Các dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ

Rất nhiều chị em phụ nữ thường tò mò rằng dấu hiệu mang thai 7 ngày sau quan hệ của mình là gì?. Đây được xem là một trạng thái tâm lý bình thường đối với những cặp vợ chồng đang mong ngóng con và những người có quan hệ tình dục không an toàn. Để hiểu rõ hơn về dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ, chúng tôi sẽ tổng hợp những dấu hiệu có thai sau 7 ngày (một tuần) quan hệ đó thông qua bài viết dưới đây.

Các dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ

Thời gian nhận biết có thai

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu những dấu hiệu mang thai sau một tuần (7 ngày) quan hệ. Thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kiến thức quan hệ sau bao lâu thì biết mình có thai.

Nếu nữ giới là người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn rơi vào trong khoảng từ 28 đến 30 ngày. Chỉ cần các bạn quan hệ đều đặn và đúng thời điểm rụng trứng của phụ nữ. Thì khả năng cao sau 1 tuần hoặc 10 ngày là có thể mua que thử thai xem biết mình có thai hay không.

Các dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ

Ngoài việc dùng que thử thai để biết được mình có mang bầu hay không. Thì chỉ cần chú ý những dấu hiệu sau của cơ thể mẹ bầu cũng có thể biết được mình đã mang thai hay không sau 7 ngày quan hệ.

Kinh nguyệt bị chậm

Đây có thể coi là dấu hiệu nhận biết có thay sau 7 ngày quan hệ, dễ dàng nhất mà phụ nữ thường có thể phát hiện sớm. Chu kỳ kinh nguyệt không ghé thăm bạn trong khi bạn là người có chu kỳ đều đặn. Thì rất có thể khả năng cao là bạn đã mang thai. Bởi chính tế bào thai nhi đã hình thành, nó ngăn chặn niêm mạc tử cung bong ra dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt không ghé thăm.

Cảm giác đi tiểu nhiều hơn

Thông thường sau 7 ngày quan hệ không an toàn nếu bạn dính bầu. Thì lượng máu trong cơ thể tăng lên, đồng nghĩa với việc thận phải bài tiết liên tục. Từ đó sẽ xuất hiện tình trạng đi tiểu nhiều, tiểu đêm liên tục. Bên cạnh đó sự chèn ép ở bàng quang cũng sẽ làm cho hiện tượng đi tiểu nhiều, tiểu liên tục trở nên nghiêm trọng. Lúc này bạn có thể mua que thử hoặc tốt nhất là đến địa chỉ y tế gần nhất để kiểm tra chính xác.

Có dấu hiệu của máu báo thai

Khá nhiều phụ nữ thường nhầm dấu hiệu báo thai sau 7 ngày là sự ghé thăm của chu kình kinh nguyệt sắp bắt đầu. Nhưng trên thực tế thì không phải, máu báo thai thường có màu hơi nâu giống với chu kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng này có thể xuất hiện trong khoảng từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 12 sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau. Nếu bạn thấy xuất hiện hiện tượng máu như trên cần lưu ý và xác minh nhanh chóng nhất có thể.

Nhiệt độ cơ thể tăng lên dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ

Theo nhiều nghiên cứu thân nhiệt của phụ nữ mang thai thường cao hơn người bình thường. Bởi lượng progesterone của có thể tăng và sản sinh ra nhiều hơn. Nên khi có thai các mẹ bầu thường có cảm giác nóng bức và nếu đo nhiệt độ thì thấy thân nhiệt tăng hơn so với mức bình thường.

Ngực to và trở nên nhạy cảm hơn

Việc mang thai khiến cho kích thước khuôn ngực của mẹ cũng vì thế mà thay đổi theo. Đây được biết đến là dấu hiệu có thai sớm nhất trong những tuần đầu tiên của thai kỳ. Mang thai khiến cho nội tiết tố của phụ nữ thay đổi, khiến cho lượng máu tuần hoàn đến ngực nhiều hơn, làm cho toàn bộ bầu ngực và nhũ hoa bị cương cứng. Ngoài ra còn có cảm giác tức nóng ran xung quanh đầu vú làm cho chị em vô cùng khó chịu với điều này.

Cơ thể mệt mỏi – dấu hiệu báo thai sớm sau 7 ngày

Khi mang thai cơ thể của mẹ có rất nhiều thay đổi như: lượng hoóc môn tăng, nội tiết tố thay đổi, các hệ tuần hoàn máu vận chuyển nhanh và nhiều hơn. Do đó khiến cho cơ thể của phụ nữ làm việc nhiều và nhanh hơn so với bình thường. Vì vậy những ai có quan hệ sau 7 ngày có thể nhận thấy hiện tượng này rõ ràng nếu có thai. Đây là hiện tượng rất bình thường mà mẹ bầu phải trải qua, nó còn là biểu hiện giúp phụ nữ phát hiện sớm việc mình mang thai.

Cảm giác buồn nôn

Buồn nôn hay còn gọi là dấu hiệu nghén là một trong những minh chứng rõ ràng nhất của việc mang thai. Trong những tuần đầu tiên của thai kỳ thì buồn nôn là một điều dễ nhận thấy ở những bà bầu. Cơ thể mẹ bắt đầu cảm nhận thay đổi từ việc sợ mùi thức ăn, mùi dầu mỡ hoặc những mùi lạ khác. Lúc đó ngay lập tức cơ thể sẽ thay đổi làm cho các cơn buồn nôn ập đến. Hiện tượng này thường xảy ra vào các buổi sáng và có thể là trong các bữa ăn khi những mùi vị làm kích thích những giác quan của mẹ bầu. Hiện tượng này dễ nhận biết sau khi quan hệ 7 ngày trở đi.

Tâm lý nhạy cảm hơn

Điều này cực kỳ dễ nhận biết ở những phụ nữ có thai. Dấu hiệu này sẽ được xuất hiện từ tuần đầu tiên của thai kỳ, lúc này cảm xúc của mẹ bầu thường thay đổi thất thường. Thường xuyên nổi cáu vô cớ, có thể khóc hoặc cười tùy vào tâm trạng cảm xúc. Nói chung phụ nữ trong thời gian mang thai thường có những biến đổi và điển hình nhất là cảm xúc.

Trên đây là các dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ dễ nhận biết mà các chị em phụ nữ cần phải biết. Để từ đó có những kế hoạch chu đáo cho quá trình làm mẹ. Những dấu hiệu này thường rất đặc trưng, nhưng để biết chính xác thì việc thăm khám bác sĩ là việc nên làm. Chúc các bạn thành công!

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 9070

Để lại đóng góp (comment)

IB37