Viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Ở nữ giới, bệnh viêm cổ tử cung là một trong những căn bệnh phụ khoa hay gặp phải. Và bởi vì cổ tử cung là bộ phận quan trọng trong quá trình mang thai và sinh sản. Vì vậy có rất nhiều người thắc mắc khi bị viêm cổ tử cung có mang thai được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay.

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 25 tuổi và mới lập gia đình được 2 tháng. Tuy nhiên sau khi lập gia đình không lâu, tôi có đi khám phụ khoa và phát hiện được mình bị viêm cổ tử cung. Tôi hiện đang rất lo lắng, tôi không biết khi bị viêm cổ tử cung có mang thai và sinh con được không. Cả hai vợ chồng tôi đang rất muốn có em bé. Mong bác sĩ có thể giải đáp thắc mắc này cho tôi(Hồng Hạnh – Thái Bình)

Bị viêm cổ tử cung có mang thai không

Cảm bạn Hồng Hạnh đã gửi thắc mắc của mình cho chúng tôi. Sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé.

Viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa khá phổ biến ở nữ giới. Viêm cổ tử cung là tình trạng cổ tử cung bị viêm, kèm theo đó là những triệu chứng khác nhau như: Chảy máu âm đạo, đau khi giao hợp, dịch âm đạo có màu bất thường. Tình trạng viêm cổ tử cung có thể gây nên nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của người bệnh.

Viêm cổ tử cung có ảnh hưởng tới việc mang thai không?

Khi gặp phải tình trạng viêm cổ tử cung, nữ giới sẽ gặp phải những ảnh hưởng nhất định tới việc mang thai và sinh con. Cụ thể những ảnh hưởng đó có thể kể đến như:

- Khí hư ra nhiều khi bị viêm cổ tử cung. Bởi vì đây là khí hư bệnh lý, bởi vậy nó sẽ cản ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng khi tiến vào gặp trứng. Vì vậy khí hư ra nhiều do viêm cổ tử cung sẽ làm việc thụ thai trở nên khó khăn.

- Khi bị viêm cổ tử cung, các chị em sẽ có cảm giác đau rát, kèm theo cảm giác ngứa và khó chịu ở vùng kín. Điều này sẽ làm giảm ham muốn, cũng như tâm lý không muốn gần gũi với chồng. Vì vậy tỉ lệ mang thai sẽ giảm đi đáng kể.

- Kinh nguyệt không đều cũng là một biểu hiện của viêm cổ tử cung, khi tình trạng kinh nguyệt không đều xảy ra. Các chị em sẽ rất khó phát hiện thời điểm rụng trứng. Điều này gây khó khăn trong việc thụ thai ở nữ giới.

Có thể thấy rằng khi nữ giới mắc phải tình trạng viêm cổ tử cung, thì khả năng mang thai cũng giảm đi. Mặc dù các chị em vẫn có thể mang thai khi bị viêm cổ tử cung. Vậy có nên mang thai khi bị viêm cổ tử cung không?

Có nên mang thai khi bị viêm cổ tử cung không?

Đây là một thắc mắc mà rất nhiều các chị em đang gặp phải. Như được biết thì tình trạng viêm cổ tử cung ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của các chị em. Nếu như người phụ nữ mang thai khi bị viêm cổ tử cung, khi đó các chị em có thể gặp những nguy hiểm như:

- Sức khỏe của các chị em sẽ không được đảm bảo, gia tăng nguy cơ sinh non và sảy thai khi mắc viêm cổ tử cung.

- Do cổ tử cung bị viêm, từ đó sẽ khiến cho khả năng sinh con của các chị em gặp khó khăn. Nếu như mang thai ở thời điểm này, các chị em sẽ được khuyên sử dụng biện mổ đẻ để tránh những tổn thương xảy ra.

- Ngoài ra viêm cổ tử cung còn ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi. Những thai nhi khi sinh ra có thể gặp phải tình trạng còi cọc, viêm phổi, nhiễm trùng mắt, chậm phát triển.

Từ những nguy hiểm có thể xảy ra cho cả mẹ và bé mà chúng tôi đã nêu ra ở trên, các bác sĩ khuyên rằng nếu chị em phụ nữ đang bị viêm cổ tử cung thì nên điều trị khỏi rồi mới nên có kế hoạch sinh con.. Bởi nếu không điều trị sớm và dứt điểm, thì tình trạng viêm nhiễm sẽ ngược lên vòi trứng, tử cung và các phần phụ khác. Từ đó gây nguy hiểm tới sức khỏe, khả năng sinh sản của người bệnh.

Vì vậy nếu muốn mang thai và sinh con một cách an toàn và bình thường. Các chị em nên điều trị triệt để căn bệnh viêm cổ từ cung, từ đó mới có thể đảm bảo an toàn khi mang thai và sinh con.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc mà bạn Hồng Hạnh đang gặp phải. Điều bạn cần làm bây giờ là tiến hành điều trị triệt để căn bệnh viêm cổ tử cung, từ đó mới có thể hoàn toàn yên tâm khi mang thai và sinh con. Bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín và chất lượng, từ đó có thể điều trị hiệu quả tình trạng viêm cổ tư cung mà bạn gặp phải. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ với bác sĩ online để được giải đáp tận tình.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 5382

Để lại đóng góp (comment)

DM47