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu. Khi dùng tay ấn vào thì sẽ có mủ chảy ra ngoài.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ thường có biểu hiện âm thầm hơn so với nam giới. Tuy nhiên sẽ vẫn có những triệu chứng mà người bệnh có thể nhận biết được. Cụ thể các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới như sau:

Vị trí xuất hiện: Sùi mào gà ở nữ giới sẽ chủ yếu xuất hiện ở trên cơ quan sinh dục của người bệnh như môi lớn, môi nhỏ, âm đạo, cổ tử cung,…Ngoài ra thì bệnh còn xuất hiện ở những vị trí khác như ở miệng, họng, hậu môn,...Đây là những vị trí tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh.

Biểu hiện của bệnh: Ở giai đoạn đầu tiên của bệnh sùi mào gà thì các nốt sùi mới xuất hiện lúc này chỉ nhỏ như những mũi kim, rất khó để người bệnh quan sát được. Sau đó theo thời gian thì chúng sẽ phát triển tăng lên với kích thước to nhỏ khác nhau.

Khi quan sát kỹ thì sẽ thấy các nốt sùi mào này có hình dáng như hoa súp lơ hoặc giống như những chiếc mào gà nhỏ. Các nốt sùi này sẽ có màu hồng hoặc là trắng đục, một số chỗ còn có màu đỏ. Mật độ của các nốt này sẽ có thể đứng riêng lẻ một mình hoặc là đứng sát cạnh nhau, liên kết với nhau thành từng mảng riêng.

Sùi mào gà gây ra những cảm giác ngứa ngáy khó chịu, các chị em có thể sẽ bị giảm cân, chán ăn, nhiễm trùng và tổn thương âm đạo, đau rát khi quan hệ tình dục.

Lời khuyên từ chuyên gia bác sĩ online

Bạn H.M thân mến, đối với tình trạng của bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa cùng với vợ của mình. Rất có thể bạn đã mắc bệnh sùi mào gà và lây nhiễm sang người vợ của mình. Khi tới cơ sở y tế thì vợ chồng bạn sẽ được làm các xét nghiệm và sẽ được chẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng. Nếu như vợ chồng bạn mắc bệnh thì bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị thích hợp cho 2 bạn.

Việc nhận biết sớm những triệu chứng sùi mào gà ở nam và nữ giới sở trên sẽ góp phần phát hiện tình trạng bệnh sùi mào gà một cách nhanh nhất. Từ đó người bệnh sẽ có khả năng điều trị khỏi cao hơn, hạn chế thấp nhất những biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này đem lại. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi tới số hotline để nhận được sự tư vấn miễn phí từ chúng tôi

 

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 7141

Để lại đóng góp (comment)

EFZB