Sùi mào gà ở nam giới có vô sinh không?

Nam giới là thường chiếm tỉ lệ mắc các bệnh xã hội cao hơn nữ giới một phần vì quan niệm về tình dục ngày càng thoáng của các đấng mày râu. Một trong số các căn bệnh nam giới hay gặp phải và lây truyền qua đường tình dục đó là bệnh sùi mào gà. Vậy bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì? Sùi mào gà ở nam giới có vô sinh không? Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Hình ảnh sùi mào gà ở nam

Sùi mào gà ở nam giới là gì?

Sùi mào gà là một căn bệnh nguy hiểm lây truyền qua con đường tình dục không an toàn. Ngày nay thì số lượng sùi mào gà ở nam giới ngày càng gia tăng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi mắc phải bệnh sùi mào gà thì nam giới lại thường không nhận biết được sớm để tiến hành điều trị, từ đó bệnh phát triển khiến cho việc điều trị gặp khó khăn.

Thông thường khi mắc phải bệnh sùi mào gà thì nam giới sẽ xuất hiện những dấu hiệu như: Xuất hiện những mụn nhỏ li ti ở thân dương vật và có kích cỡ nhỏ khoảng 1-2 mm, ngoài ra có một số mụn nhỏ mọc đơn lẻ. Các mụn này thường không gây nên cảm giác ngứa rát.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam

Một thời gian sau thì sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều mụn hơn ở thân dương vật và kích thước ngày một tăng lên. Lúc này nam giới sẽ có cảm giác vướng víu gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh. Các u nhú thường có đặc tính thô ráp, sần sùi và ẩm ướt, các u nhú có hình dạng giống như mào gà. Các u nhú này thường sẽ không gây cảm giác đau, tuy nhiên khi bị cọ xát sẽ khiến cho các u nhú mắc phải bị trầy xước chảy máu gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Sùi mào gà ở nam giới có gây vô sinh không?

Bệnh sùi mào gà gây ra những tổn thương  trực tiếp lên bộ phận sinh dục của nam giới, chính vì vậy mà rất nhiều nam giới lo lắng rằng mắc phải sùi mào gà sẽ gây ra tình trạng vô sinh sau này.

Tuy nhiên theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy bệnh sùi mào gà không ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên thì bệnh sẽ gây nên những biến chứng vô sinh một cách gián tiếp cho người bệnh. Cụ thể sau khi nhiễm bệnh thì nam giới sẽ có các triệu chứng của bệnh sùi mào gà và có những biến chứng gây nên tổn thương tới cơ quan sinh dục nam, các triệu chứng nếu nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng tới việc sinh sản.

Ở nam giới thì sùi mào gà có thể gây ra tình trạng biến dạng ở dương vật và có thể dẫn tới tình trạng tắc đường dẫn tinh và tắc ống niệu đạo. Nguy hiểm hơn sẽ có thể gây ung thư dương vật và di căn sang nhiều cơ quan trong cơ thể ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh.

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh có thể phát triển lên theo thời gian gây nên nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người bệnh. Vì vậy mà việc điều trị bệnh sùi mào gà là hết sức cần thiết hiện nay.

Đối với bệnh sùi mào gà ở nam giới tùy thuộc vào tình trạng bệnh sẽ có những cách điều trị khác nhau. Khi điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc có thể ít tốn kém hơn những sẽ mất nhiều thời gian hơn và khả năng tái phát khá cao. Hiện nay một trong những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà đem lại hiệu quả tốt cho người bệnh đó là phương pháp điều trị hiện đại ALD – PDT.

Nam giới bị sùi mào gà sẽ được trải qua các bước điều trị bằng phương pháp ALD – PDT. Đầu tiên người bệnh sẽ được xét nghiệm kiểm tra vùng nhiễm bệnh. Tiếp theo sẽ tiến hành loại bỏ những nốt mụn có thể nhìn thấy, loại bỏ các vùng nhiễm khuẩn ở những vùng lân cận lâm sàng và u nhú, thời gian điều trị 1 lần/1 tuần kéo dài 2-3 tuần. Cuối cùng sẽ tiến hành sử dụng thuốc miễn dịch ALD – PDT giúp kháng vi khuẩn và ngăn chặn sự tái phát.

Ưu điểm của phương ALD – PDT trong việc điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới bao gồm không gây đau đớn, đem lại hiệu quả điều trị cao khi sử dụng tia huỳnh quang tác vào tổ chức tế bào virus để phá vỡ kết cấu gen tiêu diệt tận gốc virus. Ngoài ra phương pháp này còn có ưu điểm là không để lại sẹo cho bệnh nhân, giúp đẩy mạnh quá trình hồi phục. Quan trọng là khi điều trị bằng phương pháp ALD – PDT người bệnh sẽ không phải lo việc bệnh sẽ tái phát.

Có thể thấy rằng bệnh sùi mào gà ở nam giới là một căn bệnh nguy hiểm với khả năng lây truyền rất cao. Vì vậy mọi người cần chủ động phòng tránh căn bệnh nguy hiểm nào bằng những những biện pháp như không quan hệ tình dục bừa bãi, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình, thường xuyên khám kiểm tra sức khỏe để phát hiện sớm bệnh.

  • Cập nhật: 21-02-2023
  • Lượt xem: 5320

Để lại đóng góp (comment)

RJ57