Bị bệnh giang mai có con được không?

Bệnh giang mai là một căn bệnh xã hội nguy hiểm và có khả năng lây truyền qua con đường tình dục. Bệnh gây nên những tổn thương cho cơ thể và sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên thì một vấn đề mà nhiều người còn thắc mắc đó là bị bệnh giang mai có con được không?

Hỏi: Tôi năm nay 24 tuổi. Tôi hiện đang điều trị căn bệnh giang mai mà mình gặp phải, bác sĩ điều trị cho tôi nói là tình trạng bệnh của tôi có thể điều trị khỏi mà không bị tái phát lại. Tuy nhiên điều tôi lo lắng đó là liệu bị giang mai có con được hay không? Tôi rất mong nhận được sự giải đáp của các chuyên gia.   (N.M – Hải Phòng)

Bị bệnh giang mai có con được không

Trả lời: Cảm ơn bạn N.M đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi, sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Tìm hiểu về căn bệnh giang mai

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn có tên Treponema pallidum gây nên và lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục. Bệnh gây nên nhiều tổn thương trên cơ thể người bệnh và khiến người bệnh cảm giác đau đớn, nếu như không được can thiệp y tế sớm thì bệnh sẽ trở nên rất nguy hiểm và có khả năng gây tử vong cho người bệnh. Vì vậy việc nhận biết các biểu hiện của bệnh giang mai là hết sức quan trọng.

Biểu hiện của bệnh giai mai qua các giai đoạn

Sau khi xâm nhập tới cơ thể người bệnh từ 3 đến 90 ngày thì những người nhiễm xoắn khuẩn giang mai sẽ có những biểu hiện xuất hiện đầu tiên. Bệnh giang mai được chia thành 3 giai đoạn. Cụ thể biểu hiện của các giai đoạn là.

Biểu hiện bệnh ở  giai đoạn 1: Giai đoạn này thì cơ thể sẽ xuất hiện các săng giang mai, các vết trượt và vết loét bắt đầu xuất hiện có dạng hình tròn hoặc là hình bầu dục. Các vết này không gây cảm giác ngứa hoặc là đau đớn. Những biểu hiện này thường chỉ xuất hiện trong khoảng từ 3-6 tuần tự mất đi.

Biểu hiện bệnh ở giai đoạn 2: Sau từ 4 đến 10 tuần thì bắt đầu xuất hiện những giai đoạn thứ 2 của bệnh giang mai. Lúc này thì cơ thể sẽ xuất hiện các những vết ban màu hồng hoặc đỏ ở dưới da. Về sau thì những vết ban này sẽ tạo thành những mảng sần hoặc những vết loét, vết phỏng nước.

Biểu hiện bệnh ở giai đoạn 3: Đây chính là giai đoạn cuối cùng của bệnh, lúc này thì các xoắn khuẩn giang mai đã đi sâu vào trong máu, tấn công phá hủy hệ thần kinh và tim mạch. Giai đoạn này sẽ chia thành củ giang mai, giang mai thần kinh, giang mai tim mạch.

Bị giang mai có con được không?

Bệnh giang mai có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới. Ở nữ giới thì bệnh giang mai khi vào giai đoạn 2 sẽ có thể gây nên tình trạng hẹp, tắc ở thành âm đạo của nữ. Từ đó sẽ ảnh hưởng tới khả năng thụ thai và có nguy cơ cao dẫn đến vô sinh. Khi bệnh đã ở giai đoạn cuối thì nữ giới sẽ không còn khả năng mang thai và sinh con.

Ngoài ra nếu nữ giới nếu như mắc phải bệnh giang mai trong thời gian mang thai mà không được can thiệp điều trị sẽ có thể dẫn đến thai nhi bị giang mai bẩm sinh, bị sinh non hoặc thậm chí là sảy thai.

Vì điều này cho nên các bệnh nhân khi phát hiện tình trạng bệnh giang mai thì cần tiến hành điều trị bệnh giang mai càng sớm càng tốt. Khi bệnh đang ở giai đoạn 1 hoặc giai đoạn 2 thì cần tiến hành điều trị sớm, tốt nhất nên điều trị ở giai đoạn 1 sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Điều trị bệnh giang mai ở đâu?

Hiện nay tại phòng khám của chúng tôi ở địa chỉ Hà Nội đang áp dụng phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng đối với bệnh giang mai. Đặc điểm của phương pháp này đó là có thể tiến hành tiêu diệt triệt để xoắn khuẩn giang mai.

Qua 4 bước điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng tại phòng khám của chúng tôi đó là

Thăm khám, xét nghiệm bệnh giang mai

Diệt khuẩn

Khống chế vi khuẩn

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Trải qua 4 bước trên thì người bệnh sẽ có thể loại bỏ được các mầm bệnh giang mai, phá vỡ các kết cấu sinh vật của bệnh, ngăn ngừa sự tái phát trở lại. Ngoài ra phương pháp này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách toàn diện, thúc đẩy và tái tạo các tổ chức tế bào bị tổn thương.

Vậy là chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc mà bạn N.M đã gửi về cho chúng tôi. Có thể thấy rằng bệnh giang mai rất nguy hiểm tới sức khỏe cũng như có khả năng gây vô sinh cao. Vì vậy khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh thì cần đi khám để có thể được điều trị hiệu quả nhất.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 13299

Để lại đóng góp (comment)

P126